Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

[Xem ngay] cách viết content Youtube thu hút triệu view của người xem

cách viết content youtube

Kiếm tiền trên youtube hiện nay đang trở thành một kênh kiếm tiền được nhiều người theo đuổi, vì thế mà viết content youtube cũng trở thành một nghề kiếm tiền vô cùng dễ. Vậy cách viết content youtube sẽ như thế nào? Solumedia sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Làm content youtube hay còn được gọi với các  tên khác đó chính là youtuber. Youtuber chính là người sáng tạo nội dung và upload các video đó lên các trang của youtube để chia sẻ nội dung đó để kiếm tiền. Nhưng không phải ai cũng biết cách viết content youtube, vậy làm thế nào để có thể viết được một bài content youtube hấp dẫn.

Hướng dẫn làm content youtube

cach-viet-content-youtube

Khi làm bất bất kỳ một dạng content nào thì các bước bắt đầu cùng gần tương tự nhau, các bước cần phải được tiến hành một cách có tuần tự, làm content youtube cũng vậy, muốn đạt được hiệu quả tốt thì cũng cần phải tốn một chút ít thời gian, tiền cửa và công sức. Khi làm content youtube hãy tiến hành theo các bước sau đây:

Xác định chủ để 

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi bắt tay vào viết một bài content youtube đó chính là bạn cần phải xác định được chủ đề cho bài viết của mình. Khi xác định được chủ đề cho bài viết thì bạn cần phải định hình được mục tiêu mà video của bạn cần hướng đến.

Lên kịch bản

Sau khi đã xác định được chủ đề của video của mình thì việc tiếp theo mà bạn cần phải làm đó chính là lên một kịch bản thật hay để hoàn thành sản phẩm của mình. Bạn cần phải xác định được các thông tin, những ý tưởng được đề cập đến trong video của bạn. Bạn cần phải lên kịch bản cụ thể, video của bạn cần những đạo cụ gì, cần phải quay những cảnh nào và ở đâu và cần phải sắp xếp thời gian thế nào cho thật hợp lý. Như thế thì sản phẩm của bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn, tốn ít thời gian và công sức hơn.

Thực hiện quay

Việc tiếp theo mà bạn cần làm sau khi hoàn thành kịch bản thì bước tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là thực hiện quay video. Khi quay video bạn cần phải xác định được góc quay nào là đẹp nhất, đạt hiệu quả cao nhất về hình, âm thanh hay ánh sáng… để cho sản phẩm của mình trở nên đẹp nhất.

Lựa chọn hình ảnh

cach-viet-content-youtube-1

Sau khi bạn đã có đầy đủ tư liệu thì việc tiếp theo bạn sẽ phải làm đó là phải lựa chọn được những hình ảnh thật đẹp, chọn một góc quay thật rõ ràng, và sắc nét nhất, như thế thì sản phẩm video của bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa quá nhiều.

Lựa chọn âm thanh phù hợp

– Nếu video mà bạn làm là dạng clip lồng tiếng hoặc thuyết minh thì bạn nên lựa chọn một giọng nói thật hay và thật truyền cảm, đặc biệt là không được nói tiếng địa phương…

– Còn nếu video của bạn là dạng video tổng hợp thông tin hình ảnh thì bạn hãy tìm một bản nhạc phù hợp và đảm bảo rằng không bị vi phạm bản quyền.

– Và nếu đó chỉ là một video bình thường thì hãy chỉnh sửa sao cho phần tiếng và khẩu hình của diễn viên thật khớp với nhau, tránh trường hợp tiếp tiếng thì đi trước mà hình thì đi sau và ngược lại như thế sẽ gây ra những ức chế cho người xem.

Chỉnh sửa và hoàn thiện video 

Để chỉnh sửa và hoàn thiện video thì bạn có thể sử dụng một phần mềm để chỉnh sửa. Hãy lựa chọn những thứ phù hợp nhất để video của bạn thu hút được sự chú ý của mọi người. Video của bạn sau khi hoàn thiện thiện là đã có thể chia sẻ lên kênh youtube của mình thế là xong.

Làm thế nào để có một video content marketing hấp dẫn người xem

Làm thế nào để có thể tạo ra được một video thu hút được nhiều người xem?

Video cần phải đánh sâu vào cảm xúc của người xem

Một video có thể đánh sâu vào cảm xúc của người xem hơn so với giá trị mà khách hàng nhận chắc chắn sẽ giúp kết nối được với khách hàng một cách tốt hơn. Cảm xúc một khi đã được kết nối rồi thì việc triển khai các hoạt động quảng cáo chắc chắn sẽ tốt hơn.

Nên đơn giản hóa nội dung

cách viết content marketing hay

Nội dung mà bạn cần truyền tải trong video nếu càng đơn giản thì thông tin mà bạn cần truyền tải đến với khách hàng càng đơn giản thì càng dễ hiểu, cho nên chắc chắn khách hàng sẽ thấy thích thú hơn. Vì video đó chắc chắn sẽ giúp cho bạn giải quyết được những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải từ đó khách hàng sẽ thấy được những lợi ích mà họ sẽ được hưởng và khao khát muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó.

Thiết kế video phù hợp với từng nhóm khách hàng

Cũng giống như rất nhiều sản phẩm khác và một video cũng thế, cũng giống như một sản phẩm vậy, nó không thể nào có thể đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu mà tất cả mọi người cùng cần, vì thế cho nên bạn cần phải thiết kế video có nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn nội dung của video theo các tiêu chí như: tâm lý, địa lý, lòng tin, lối sống, sở thích, độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp….

Nên chia sẻ trên các trang mạng xã hội

Hãy đăng tải video đó lên trang mạng xã hội để có thể nhận được những tín hiệu phản hồi của người xem video, từ những phản hồi đó của người xem mà bạn có thể đánh giá được chất lượng video và đưa ra được phương án tốt để cải thiện cho những video tiếp theo.

Trên đây là chia sẻ về cách viết content youtube, qua chia sẻ này chắc chắn bạn đã biết được mình cần phải làm gì để có được một video hay hấp dẫn và thu hút được sự quan tâm của người xem. Solu Media chúc bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811