{Xem ngay} Cách xây dựng quy trình SEO trong 6 bước lên TOP bền vững

Ở mỗi thời điểm thuật toán của xếp hạng trên google sẽ thay đổi hàng ngày và nếu bạn không có hướng đi chính xác cho quy trình Seo của mình thì sẽ dẫn tới việc traffic và thứ hạng sẽ bị tụt xuống. Vậy làm thế nào để giúp bạn thực hiện được các chiến dịch Seo thành công tất cả đều nhờ vào việc xây dựng quy trình Seo hiệu quả, khi có chiến lược tốt sẽ giúp trang web tăng thứ hạng bền vững và không lo google phạt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về quy trình Seo hiệu quả thông qua 6 bước cụ thể như sau:

xây dựng quy trình Seo

Cách xây dựng quy trình Seo hiệu quả.

1. Phân tích website

Đây là bước rất quan trọng để bạn đánh giá tình trạng website của mình đang đứng vị trí như thế nào so với đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ phân tích để biết được những mục, trang nội dung nào và từ khóa nào đang được người dùng quan tâm nhiều nhất để từ đó bạn có thể thực hiện cấu trúc website sao cho hiệu quả cũng như sắp xếp lại các hạng mục, nội dung phù hợp để mang tới sự tương tác dễ dàng nhất tới người dùng cũng như để google cảm thấy nội dung này có ích với người đọc.

Khi phân tích website bạn nên chú ý những vấn đề như sau:

 • + Phân tích những nguồn traffic vào website của mình.
 • + Phân tích thứ hạng từ khóa.
 • + Bạn cần lên danh sách các landing pages có tại các chỉ số PA, traffic tốt nhất.
 • + Đưa ra những top danh sách từ khóa mục tiêu đang scos và danh sách các từ khóa tiềm năng.
 • + Chọn lọc những nguồn backlink chất lượng nhất.
1.1 Cấu trúc website

Bạn cần phải thiết kế cấu trúc website tốt sẽ là nền tảng để thực hiện SEO dễ dàng và thành công vì nó giúp người dùng dễ tiếp cận tới nội dung hơn.

Về kiến trúc trang cần đảm bảo nhắm từ khóa đúng mục tiêu cho từng trang để tạo ra một cấu trúc điều hướng đơn giản tới người dùng cũng như hoạt động của công cụ tìm kiếm để lấy nội dung và đánh chỉ mục trang.

1.2 Cấu trúc URL

Cấu trúc URL cần xây dựng hợp lý cho SEO và người dùng. Một số chỉ tiêu về cấu trúc URL tốt như sau:

 • + URL có thể dùng được từ ngũ, có thể đọc được
 • + URL viết thường và không dấu
 • + URL khác nhau cần có cùng nội dung sử dụng Canonical
 • + Trong URL phải chứa từ khóa
 • + Dùng rewrite URL để loại bỏ các tham số ID động.
 • + Độ dài URL ngắn tốt hơn và các ký tự phải<= 75 kỳ tự.
 • + URL cần đặt khớp với tag Title
 • + Không nên sử dụng quá nhiều subfolder trong URL.
1.3 Liên kết link nội bộ

Đây là một dạng siêu liên kết trên một trang tới một trang nào đó hoặc một tài nguyên ảnh, file tài liệu có trong cùng website hay domain. Đây là một dạng liên kết vô cùng quan trọng khi làm SEO.

2. Nghiên cứu từ khóa

Đây là công việc vô cùng quan trọng trong SEO để giúp tìm ra những cụm từ, những nhóm từ khóa nhằm hướng tới đối tượng tìm kiếm đồng thời dễ dàng đưa website lên vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

xây dựng quy trình Seo

3. Xây dựng chiến lược content.

Đối với Seo, chiến lược nội dung được xem là một điều kiện quan trọng trong quá trình xây dựng quy trình SEO một website. Nội dung phải đảm bảo mang tới hữu ích cho độc giả. Google tìm kiếm sinh ra để phục vụ mọi người tìm kiếm các thông tin trên mạng Internet. Và google sẽ thân thiên hơn, dễ dàng cho những website lên top hơn khi website đó sở hữu những thông tin hữu ích, phong phú.

4. Seo Onpage

Đây là quá trình tối ưu trang web, cả công cụ tìm kiếm, lượng khách viếng thăm. Seo Onpage đã trở nên rất quan trọng trong quá trình làm Seo từ việc Google tung ra các bản cập nhật mới, trong đó là Google Panda và Google HummingBird.

5. Seo Offpage

Đây là chiến lược xây dựng liên kết từ website khác trỏ về website chính của bạn. Những backlink này đến từ các trang Blog, trang mạng xã hội, các trang Tin tức, Guest post hay các comment từ các Forum…

6. Đo lường đánh giá hiệu quả và cải tiến

Sau quá trình xây dựng quy trình làm Seo đã được thực hiện thì sẽ đến lúc bạn đánh giá lại kết quả SEO mà mình đã đạt được. Bạn cần sử dụng tới các công cụ giúp đo lường và đưa ra kết quả đánh giá chiến lược SEO có hiệu quả hay không?

Trong quá trình xây dựng chiến dịch SEO bạn đã có những mục tiêu đặt ra cần đạt được từ thứ hạng từ khóa cho tới lượng traffic trỏ về website. Và bây giờ chính là thời điểm bạn so sánh những bước đi của mình cũng như chiến dịch SEO đã thực hiện đúng hướng hay chưa.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn xây dựng quy trình Seo hiệu quả. Mọi vấn đề cần tư vấn chi tiết bạn có thể liên hệ với Solu Media chúng tôi qua số hotline 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811