Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Hướng dẫn cách viết bài SEO Web chuẩn cho người mới bắt đầu

viet-bai-chuan-seo-la-gi

Viết content nói khó thì không khó, nhưng nói dễ cũng không hề đơn giản. Vậy làm sao để người mới viết mà viết được bài SEO Web chuẩn? Cùng đi đến hết bài viết bên dưới để được hướng dẫn viết bài SEO Web chuẩn, đơn giản, lên TOP nhanh cho người mới một cách chi tiết nhất nha.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

1. Bài viết chuẩn SEO là gì?

viet-bai-seo-web

Trước khi đi tìm hiểu cách viết bài SEO Web chuẩn thì bạn cần phải hiểu thế nào là bài viết chuẩn SEO.

– Những bài viết chuẩn SEO là những bài viết được chú trọng tối ưu nội dung, nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được áp dụng các kỹ thuật SEO trong bài để bài viết lên TOP (từ 10 đến 1) trong bảng kết quả tìm kiếm và cũng nhằm mục đích kéo lượng lớn truy cập từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

– Bài viết content chuẩn sẽ gồm có 7 tiêu chuẩn là:

+) Thẻ tiêu đề (Title tag)

+) Meta description (mô tả)

+) Các Heading trong bài viết

+) Hình ảnh

+) Chất lượng nội dung phải đảm bảo

+) Mật độ từ khóa phải vừa đủ

+) Dùng từ in nghiêng in đậm cho những nội dung chính, nếu có chứa từ khóa trong đó thì càng tốt.

2. Chuẩn bị trước khi viết bài SEO chuẩn.

viet-bai-seo-web-01

Không phải tự dưng bạn có thể viết được một bài content về một thứ gì đó mà không cần tài liệu chính xác hay tài liệu liên quan đến thứ đó. Chính vì thế, nên bạn cần phải chuẩn bị trước để có được hiểu biết nhất định về thứ mình cần viết. Bạn nên:

– Đọc tham khảo 3-5 bài đang đứng trong top từ 1 đến 10.

– Nên đọc tham khảo 2-3 bài viết nước ngoài cùng chủ đề (nếu không dịch được có thể dùng Translate).

– Phác thảo nội dung bài viết có những nội dung gì và phân cấp với các sub heading.

– Chuẩn bị hình ảnh, video tương ứng với chủ đề bài bạn chuẩn bị viết, và cho các mục con trong bài viết.

– Viết bài theo nội dung đã được phác thảo từ trước.

– Cuối cùng là phác Tiếp theo thực hiện tối ưu nội dung theo chuẩn SEO.

3. Hướng dẫn viết bài SEO Website chuẩn, đơn giản

viet-bai-seo-web-02

Trước khi bắt đầu đi vào phần hướng dẫn bên dưới thì bạn cần biết 2 điều sau:

– Bất kể ai thì bài viết đầu tiên sẽ luôn khó nhất. Bởi vì lúc này bạn mới viết và cần phải học cách chèn từ khoá, đặt tiêu đề,… Nhưng thường từ bài viết thứ 2 trở đi thì các bài viết sẽ dần tốt và suôn sẻ hơn.

– Đừng cố gắng viết chuẩn SEO ngay từ ban đầu, vì điều đó sẽ khó nếu bạn chưa viết bài chuẩn SEO lần nào. Vì vậy, hãy viết một bài thô trước, sau đó mới điều chỉnh, thêm thắt các yếu tố chuẩn SEO vào trong bài.

Để có thể viết được bài chuẩn SEO website dễ thì bạn hãy làm lần lượt theo các ý, tương ứng với các bước ở dưới đây.

3.1 Lên ý tưởng bài viết

Để bài viết của bạn có thể lên được top cao trên công cụ tìm kiếm google thì nội dung bài viết của bạn phải gắn liền với từ khóa cụ thể. Từ khóa mà bạn viết trên nội dung trang càng được tìm kiếm nhiều và bài viết của bạn có được lượng người click vào thì thể hiện nội dung bạn viết đúng xu hướng và được đánh giá cao.

3.2 Đặt tên cho bài viết

Sau khi đã có từ khóa và có ý tưởng viết bài, bạn hãy đặt tên cho bài viết của mình. Nhớ là tên của bài viết phải có chứa từ khóa và càng đặc sắc sẽ càng có nhiều người click vào.

viet-bai-seo-web-04

3.3 Lập dàn ý

Việc lập dàn ý trước khi viết có thể giúp bạn không viết lan man, lạc đề. Vì có thể là đôi khi chúng ta quá hứng thú khai thác một ý nào đó sẽ làm cho nội dung trở nên dài dòng để rồi khi chuyển qua ý khác trong bài viết bạn lại chỉ viết lướt qua quá nhanh, khiến cho bài viết bị thiếu cân đối. Dàn ý cũng không cần phải quá chi tiết, chỉ cần ghi ra, gạch đầu dòng những ý chính.

3.4 Viết bài viết thô

Để viết được bài viết thô thì ở bên dưới mỗi ý chính, bạn sẽ diễn giải mở rộng ý để tạo nên một bài viết cho mình. Cũng không cần phải quá trau chuốt kỹ càng cho bài viết thô, hãy để điều này ở bước sau bạn sẽ làm điều này ở những bước sau. Lưu ý là bài viết nên có độ dài từ 500 – 600 chữ.

3.5 Tối ưu chuẩn SEO cho bài viết

viet-bai-seo-web-05

Như đã nói, mới viết thì bạn có thể viết bài thô trước sau đó tối ưu cho bài viết. Quá trình tối ưu cần phải trải qua những bước sau đây:

– Bổ sung lời mô tả cho bài viết

Bên dưới tên và trên phần nội dung của mỗi bài viết đều sẽ có một đoạn nhỏ mô tả. Lời mô tả sẽ chỉ có thể hồm từ 1 – 2 câu, chỉ nên mô tả những ý chính nội dung bài viết và phải có từ khóa bài viết.

– Chèn từ khóa

Ngày nay google rất thông minh nên bạn không thể chèn vô số từ khóa là có thể lên top nữa. Bạn phải khéo léo trong bước chèn từ khóa này và đặc biệt là phải chú trọng đến trải nghiệm của người dùng.

Trước khi chèn từ khóa, bạn nên kiểm tra xem trong đó đã có bao nhiêu từ khóa rồi, bằng cách dùng tổ hợp phím Ctrl + F, và nhập từ khoá của mình vào.

Số lượng tần suất lặp từ khóa chỉ nên ở mức khoảng 4 – 5 lần trong tổng thể bài viết (không tính từ khóa trong tên bài viết). Với những bài dài thì có thể hơn, nhưng nên ở mức 2% trong bài thôi.

Nếu số lượng từ khóa ít thì bạn có thể tìm nơi thích hợp để chèn sao cho câu văn được trơn chu. Nếu số lượng nhiều hơn thì bạn phải lược bớt đi.

– Chèn hình ảnh

Bài viết cần có ít nhất từ 1 – 2 hình, nó sẽ giúp cho bài viết trở nên sinh động và không bị nhàm chán. Kích thước ảnh không nên quá nhỏ hay quá to.

Chú ý: Hình ảnh không nên có dính tên website hay hình ảnh của công ty khác.

– Đọc lại bài viết

Trước khi up lên website, bạn hãy đọc lại và xem lại bài của mình một lần nữa. Xem liệu câu văn đã trơn tru chưa, có lỗi chính tả, lỗi hình ảnh, có ý nào đang bị tối nghĩa không,…

Với cách hướng dẫn viết bài SEO Web chuẩn, đơn giản ở trên thì mong rằng các bạn có thể tự viết được một bài đầu tiên chuẩn SEO thật dễ dàng và không thấy bế tắc. Solu Media chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811