{Đọc ngay} Cách viết bài chuẩn SEO tại nhà ấn tượng dễ lên TOP nhất

cong-thuc-viet-bai-chuan-seo

Nếu bạn đang tự học cách seo để tối ưu hóa cho website của mình thì nắm được cách viết bài chuẩn SEO tại nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. 

Nếu bài viết được áp dụng tốt các thủ thuật cũng như đầu tư kĩ lưỡng về nội dung thì có thể sẽ mang đến cho bạn kết quả seo vượt ngoài mong đợi. Đó chính là lí do mà trong bài viết này, Solu Media sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết cũng như cách để viết bài chuẩn seo đơn giản nhất để các bạn có thể nhanh chóng áp dụng cho website của mình.

viết bài chuẩn SEO tại nhà

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Trước khi biết được cách viết bài chuẩn SEO tại nhà thì chúng ta cần hiểu được viết bài chuẩn seo là gì. Viết bài chuẩn SEO là khái niệm khá quen thuộc của những người làm SEO nói chung, nhưng phổ biến nhất là đối với trường phái SEO Onpage. Muốn viết bài chuẩn SEO tại nhà để lên top google không chỉ cần chứa nội dung có ích mà còn cần tuân theo các quy tắc kỹ thuật nhằm giúp Google nhanh chóng nhận diện ra nội dung và đưa tới người tìm kiếm.

Viết bài chuẩn SEO tại nhà sẽ bao gồm các quy tắc mà các bạn cần nắm rõ về mật độ từ khoá trong bài cũng như sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho các cụm từ khóa mục tiêu.

Hiện nay, khi mà google đang ngày càng tự sự kiểm soát đối với các bài viết có thủ thuật SEO hơi quá đà, đặc biệt là việc tạo backlink không được tự nhiên sau khi Google update Penguin hoạt động realtime. Điều này khiến cho giới SEO chú trọng vào phương pháp backlink khá lo ngại, nhưng lại không phải là vấn đề quá nghiêm trọng đối với trường phái SEO tổng thể tập trung chủ yếu vào phần nội dung.

Quy trình viết bài chuẩn SEO tại nhà

  • Nhận diện từ khoá chính và các từ khoá phụ: Mỗi một trang trên website sẽ phụ trách duy nhất một và chỉ một cụm từ khoá chính đại diện cho nhu cầu tìm kiếm chi tiết của khách hàng. (VD:viết bài chuẩn SEO tại nhà).

Cách viết bài chuẩn SEO

Thông thường, những tìm kiếm của khách hàng là vô cùng phong phú, dài ngắn khác nhau, nhất là trong tiếng Việt với rất nhiều từ được chêm xen, vì vậy ngoài từ khoá chính, mỗi trang sẽ SEO thêm được vài từ khoá phụ nữa. (VD: viết bài chuẩn seo tại nhà … , cách viết bài chuẩn seo …).

Bạn sẽ khó mà viết ra cái gì đó mới hoàn toàn vì đến giờ này hầu hết các ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ đã có nội dung sẵn ở các website khác rồi.

Nếu các bạn là dân SEO thuần túy thì để có được một bài viết hấp dẫn mà lại không biết gì về thứ mình đang viết sẽ là khá khó. Để tránh bị trùng lặp nội dung thì các bạn chỉ cần sử dụng giọng văn của mình để biên tập và viết lại sẽ giúp bạn tránh được vệc nội dung bị google tính là trùng lặp.

Có thể bạn quan tâm:

Hãy gây ấn tượng bằng nội dung hoặc hình ảnh.

Nếu các bạn đã có kinh nghiệm và giỏi về vấn đề này thì việc gây ấn tượng chỉ bằng text chắc hẳn không khó, tuy nhiên để đánh trúng insight của khách hàng thì lại không phải điều dễ dàng. Nếu tiêu đề của bạn không thu hút thì đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ không tiếp tục vào đọc bài của bạn.

viết bài chuẩn SEO tại nhà

Và nếu đã có tiêu đề “chuẩn” thì 2 dòng đầu tiên của bài viết cũng là cần thiết không kém bởi nếu ở 2 dòng này, khách hàng không có chút ấn tượng nào thì họ cũng sẽ không đọc thêm. Đó là lí do mà bạn cần dành 70 đến 80 % “công lực” và tâm huyết vào phần tiêu đề cũng như những dòng đầu tiên của nội dung. Mà bạn đang viết.

Từ khoá chính nằm trong Title, description.

Title nên có độ dài từ 55 đến 65 ký tự đối với tiếng Việt không dấu còn đối  với tiếng Việt có dấu thì nên có độ dài khoảng 55 ký tự, cụm từ khoá chính đứng đầu tiêu đề, lặp lại không quá 2 lần.

Description hay còn gọi là phần mô tả dài từ 150 đến 160 ký tự ( nếu là tiếng Việt có dấu thì nên có độ dài khoảng 150 ký tự), cụm từ khoá chính lặp lại không quá 3 lần.

Khi Google index kết quả, các bạn nên tự thử tìm kiếm và xem Title cũng như phần Description có được xuất hiện đầy đủ hay không để có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Sau đó thêm các từ khoá phụ và từ khóa phổ biến vào Title cũng như Description

Heading là các tiêu đề của một trang, trong một bài viết thì Heading là tiêu đề trong bài. Heading chính là công cụ giúp cho Google hiểu được những ý chính trong bài, cũng là để người đọc nhận ra các đoạn chính mà người viết nhấn mạnh.

cong-thuc-viet-bai-chuan-seo

Với những chia sẻ của Solu Media trên đây về một vài kiến thức ban đầu trong viết bài chuẩn seo, hi vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về việc viết bài chuẩn SEO tại nhà. Với các dịch vụ quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, content Social, content Seo, thiết kế thương hiệu, thiết kế Web APP, quản trị Website, Solu Media tự tin cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhất về quảng cáo trực tuyến. Để sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua. Hotline: 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811