Viết bài chuẩn SEO như thế nào? Giải pháp đơn giản tại Solu Media

viet-bai-chuan-seo-nhu-the-nao

Chắc hẳn bất kỳ một SEO-er hoặc copywriter nào hoặc những người đang tìm hiểu về lĩnh vực này cũng biết đến khái niệm bài viết chuẩn SEO, nhưng không ít người vẫn còn mơ hồ viết bài chuẩn SEO như thế nào? Hãy tìm hiểu một cách nghiêm túc, chính xác về khái niệm này để nâng cao hiệu quả marketing và bán hàng của mình.

Để bài viết, website của mình được lên top nhanh hơn và đứng vững trong top của công cụ tìm kiếm trong giai đoạn marketing cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay thì những kỹ thuật SEO chưa đủ, bạn cần có một bài viết chuẩn SEO để hỗ trợ cùng các kỹ thuật SEO để đạt được mục đích cuối cùng của mình.

viet-bai-chuan-seo-nhu-the-nao

Mức độ quan trọng của một bài viết chuẩn SEO

Để bài viết của bạn mang được giá trị cao nhất, đáp ứng được yêu cầu của bộ máy tìm kiếm, được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và đưa bạn lên top và làm hài lòng khách hàng tiềm năng của bạn thì phải đạt nội dung chuẩn SEO. Bài viết chuẩn SEO là những bài viết có nội dung được tối ưu hóa, có giá trị cao và thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Khi bài viết chuẩn SEO được triển khai các kỹ thuật SEO phù hợp sẽ giúp đưa lên top trên bảng kết quả tìm kiếm nhanh hơn và có khả năng giữ vững thứ hạng của mình. Đồng thời, khi những thông tin mang lại giá trị cao sẽ được nhiều người chia sẻ, cứ sức lây lan nhanh. Đây là cách để có thể kéo lượng lớn lượng truy cập từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Bài viết chuẩn SEO phải chắc chắn đảm bảo có nội dung tốt nhất trong chủ đề mà bạn nhắm đến. Bởi vì Google luôn muốn khi trả về cho người dùng những kết quả tìm kiếm liên quan và hữu ích nhất, nên nếu nội dung bài viết của bạn là tốt nhất thì không có lý do gì mà lại không nhận được thứ hạng cao hơn những đối thủ khác.

viet-bai-chuan-seo-nhu-the-nao

Viết bài chuẩn SEO như thế nào?

Bài viết chuẩn SEO cũng được trình bày dưới dạng một bài làm văn với đầy đủ 3 phần mở đầu, thân bài và kết luận.

  1. Mở bài chuẩn SEO:

Phần mở bài bao gồm tiêu đề bài viết và một đoạn văn ngắn miêu tả. Tiêu đề không nên trình bày quá dài, hãy cố gắng viết ngắn nhưng cô đọng và dễ hiểu, nội dung tập trung vào từ khóa trọng tâm. Giới hạn cho một tiêu đề thông thường từ 60 – 67 ký tự, một số ngành nghề hoặc tiêu đề giật CTR có thể có kí tự dài hơn nhưng luôn luôn phải chứa từ khóa. Một tiêu đề hoàn hảo sẽ giúp cả người đọc và Google có thể hiểu và dễ tương tác hơn.

Phần mô tả chỉ nên giới hạn trong khoảng từ 150-155 kí tự nhưng phải khái quát được nội dung toàn bài và kích thích người đọc. Bởi vì theo thống kê chỉ khoảng 30% độc giả kiên trì đọc hết toàn bộ bài viết mà họ kích vào, con số còn lại chỉ đọc lướt qua hoặc nhận định nội dung qua phần mở đầu. Do đó phần mô tả này sẽ mang ý nghĩa quyết định việc họ có tiếp tục ở lại trên website của bạn hay không.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Hãy cố gắng thể hiện được mục lục của bài viết vào trong phần mở đầu để giúp cho người đọc có thể hình dung ra tổng quan những nội dung của bài viết sẽ như thế nào hoặc bao gồm những gì. Nếu khách hàng có thể cảm nhận được nội dung bài viết của bạn là hữu ích thông qua phần mở đầu này, họ sẽ tiếp tục ở lại, kiên trì đọc hết bài viết và đánh giá cao chất lượng website của bạn.

  1. Thân bài của một bài viết chuẩn SEO

Phần thân bài nên được lập theo một cấu trúc dạng dàn ý, phân chia nội dung bài viết theo nhiều ý nhỏ và cố gắng diễn giải trọn vẹn từng ý một. Điều này không những giúp người đọc tiếp nhận nội dung một cách logic hơn, không bị rối và nhàm chán mà BOT Google cũng dễ hiểu hơn khi Crawl nội dung website.

Bài viết nên cố gắng chèn nhiều hình ảnh và video liên quan, có ý nghĩa với người đọc. Thường mỗi đoạn nên chèn một ảnh hoặc video, nhất là những bài viết giới thiệu về sản phẩm liên quan đến chủ đề ẩm thực, nội thất, thiết kế thời trang hoặc dịch vụ làm đẹp, chụp ảnh… Những hình ảnh chất lượng sẽ kích thích người đọc và dễ giúp bạn chốt đơn hơn.

  1. Kết luận của bài viết chuẩn SEO

Phần kết luận là phần khái quát lại nội dung bài viết mà bạn đã chia sẻ. Hãy nhắc lại từ khóa một lần nữa và nhấn mạnh thương hiệu của bạn trong bài viết để giúp khách hàng ghi nhớ tốt hơn.

viet-bai-chuan-seo-nhu-the-nao

Yêu cầu của một bài viết chuẩn SEO

– Bài viết phải mới hoàn toàn và tuyệt đối không coppy, sao chép lại những bài viết đã có trước đó trên các công cụ tìm kiếm.

– Riêng đối với các bài viết về sản phẩm công nghệ, thiết bị máy móc có thể hiện thông số kỹ thuật, phải giữ nguyên thông số và có thể chấp nhận duplicate khoảng 30% – 50%.

– Nội dung bài phải phù hợp với tiêu đề bài đăng và hữu ích với người đọc. Việc tiêu đề một đằng, nội dung lại một nẻo không những khiến bài viết đó mà ngay cả website của bạn cũng sẽ bị đánh giá thấp.

– Những bài viết dài có xu hướng hỗ trợ SEO tốt hơn. Vì vậy hãy cố gắng trình bày những bài viết dài, trung bình từ 1000-2000 từ, tối thiểu phải đạt 400 từ.

Viết bài chuẩn SEO như thế nào không quá khó, chỉ cần thực hiện tốt theo những bước và nội dung trên đây chắc chắn bạn sẽ thành công. Bạn cũng có thể trở thành một copywriting chuyên nghiệp hoặc chuyên gia marketing trong thời gian ngắn nhất với Solumedia.vn, hãy gọi ngay 08.1900.8811 để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811