{Bài học số 8} Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cho Blogspot

Viết bài chuẩn SEO cho Blogspot

Bạn muốn có nhiều người biết đến Blogspot của mình thì bạn phải SEO cho Blog. Một trong những yếu tố quan trọng nhất mang tính cốt lõi để tăng hiệu quả SEO cho Blog là bạn phải biết cách viết bài chuẩn SEO cho Blogspot. Hôm nay, Solu Media sẽ chia sẻ cho bạn cách viết bài cho Blogspot làm sao để chuẩn SEO và đua Top hiệu quả.

viết bài chuẩn SEO cho Blogspot

Cách viết bài chuẩn SEO cho Blogspot

Khi viết bài trên Blogspot bạn cũng cần đảm bảo nội dung bài viết đáp ứng được các yêu cầu cả về cấu trúc, cách trình bày, ý nghĩa nội dung bài viết hay tối ưu SEO như tất cả những bài viết chuẩn SEO khác. Các mục chính mà bạn cần lưu ý bao gồm tối ưu tiêu đề và mô tả, tối ưu link SEO, thẻ Heading và tối ưu thẻ hình ảnh. Sau đây chúng ta sẽ từng bước làm rõ từng yêu cầu cụ thể.

– Tối ưu tiêu đề và mô tả cho Blogspot

Thẻ tiêu đề (Title) và mô tả (Meta Description) được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google, là 2 yếu tố gây ấn tượng đầu tiên với độc giả về bài viết của bạn nên rất quan trọng khi bạn viết bài cho blog. Việc tối ưu được tiêu đề và mô tả sẽ giúp bài viết của bạn dễ được lên top cao hơn.

Có rất nhiều cách để đặt tên cho tiêu đề, bạn có thể đặt theo kiểu giật tít, tạo tính quan trọng, cấp thiết hay đặt theo cấu trúc tên bài đăng – tên website của bạn… Yêu cầu chung của một tiêu đề được tối ưu là ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn gây được ấn tượng mạnh mới người dùng. Tiêu đề phải chứa từ khóa chính và chỉ nên giới hạn 60-70 ký tự là tối ưu nhất.

Tối ưu tiêu đề và mô tả

Thẻ mô tả đóng vai trò quan trọng trong viết bài chuẩn SEO cho Blogspot. Phần mô tả là nơi tóm tắt nội dung bài viết và hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Nó giúp người dùng chú ý và xu hướng người dùng click vào web của bạn cao hơn.

Mô tả luôn phải chứa từ khóa trọng tâm, thể hiện được nội dung quan trọng của bài viết. Tuy nhiên, trên công cụ tìm kiếm Google chỉ cho phép hiển thị khoảng từ 155 – 165 ký tự. Do vậy, hãy cố gắng viết một mô tả thật súc tích, ấn tượng và làm sao nhấn mạnh được nội dung chính của bài viết.

– Tối ưu liên kết cố định

Liên kết bài viết của Blogger đã được cố định sẵn rồi. Nhưng việc chúng ta sử dụng tiếng việt sẽ khiến liên kết cố định thường bị thiếu đi một số ký tự và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nó.

Để chỉnh sửa link liên kết, bạn vào menu bên phải, chọn liên kết cố định rồi tick chọn tiếp liên kết cố định tùy chỉnh. Sau đó bạn nhập đường link hoàn thiện vào và ấn hoàn thành là xong. Có một lưu ý quan trọng là mỗi khi viết bài bạn chỉ được chỉnh sửa được liên kết cố định duy nhất một lần nên hãy cố gắng nhập đúng Url nhé.

– Thẻ Heading

Khi viết bài chuẩn SEO cho Blogspot không thể xem nhẹ thẻ heading. Đây là yếu tố quan trọng giúp Google nhận biết và hiểu được nội dung bài viết của bạn. Thẻ heading được đánh số từ H1, H2,…H6 theo thứ tự giảm dần tầm quan trọng, nội dung của thẻ sau sẽ bổ trợ cho việc làm rõ ý nghĩa của thẻ trước. Thông thường tiêu đề đã được mặc định là thẻ H1 nên chúng ta chỉ cần thêm các thẻ từ H2, H3,… H6 vào bài viết.

viết bài chuẩn SEO cho Blogspot

Thẻ heading được đánh theo thứ tự giảm dần nhưng tùy vào nội dung bài viết chứ không bắt buộc dùng cả 6 thẻ nhé. Một bài viết nên có ít nhất một thẻ H2 cho nội dung tiêu đề chính, thẻ H3 dành cho tiêu đề con và tiêu đề nhỏ thì thêm thẻ H4… Bạn có thể sử dụng thẻ trong Blogspot bằng cách thêm mã trực tiếp bằng trình viết HTML hoặc sử dụng nút tiện ích nhanh trên thanh menu.

– Tối ưu thẻ mô tả hình ảnh

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong một bài viết chuẩn SEO. Người ta luôn cố gắng đưa thêm những hình ảnh độc đáo, hấp dẫn hoặc liên quan đến bài viết để hỗ trợ diễn giải nội dung bài viết tốt hơn. Đồng thời hình ảnh cũng giúp bài viết của bạn thêm hấp dẫn, không bị khô khan, nhàm chán khi có quá nhiều chữ. Đây là cách tăng hiệu quả khi viết bài chuẩn SEO cho Blogspot.

Bạn có thể thêm ảnh vào bài viết trên Blogspot bằng cách chọn biểu tượng bức ảnh trên thanh công cụ. Sau đó, click vào ảnh chọn Thuộc tính để thêm thẻ mô tả alt cho ảnh. Các bạn nhập vào ô văn bản tiêu đề và văn bản thay thế rồi lưu lại. Để tránh nội dung của hai ô này giống hệt nhau, bạn chỉ cần nhập một ô có dấu một ô không dấu là được.

Solu Media

Với Solumedia.vn, website hàng đầu về quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, viết bài chuẩn SEO cho Blogspot không còn là nỗi lo. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm những dịch vụ viết bài chuẩn SEO chất lượng nhất hoặc gọi đến hotline 08.1900.8811 để được tư vấn miễn phí về các kỹ thuật viết bài chuẩn SEO và chiến lược marketing phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811