#5 Ví dụ bài viết chuẩn SEO TIÊU BIỂU 2019 cho lính mới

Cách viết bài chuẩn SEO

Bạn đã nghe hoặc đọc nhiều bài nói về cách viết bài chuẩn SEO, thậm chí là hướng dẫn từng bước. Nhưng với cách trình bày một cách khái quát có thể bạn vẫn chưa có sự hình dung rõ ràng. Vậy bài viết này, Solu Media sẽ đưa ra những ví dụ bài viết chuẩn SEO cụ thể để giúp bạn nhanh chóng bắt tay viết bài chuẩn SEO ngay từ đầu.

ví dụ bài viết chuẩn SEO

Nghe thì có vẻ một bài viết chuẩn SEO có rất nhiều vấn đề đặt ra mà bạn bắt buộc phải thực hiện tốt nó. Nhưng nếu nắm được những yêu cầu cơ bản của SEO thì bạn sẽ nhận ra thực ra viết bài không khó như bạn nghĩ.  Những ví dụ bài viết chuẩn SEO sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen được với lĩnh vực này và trở thành một content SEO chuyên nghiệp.

5 ví dụ về cách viết bài chuẩn SEO

  1. Tiêu đề bài viết

Tiêu đề là một phần quan trọng của bài viết chuẩn SEO. Để tối ưu được công cụ tìm kiếm và thu hút được người dùng, bạn phải đặt một tiêu đề thật hấp dẫn, đánh trực tiếp vào tâm lý người dùng nhưng độ dài phù hợp với tiêu chuẩn được đưa ra.

Về độ dài, tiêu đề nên giới hạn trong khoảng từ 55-67 ký tự và có chứa cụm từ khóa chính. Bạn có thể sử dụng những con số, những từ ngữ ấn tượng hoặc đặt tiêu đề dạng câu hỏi để đánh vào tâm lý tò mò của người đọc.

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Ví dụ bài viết chuẩn SEO cho tiêu đề:

Bạn viết một bài SEO cho từ khóa “giảm cân an toàn”. Có thể đặt tiêu đề dạng “Mách bạn 5 tuyệt chiêu giảm cân an toàn, hiệu quả ngay trong 7 ngày ” hay “Bí quyết giảm cân an toàn, cho vóc dáng chuẩn như người mẫu”.

Việc sử dụng những con số lẻ như 5 tuyệt chiêu, 7 ngày hoặc vóc dáng chuẩn như người mẫu sẽ kích thích sự tò mò, thích thú của chị em vày ngay lập tức sẽ click vào xem bài viết. Đây là thành công bước đầu của bạn rồi.

  1. Đoạn mô tả văn bản

Đoạn mô tả là phần nội dung sẽ được thể hiện trên công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn cần phải trình bày sao cho thật hấp dẫn. Nội dung của đoạn mô tả phải bao quát được nội dung của toàn bài và chứa cụm từ khóa chính.

Những gì mà công cụ tìm kiếm cho phép hiển thị của đoạn mô tả cũng chỉ có giới hạn khoảng 165 ký tự mà thôi. Do đó bạn cũng phải căn chỉnh sao cho toàn bộ nội dung đoạn mô tả ở trong khoảng này, không nên viết quá dài dòng.

Ví dụ về đoạn mô tả:

Cũng vẫn là cụm từ khóa chính “giảm cân an toàn”. Đoạn mô tả có thể là “Những tuyệt chiêu giảm cân an toàn trong bài viết này sẽ giúp chị em giải quyết nhanh chóng vấn đề cân nặng, lấy lại vóc dáng đẹp chuẩn như người mẫu”

  1. Nội dung đạt chuẩn SEO

ví dụ bài viết chuẩn SEO

Sau khi đã đặt được tiêu đề hay, đoạn mô tả hấp dẫn, mới mang lại cho bạn thành công bước đầu là thu hút được người đọc, kích thích tính tò mò để họ click vào bài viết của bạn. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì bạn cũng chưa thể bán được hàng hoặc đạt được mong muốn cuối cùng. Điều giữ chân họ ở lại trang web của bạn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ chính là nội dung.

Đầu tiên, nội dung của bài viết phải đúng mới chủ đề, có tính hữu ích đối với người dùng, thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm. Đồng thời phải được tối ưu SEO để thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Một bài viết có nội dung chuẩn SEO không phải là một bài văn dài viết liền mạch. Ngược lại, bài viết phải được phân chia thành nhiều đoạn với tiêu đề phụ rõ ràng và nội dung được trình bày hoàn chỉnh. Bạn không nên để một đoạn văn quá dài, chỉ nên để từ 3 – 5 dòng cho mỗi đoạn và một phần trình bày nội dung mỗi ý được phân chia bằng tiêu đề phụ không quá 300 từ.

Ví dụ bài viết chuẩn SEO cho tiêu đề giảm cân an toàn trên bạn có thể chia ra thành các mục như cân nặng thế nào là đạt tiêu chuẩn hay đối tượng nào cần giảm cân, quy trình giảm cân an toàn, các bước giảm cân an toàn… và triển khai nội dung cho từng ý một cách hoàn chỉnh và thú vị nhất.

  1. Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa bao nhiêu là phù hợp?

Một bài viết chuẩn SEO phải có mật độ và sự phân bố từ khóa trong bài một cách hợp lý. Mật độ từ khóa đạt khoảng 3 – 3,5% tổng số từ trong bài viết là phù hợp. Từ khóa chính nằm trong đoạn mô tả, đoạn mở đầu và đoạn kết, còn lại được phân bổ đều trong nội dung và các tiêu đề phụ một cách tự nhiên nhất, không ảnh hưởng đến văn phong bài viết.

Ngoài từ khóa chính bạn cũng nên mở rộng khai thác thêm một số từ khóa phụ liên quan để nâng cao hiệu quả SEO.

  1. Độ dài bài viết

Bài viết được đánh giá cao không những cần có nội dung hữu ích mà độ dài cũng phải phù hợp. Những bài viết dài có xu hướng được đánh giá cao và dễ dàng lên top hơn. Bạn hãy cố gắng đăng những bài viết dài, tối thiểu nên đạt từ 700 từ.

Với những ví dụ bài viết chuẩn SEO được Solumedia.vn chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ những yêu cầu và kỹ năng viết bài chuẩn SEO, từng bước trở thành content SEO chuyên nghiệp. Đừng quên gọi 08.1900.8811 khi cần trợ giúp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811