Thế nào là bài viết chuẩn Seo | 7 bước viết bài chuẩn SEO đơn giản

Nội dung bài viết chuẩn SEO

Thế nào là bài viết chuẩn SEO là câu hỏi đầu tiên của hầu hết những người mới bước chân vào thế giới của Marketing online. Đây đúng là một câu hỏi vô cùng thiết thực, bởi lẽ chúng ta có hiểu rõ được bản chất của Seo là gì thì chúng ta mới có thể viết bài chuẩn Seo được. Hãy tìm hiểu với Solu Media trong bài viết dưới đây.

thế nào là bài viết chuẩn Seo

Thế nào là viết bài chuẩn Seo?

1. Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn Seo chính là một hình thức tối ưu hóa giúp cho website hay bài viết của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là công cụ tìm kiếm trên google.

Nếu muốn tăng khả năng tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu của mình thì chuẩn Seo chính là yếu tố cần phải được ưu tiên lên hàng đầu.

2. Thế nào là bài viết chuẩn Seo?

Một bài viết chuẩn Seo là một bài viết được chú trọng tối ưu hóa nội dung nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật Seo để bài viết được lên top trên bảng kết quả tìm kiếm. Một bài viết chuẩn Seo còn có thể kéo theo một lượng lớn truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Với sự giải thích trên có thể có những bạn vẫn còn cảm thấy có gì đó hơi mơ hồ. Vậy thì để hiểu rõ hơn về viết bài chuẩn seo thì bạn cần phải hiểu rõ 2 định nghĩa: Seo và Content.

-SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một chuỗi những quy trình tối ưu content hoặc website để người dùng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google.

-Content có nghĩa là nội dung bao gồm tất cả các nội dung trên website mà người dùng có thể xem trên internet.

Một bài viết chuẩn seo có giá trị cao đối với người dùng là một bài viết có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và các khách hàng tiềm năng chứ không phải chỉ đơn giản là tối ưu seo cho nó.

Vậy làm thế nào để có một bài viết chuẩn seo?

Những chú ý để có một bài viết chuẩn SEO leo top.

Để có một bài viết không những chuẩn seo mà còn vượt trội để leo lên top cao nhất trên các công cụ tìm kiếm. Bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

1. Bài viết nên hướng đến người đọc.

Một bài viết chuẩn seo có thể được đưa lên top bằng rất nhiều cách khác nhau theo ý muốn của các doanh nghiệp, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng người đọc mới là người quyết định bài viết chuẩn seo đó của bạn có thực sự hiệu quả hay không. Chính vì thế trong nội dung bài viết của mình nên chú ý hướng tới người đọc.

2. Nên có một hệ thống site vệ tinh phụ trợ.

Để cho bài viết của bạn luôn nổi top thì nên thành lập một hệ thống site vệ tinh bên cạnh một page chính để đăng tất cả các bài viết chuẩn seo của bạn. Và mỗi khi bạn muốn share điều gì hãy share từ page này.

3. Giật tít.

Một bài viết chuẩn seo muốn gây được ấn tượng mạnh mẽ, muốn gây được sự chú ý thì cần phải giật tít sao cho thật thu hút, thật lôi cuốn, thật hấp dẫn. Việt giật tít không đồng nghĩa với việc với việc nói dựng, giật tít chính là một cách nói đúng sự thật một cách thật thu hút mà thôi.

Thế nào là bài viết chuẩn Seo

4. Nên sử dụng keyword gợi ý từ google.

Một bài viết được gọi là chuẩn seo cần phải có tần suất keyword được google gợi ý rơi vào khoảng 5%, và các keyword liên quan. Tuy nhiên trong một bài viết chuẩn seo cũng không nên tích hợp quá nhiều keyword cũng sẽ khiến cho người đọc cảm thấy bị khiên cưỡng và khó có thể gây chú ý cho người đọc. Chính vì thế mà bạn cần phải viết sao cho khéo léo và phải đảm bảo tần suất keyword ở mức độ vừa phải là được.

5. Một bài viết chuẩn seo cần phải có cấu trúc rõ ràng.

Một bài viết chuẩn seo cần phải có cấu trúc rõ ràng, đừng spam keyword, và cũng đừng viết cái gì khó hiểu, mà cần phải giúp cho người đọc cảm thấy thoải mái khi tiếp nhận các thông tin. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là nên nêu sơ qua outline ở ngay đầu bài viết.

6. Hình ảnh trong bài viết nên thống nhất.

Một bài viết chuẩn seo không thể nào thiếu được hình ảnh, nhưng những hình ảnh mang vào cần phải liên quan đến nội dung của bài viết. Cách tốt nhất để gây sự chú ý cho người độ đó chính là hãy tự design các ảnh unique

7. Hãy kết nối với social media.

Các bài viết chuẩn seo trên các website nên được tích hợp với các chức năng chia sẻ trên social media. Điều này giúp ích rất nhiều cho phần kỹ thuật khi làm seo vì nếu nội dung của bài viết hay thì người xem có thể sẽ dễ dàng chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội.

8. Hãy gia tăng các link tự nhiên.

Một bài viết chuẩn seo nên chèn thêm backlink từ các site khác để tạo nên một hệ thống thống nhất giữa các site của bạn. Sự tích hợp giữa các linh trong một bài viết chuẩn Seo sẽ giúp cho người độ dễ dàng tìm hiểu thêm các link liên quan khác.

Thế nào là bài viết chuẩn seo và làm thế nào để có một bài viết chuẩn seo lọt top chắc bạn đã hiểu rõ qua bài viết trên của Solu Media. Chúc bạn thành công trong công việc mình lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811