Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads đơn giản – nhanh gọn nhất! 

quang-cao-google-adwords-la-gi-co-may-loai-quang-cao

Để có thể thực hiện được 1 chiến dịch quảng cáo hay và tốt thì điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có được tài khoản Google Ads. Nhưng làm cách nào để tạo tài khoản Google Ads, trong khi bạn chưa hề có kinh nghiệm trong việc này bao giờ? Đừng lo lắng, bài viết chia sẻ ngày hôm nay của Solumedia.vn hướng dẫn bạn 1 cách tường tận để tạo được tài khoản Google Ads 1 cách đơn giản. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

I. Có những loại tài khoản Google Ads nào? 

nghien-cuu-tu-khoa-adwords

Trước khi đi đến các bước tạo tài khoản Google Ads, bạn đã biết được có mấy loại tài khoản Google Ads hay chưa?

Thực chất thì tài khoản quảng cáo của Google có 2 loại là: Tài khoản cá nhân và tài khoản người quản lý (MCC). Vậy thì đặc điểm riêng biệt của 2 loại tài khoản này khác nhau như thế nào, phù hợp với đối tượng nào?

1. Thế nào là “tài khoản Google Ads cá nhân”? 

Tài khoản Google Ads cá nhân chính là loại tài khoản dễ khởi tạo, dễ sử dụng và giúp các nhà quảng cáo dễ dàng trong việc khởi tạo, cũng như là quản lý nhanh các chiến dịch quảng cáo.

Tài khoản cá nhân phù hợp với các cửa hàng nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức không triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo. Bởi tài khoản cá nhân không được hỗ trợ đầy đủ các tính năng như là “tài khoản người quản lý”.

2. Tài khoản người quản lý Google Ads là gì?

Tài khoản người quản lý Google Ads (trước đây gọi là Trung tâm khách hàng hay là Google My Client Center (MCC), cũng giống như tên gọi của nó, đây chính là loại tài khoản để quản lý nhiều tài khoản quảng cáo cùng lúc.

Những điểm nổi bật của tài khoản người quản lý không thể bỏ qua đó là: 

– Dễ dàng liên kết nhiều tài khoản để theo dõi chuyển đổi 

– Báo cáo đơn giản và mạnh mẽ hơn

– Giảm thiểu những sai sót trong việc tính cùng một chuyển đổi nhiều lần hơn 

– Tăng tốc trang web của bạn do ít thẻ hơn, từ đó cũng ít HTML hơn trên website của bạn, giúp bạn cải thiện thời gian tải trang. 

Tài khoản MCC phù hợp hơn với những người hoặc những doanh nghiệp có nhiều tài khoản Google Ads và các Agencies,… để có thể dễ dàng trong việc theo dõi, cũng như là kiểm soát hàng loạt các chiến dịch quảng cáo. 

II. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads

Để tạo được tài khoản Google Ads, thì trước tiên bạn sẽ cần đến một tài khoản của Google (Gmail). Và có lẽ bạn chưa biết, “bạn có thể sử dụng cùng một địa chỉ email cho tối đa 20 tài khoản Google Ads” (bao gồm cả tài khoản người quản lý MCC)

Cách tạo tài khoản Google Ads cá nhân và tài khoản MCC sẽ có một số bước khác nhau, nhưng nhìn chung thì những trường thông tin cần điền khi tạo 2 loại tài khoản này cũng tương đối giống nhau.

1. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Adwords cá nhân

Khi đã có tài khoản Google rồi, sau đó bạn hãy tiến hành truy cập vào trang web “ads.google.com” để đăng nhập vào tài khoản của mình. 

Sau đó sẽ thấy xuất hiện hộp thoại, chọn “Tạo tài khoản Google Adwords mới”. 

*) Trường hợp 1: Tạo tài khoản kèm theo một chiến dịch mới.

Bạn cần xác định mục tiêu quảng cáo chính cho mình. Ở bước này, Google sẽ để mặc định các chiến dịch tìm kiếm Google Ads Search. Nếu bạn muốn chọn chiến dịch khác (Hiển thị, video hay là Smart,…) thì bạn hãy click vào “ Chuyển sang chế độ chuyên gia”. Sau đó hãy điền đầy đủ các trường thông tin về doanh nghiệp và những chiến dịch quảng cáo bạn muốn cài đặt cũng như là ngân sách,… để cài đặt cho chiến dịch quảng cáo của bạn. 

*) Trường hợp 2: Tạo tài khoản không cần có chiến dịch

Bạn hãy click vào “Chuyển sang chế độ chuyên gia”. Sau đó sẽ thấy xuất hiện giao diện như hình ở dưới đây, vậy thì bạn hãy click “Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch”. Rồi tiếp đó hãy tiến hành điền thông tin về Quốc gia, múi giờ cũng như là đơn vị tiền tệ. Sau đó hãy click “Gửi” để tạo tài khoản quảng cáo mình muốn. 

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn đã tạo cho mình 1 tài khoản Google Ads có thể sử dụng các công cụ của Google như là: Keyword Planner và tạo những chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất với doanh nghiệp bạn rồi!

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Ads người quản lý (MCC)

Tài khoản MCC sẽ bao gồm 1 tài khoản quản lý và cả các tài khoản con khác. Số lượng tài khoản con cũng sẽ còn phải tùy thuộc vào ngân sách của mỗi người. Và để có thể tạo tài khoản quản lý thì bạn cần phải trải qua 7 bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào “trang chủ tài khoản người quản lý Google Ads” và sau đó hãy nhấp vào Tạo tài khoản người quản lý. Nếu bạn vẫn chưa đăng nhập, vậy thì hãy đăng nhập bằng email bạn muốn sử dụng để quản lý tài khoản người quản lý mới.

– Bước 2: Đặt tên cho tài khoản người quản lý của bạn theo ý muốn. Đây là tên mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy trong tài khoản được quản lý của họ.

– Bước 3: Chọn cách bạn dự định sử dụng tài khoản đó, dưới dạng tài khoản để quản lý nhiều tài khoản Google Ads của chính bạn hoặc là để quản lý tài khoản của người khác.

– Bước 4: Chọn quốc gia và cả múi giờ nơi bạn đang sinh sống. Múi giờ này sẽ được sử dụng cho báo cáo và cả phần thanh toán của tài khoản và bạn sẽ không thể thay đổi được. Hoặc bạn cũng có thể chọn múi giờ mà bạn làm việc.

– Bước 5: Chọn đơn vị tiền tệ cố định cho tài khoản Google Ads của bạn.

– Bước 6: Khi đã thiết lập thành công tài khoản quản lý, thì trên màn hình sẽ hiển thị giao diện như hình ảnh dưới đây và bạn hãy click “Khám phá tài khoản của bạn” để bắt đầu. 

Tưởng khó mà hóa ra việc tạo tài khoản Google Ads lại vô cùng đơn giản với những hướng dẫn bên trên của Solumedia.vn. Hy vọng là qua đây các bạn có thể tự thiết lập cho mình 1 tài khoản Google Ads mà bản thân mong muốn 1 cách nhanh và đơn giản nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811