Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Hướng dẫn tạo quảng cáo Google Adwords chi tiết từ A-Z

quang-cao-google-adwords-la-gi-co-may-loai-quang-cao

Quảng cáo Google Adwords không còn xa lạ với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tạo quảng cáo Google Adwords. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Tạo quảng cáo Google Adwords có 4 bước chính bao gồm: thiết lập doanh nghiệp và đối tượng, thiết lập quảng cáo, thiết lập ngân sách, thiết lập thanh toán, thiết lập doanh nghiệp và đối tượng.

1. Thiết lập doanh nghiệp và đối tượng

Bạn truy cập vào trang tạo quảng cáo google adwords, chọn bắt đầu ngay và đăng nhập bằng email của bạn. 

Bước 1: Bạn tạo mục tiêu quảng cáo cho doanh nghiệp. Có 3 option cho bạn lựa chọn, trong bước này, bạn cần xác định rõ xem doanh nghiệp của mình đang phù hợp với option nào để lựa chọn cho phù hợp nhé.

Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp: Bạn chọn option này nếu như khách hàng mới của bạn đến từ kênh điện thoại là chính.

Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn: Bạn chọn option này nếu như bạn có một cửa hàng thực tế, và muốn khách hàng đến tận nơi trải nghiệm.

Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web: Hầu hết các công việc kinh doanh của bạn được thực hiện qua trực tuyến như đặt hàng, đăng ký…

tạo quảng cáo google

Bước 2: Thiết lập doanh nghiệp của bạn: Bạn điền tên doanh nghiệp và trang web của bạn vào các ô tương ứng.

Bước 3: Thiết lập vị trí quảng cáo: Bạn thiết lập các khu vực mà bạn có thể cung cấp dịch vụ. Có hai tab mà bạn cần quan tâm đến đó là:

– Thiết lập vị trí theo bán kính: Giúp bạn giới hạn vị trí địa lý theo bán kính.

– Thiết lập vị trí cụ thể tùy chỉnh: Nếu doanh nghiệp bạn cung cấp dịch vụ ở một số địa điểm khác nhau, hoặc bạn có chi nhánh ở một số nơi xa nhau, thì bạn cần thiết lập thêm những địa điểm đó vào phần này.

2. Thiết lập quảng cáo Google Adwords

Để thiết lập quảng cáo Google Adwords, bạn vào Tất cả chiến dịch, sau đó chọn chiến dịch mới và nhấp vào tải cài đặt chiến dịch. Sẽ có một bảng hiện ra để giúp bạn định hướng được những yếu tố cần thiết lập có để có một chiến dịch quảng cáo trên Google.

Có 3 thông tin bạn cần quan tâm đó là doanh số, khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập trang web.

Cuộn chuột xuống và bạn sẽ thấy mục chọn hai chiến dịch, tại mục này bạn có thể chọn chiến dịch: Quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo mua sắm, quảng cáo video, quảng cáo Smart.

tạo quảng cáo google

Tiếp đến, bạn chọn chiến dịch doanh nghiệp bạn hướng tới. Để cài đặt, bạn nhấn Tiếp tục

Bước 4: Cài đặt chiến dịch, chẳng hạn bạn chọn chiến dịch quảng cáo tìm kiếm.

Lưu ý: Khi chọn ngôn ngữ thì bạn cần chọn Tiếng Việt và Tiếng Anh. Dù phạm vi quảng cáo chỉ ở Việt Nam nhưng luôn cần chọn thêm Tiếng Anh. Đó là vì một số phiên bản trình duyệt của Google có cài đặt ngôn ngữ tìm kiếm bằng Tiếng Anh, quảng cáo của bạn vẫn được tiếp cận đúng người.

3. Thiết lập ngân sách

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách setup ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của mình theo từng ngày. Đặt ngân sách chi tiêu mỗi ngày, ví dụ bạn đặt chi 100,000/ngày và tập trung vào số lần nhấp chuột. Ở thời điểm mới setup tài khoản quảng cáo, hãy lựa chọn: Tôi sẽ đặt giá thầu của tôi theo cách thủ công.

Tại bước này, bạn cần chọn dạng từ khóa theo 3 dạng gồm: Đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác.

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn từ khóa, đây sẽ là các cụm từ tìm kiếm có thể kích hoạt quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh các kết quả tìm kiếm.tạo quảng cáo google

4. Thiết lập thanh toán khi tạo quảng cáo google

Để thiết lập thanh toán cho tài khoản Google Adwords của mình, bạn cần thực hiện các bước thanh toán như sau: Bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt, sau đó lập hóa đơn và thanh toán. Bạn chọn quốc gia hoặc lãnh thổ và nhấn Tiếp tục. Tiếp đến, bạn nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn rồi chọn Tiếp tục. Cuối cùng, chọn gửi và kích hoạt.

Có hai hình thức để bạn lựa thanh toán: Thanh toán tự động và thanh toán thủ công.

Đối với thanh toán tự động: Bạn sẽ phải thanh toán sau khi quảng cáo Google Adwords của bạn đã chạy.

Đối với thanh toán thủ công: Bạn chỉ cần thanh toán trước khi quảng cáo Google Adwords chạy.

Sau bước cài đặt thanh toán thì bạn sẽ nhìn được phiên bản demo của mẫu quảng cáo mà bạn vừa thiết lập.tạo quảng cáo google

Để đặt chi phí quảng cáo trên Google, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào tất cả chiến dịch, sau đó chọn Công cụ, Chọn Lập kế hoạch rồi chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Bạn chọn trường thông tin: Nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm, bảng hiện ra là đo lường kết quả của chiến dịch quảng cáo.

Bước 2: Bạn nhập bộ từ khóa đúng với tên sản phẩm, ngành hàng của bạn vào ô trống và nhấn bắt đầu. Sau đó bạn sẽ nhận được một bản gợi ý từ khóa, kèm theo giá thầu để bạn lựa chọn.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên của Solu Media đã giúp bạn biết cách tạo quảng cáo Google Adwords. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình setup quảng cáo, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811