Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả? 8 sai lầm thường gặp

Quảng cáo FaceBook

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả?” luôn là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người lần đầu sử dụng hình thức quảng cáo này. Solu Media sẽ liệt kê giúp bạn nguyên nhân tại sao chiến dịch của bạn không đem lại hiệu quả.

tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

1. Chưa hiểu về sản phẩm mình bán

Chưa hiểu về sản phẩm mình bán chính là nguyên nhân hàng đầu giải đáp cho việc tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả.

Dù đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, không cần biết bạn có chạy quảng cáo Facebook hay không, nhưng khi bạn bắt đầu kinh doanh cái gì, thì chắc chắn phải hiểu sản phẩm đó.

Bạn cần hiểu được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của sản phẩm. Liệt kê chi tiết và cụ thể, đánh giá và phân tích sản phẩm để hiểu được những điểm nào của sản phẩm mình nên chú trọng. Từ đó sẽ đưa ra được những chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

2. Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng

Nội dung chính là yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn không xây dựng được nội dung đánh trúng vào tâm lý của khách hàng, thì chắc chắn bạn sẽ khó bán được hàng.

Khi làm nội dung, bạn phải nhớ cá nhân hoá nội dung. Tức là, mỗi khi viết nội dung cho tệp khách hàng của mình, bạn phải đặt mình vào vị trí của họ, hiểu được nhu cầu, mong muốn sở thích của đối tượng khách hàng mục tiêu.

3. Kích thước hình ảnh chưa chuẩn

Theo kinh nghiệm của những người chạy quảng cáo, kích thước hình ảnh có ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả của chiến dịch trên Facebook. Vì sao kích thước hình ảnh lại quan trọng đến như vậy? Đó là bởi facebook đã đưa ra số liệu kích thước ảnh, vì nếu bạn đăng ảnh với kích thước đúng, trải nghiệm của khách trên Facebook sẽ được cải thiện. Vì vậy mà quảng cáo của bạn sẽ có khả năng thu hút khách hàng hơn cũng như tăng hiệu quả khi quảng cáo Facebook hơn.

4. Target khách hàng chưa chuẩn xác

Target khách hàng luôn là thứ mà các bạn cần quan tâm hàng đầu khi chạy bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, không riêng gì các chiến dịch trên Facebook.

Có rất nhiều cách để tìm ra sở thích của khách hàng tiềm năng. Bạn hãy xem khách hàng của mình có hành vi sở thích như thế nào, tự đặt mình vào tâm thế của khách hàng xem họ cần gì, muốn gì. Ngoài ra, các bạn có thể dùng Audience Insights trên facebook để tìm sở thích hành vi của khách hàng. Đây là một công cụ nghiên cứu hành vi khách hàng miễn phí của Facebook.

5. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong quảng cáo Facebook thì bạn sẽ thường mắc các sai lầm sau:

– Tắt mở các chiến dịch quảng cáo Facebook liên tục. Chúng tôi khuyên bạn không nên làm thao tác này, đó là bởi quảng cáo cần từ 1-2 ngày mới có thể chạy ổn định và tối ưu một cách tốt nhất đến khách hàng.

– Thẻ của bạn hết tiền giữa chừng, Facebook không thanh toán nợ được nên sẽ ngừng toàn bộ ads.

Lời khuyên đưa ra là bạn không được tắt mở ads thường xuyên, khi ads đang chạy bình thường, bạn phải để ý và kiểm tra tiền trong thẻ, đừng bao giờ để mất ads đang chạy hiệu quả vì một chút bất cẩn của bản thân.

6. Chọn sai múi giờ cho tài khoản quảng cáo Facebook

Múi giờ tài khoản quảng cáo Facebook có liên quan gì đến hiệu quả chạy quảng cáo Facebook? Bạn có biết rằng múi giờ của tài khoản quảng cáo Facebook sẽ quyết định thời điểm bắt đầu một ngày mới cho quảng cáo. Vì vậy, hãy kiểm tra múi giờ của các tài khoản quảng cáo đang có trong Facebook Business của mình nhé.

7. Chưa test hết các thành phần của chiến dịch

Khi bạn test quảng cáo Facebook, bạn phải biết rằng mình đang test cái gì trong đó. Có một số yếu tố cơ bản cần test khi chạy quảng cáo Facebook như nội dung văn bản, hình ảnh, tệp khách hàng – cách target…

8. Chưa chạy nhiều hình thức quảng cáo Facebook

Khi mình chạy quảng cáo Facebook, bạn phải hiểu mình là người chạy ads, bạn thấy chán thì khách hàng làm sao thấy thích quảng cáo của bạn. Rất nhiều bạn thường sử dụng Page Post Engagement để chạy quảng cáo, nhưng nếu đã sử dụng cách thức này quá nhiều lần rồi thì tệp khách hàng của bạn sẽ không còn hứng thú bởi họ còn tiếp nhận các quảng cáo khác của đối thủ.

Vì vậy, các bạn có thể tạo quảng cáo Instagram hoặc tạo quảng cáo trên Facebook Messenger để chiến dịch của bạn đa dạng hơn. Hãy tạo cho khách hàng những trải nghiệm mới khi tiếp cận được quảng cáo của bạn, đây cũng chính là cách bạn tạo được sự khác biệt so với đối thủ.

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố quyết định nên một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công. Bạn phải đảm bảo tính công bằng cho các ads được set với nhau, bằng cách giữ lại các yếu tố khác và chỉ cần thay đổi yếu tố cần test thôi.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là những nguyên nhân phổ biến nhất mà người mới bắt đầu thường gặp phải. Nếu bạn có những thắc mắc về việc chạy quảng cáo thì hãy liên hệ với Solu Media qua hotline: ​08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *