[BẠN CÓ BIẾT] Nghề seo là gì, seo là làm những công việc gì?

SEO Website

Nghề SEO là gì, SEO là làm những công việc gì? luôn là những thắc mắc mà Solu Media nhận được trong thời gian vừa qua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công việc SEO.

SEO là làm những công việc gì

1. Nghề SEO là gì?

Trước khi trả lời được câu hỏi SEO là làm những công việc gì? bạn đọc cần hiểu được nghề SEO là gì?

Trong những năm gần đây, nghề SEO ngày càng nổi lên cùng với sự phát triển của Marketing Online nói chung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nói riêng. Hiểu một cách đơn giản, một người làm nghề SEO sẽ phải đảm nhận công việc SEO Onpage và SEO Offpage.

Nghề SEO gồm có 2 công việc chính đó là SEO Onpage và SEO Offpage. Tuy nhiên nghề SEO là gì cũng là một khái niệm vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người nên vẫn còn rất nhiều lầm tưởng về nghề SEO. Dưới đây là những lầm tưởng phổ biến nhất về nghề SEO:

Nghề SEO giống như nghề làm về IT

Có người nghĩ nghề SEO giống như nghề làm IT (Information Technology), điều này là hoàn toàn sai lầm. Nghề SEO với nghề IT hoàn toàn không giống nhau. Nếu như IT là lập trình máy tính một cách chuyên sâu, thì SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết cách soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, biết phân tích và đo lường kết quả. Chính xác phải nói là nghề SEO liên quan đến nghề IT.

Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách

checklist-viet-bai-chuan-seo

Bạn có biết rằng copywriter là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ thu hút và níu giữ người dùng đọc trang website của bạn. Nếu bạn biết cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng nội dung lại nghèo nàn thì trang website của bạn cũng không có chỗ đứng lâu dài. Vì vậy mà nghề SEO đòi hỏi bạn phải có khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.

Nghề SEO thì không cần biết design

Bạn không cần phải có kỹ năng design tầm cao, nhưng cần phải có kỹ năng design căn bản, đây là điều không thể không có nếu như bạn muốn theo đuổi nghề SEO. Đó là bởi bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của google nếu trang web đó không có hình ảnh hấp dẫn. Chính vì vậy mà nghề SEO liên quan đến photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật. Một bài viết chuẩn SEO không thể không có những bức ảnh design hấp dẫn, thu hút người đọc.

Nghề SEO chỉ là tối ưu hóa trang web có sẵn với Google, không cần phải biết lập trình

Như các bạn đã biết, SEO là một nhánh của SEM (Search Engine Marketing – đây là Marketing công cụ tìm kiếm). Trong thời đại hiện nay, khi marketing online ngày càng phát triển, thì nghề SEO gần như trở thành nghề quan trọng để có thể chạy marketing tốt.

SEO là làm những công việc gì

Trước khi tối ưu hóa các trang web thì bạn cần phải hiểu nó. Bạn có biết rằng ngôn ngữ lập trình chính là ngôn ngữ của website. Chỉ khi hiểu được thứ ngôn ngữ ấy, bạn mới hiểu được trang web của mình cần gì. Nghề SEO không yêu cầu bạn phải có những kiến thức chuyên môn về lập trình, nhưng những kiến thức căn bản thì không thể thiếu.

2. Mục đích làm SEO là gì?

Mục đích làm SEO (Search Engine Optimization), còn được gọi là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO giúp nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là trên Google).

Khi thực hiện SEO hiệu quả, thứ hạng web ở vị trí top, cơ hội để trang web của bạn xuất hiện trước đối tượng khách hàng tiềm năng cao hơn, đồng thời thu hút nhiều lượt xem, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng, điều này còn giúp quảng bá thương hiệu đồng thời nâng cao doanh số.

Trong thời đại ngày nay, làm SEO dần trở thành một nhu cầu cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào muốn thành công trong chiến lược Online Marketing. Mục đích của  SEO cũng chính là phục vụ cho việc phát triển thương hiệu, kinh doanh; tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh thương mại trong thời đại internet đang ngày càng phát triển bùng nổ.

Người dùng đã và đang tìm kiếm hàng ngày trên internet và hầu hết chỉ chú ý vào trang kết quả đầu tiên. Vì thế nếu như khách hàng đang đi tìm sản phẩm mà bạn đang bán mà website của bạn bị xếp ở trang thứ hai, chắc chắn sẽ rất ít khả năng khách hàng ghé thăm trang web của bạn. Còn nếu website của bạn hiển thị trong top trên trang kết quả đầu tiên thì người dùng sẽ tìm hiểu thông tin và nội dung website của bạn.

3. SEO là làm những công việc gì?

Điều quan trọng nhất của một nhân viên làm SEO là phải xác định được công việc, khả năng làm việc và tính cầu tiến của mỗi người làm SEO. SEO không đơn giản chỉ là công việc đưa từ khóa lên top, mà làm SEO là làm sao đưa từ khóa lên top và khiến người sử dụng muốn click vào website của chúng ta.

Dưới đây là một số những công việc của người làm SEO: đầu tiên, người làm SEO sẽ tìm hiểu về lĩnh vực chuẩn bị làm SEO và phân tích chi tiết website và đối thủ hàng đầu. Dựa vào đó, họ sẽ đưa ra kế hoạch SEO và làm list từ khóa, tối ưu cấu trúc website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm kết hợp với việc tạo nội dung chất lượng cho website, xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website…

SEO là làm những công việc gì

Hy vọng những thông tin trên của Solu Media đã giải đáp giúp bạn đọc thắc mắc về SEO là làm những công việc gì. Nếu có nhu cầu thuê dịch vụ SEO website thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811