{Xem ngay} Quy trình seo website lên top google 2020 nhanh và bền vững

Seo là một tập hợp về các thủ thuật để giúp tối ưu trang web được thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Điều này cũng giúp cho thứ hạng của Website sẽ có mặt trong bảng xếp hạng của Google. Tuy nhiên thuật toán của Google thường hay thay đổi và phải có kinh nghiệm làm Seo lâu năm cùng sự đa dạng của nhiều dự án khác nhau mới có thể có một quy trình SEO website lên top google hiệu quả và bền vững.

quy trình SEO website lên top google

Quy trình seo website lên top google

1. Hiểu được cốt lõi của seo hoạt động như thế nào

Trước khi bước vào quy trình làm seo website lên top google bạn cần phải nắm được những yếu tố then chốt để mang tới sự thành trong SEO 2020.

Sự thật thì những từ khóa của “dịch vụ Seo” đều sẽ dựa vào nền tảng này.

Đầu tiên bạn cần phải hiểu được về những thuật ngữ của Seo. Tiếp tới bạn nên nắm vững kiến thức về nền tảng cũng như hiểu sâu về 5 chủ đề quan trọng trong Seo như:

  • + Thuật toán kìm hãm.
  • + Google Rankbrain
  • + Schema là gì
  • + Google amp
  • + Footprint trong seo.

Sau khi bạn đã hiểu được nền tảng về Seo chắc chắn rồi thì việc bắt tay vào việc học seo on page và off page sẽ dễ dàng hơn. Vì thực tế quy trình seo website lên top google chỉ có 2 phần, đó là On page Seo và Off page seo. Tuy nhiên để tối ưu 2 phần này hiệu quả, bạn phải nắm vững những vấn đề cốt lõi như Solu Media đã chia sẻ ở trên.

2. On Page Seo

Bước đầu tiên trong quy trình seo website lên top google đó chính là on page seo. Đây là bước nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa của Seo.

Để nghiên cứu được từ khóa hiệu quả nhất bạn nên tham khảo các công cụ sau đây:

  • + Keywordtool.io
  • + Google Keyword Planner
  • + Answer the Public
  • + Keywords Explorer của Ahrefs

Sau đó bạn cần nghiên cứu về những yếu tố làm ảnh hưởng tới on page Seo hiện tại và từ bài viết cho tới cấu trúc của web. Còn nếu những đội ngũ Seo của Solu Media đã làm tốt phần on page rồi thì đa số các từ khóa sẽ đều lọt vào top 100 hoặc thậm trí là lên hẳn top 20.

Và để hoàn thiện được website on page bạn cần đưua ra cấu trúc cho trang web cho riêng mình.

Quá trình cấu trúc trang website cũng vô cùng quan trọng và cần thiết để nói lên đội ngũ Seo có làm phát triển mạnh được website hay không/

Cấu trúc Silo là phương pháp tốt nhất để phát triển và tối ưu website. Vì đây là một trong những cấu trúc web dễ làm nhất lại mang tới hiệu quả cao cho bạn khi làm seo.

Sau khi bạn đã hiểu rõ về on page, bạn sẽ bước tiếp tới phần quan trọng đó là offpage seo.

3. Off page seo

Offpage seo là backlink, mạng xã hội và kĩ thuật server chính là 3 phần chính.

quy trình SEO website lên top google

Trong quá trình làm seo bạn cần phân biệt được 2 loại backlink, 1 loại backlink chất lượng và 1 loại backlink không tốt.

Việc hiểu được backlink chất lượng sẽ có ảnh hưởng mạnh tới quá trình làm seo của bạn.

Bạn nên đầu tư thời gian để xây dựng backlink chất lượng và có ảnh hưởng mạnh tới quá trình làm seo của bạn.

Tuy nhiên có một sự thật rằng không ít các công ty có nhân viên làm Seo lại không thể hiểu rõ thế nào là một backlink chất lượng, có thể đi hàng nghìn mạng xã hội mấy tháng trời mà chả lên top được. Chỉ khi bạn hiểu rõ về nền tảng của backlink tốt là như thế nào thì mới có thể xây dựng được quá trình làm Seo tốt. Tất cả quy trình này Solu Media sẽ show ra cho các bạn thấy được trong quá trình làm Seo của Solu Media.

Các chuyên gia Seo của Solu Media luôn xây dựng cho mình một nền tảng tốt, nắm vững các kiến thức về backlink từ đó dẫn tới số lượng backlink chất lượng và cần làm để lên top sẽ ít đi, dẫn tới chi phí của doanh nghiệp được tiết kiệm cũng như mang tới hiệu quả tốt cho doanh nghiệp.

Thêm một điều không kém phần quan trọng đó là bạn cần phân tích đối thủ cạnh tranh của mình về offpage để biết được mức độ khó của thị trường Seo trong lĩnh vực của mình. Từ đó sẽ có cách triển khai chiến lược về offpage seo hiệu quả nhất.

4. Anchor text

Tiếp tới là đội ngũ Seo phải nắm vững được nền tảng anchor text.

Anchor text
Anchor text

Anchor text được ví như “xương sống” của sự thành công về Seo. Khi agency mà bạn làm việc có nền tảng về Seo tốt sẽ dẫn tới quá trình làm Seo tốt hơn. Theo quan điểm của Solu Media, điểm khác biệt của một người seo giỏi về offpage thì ngoài việc tận dụng backlink sao cho hiệu quả thì nó còn phụ thuộc vào việc họ SỬ DỤNG ANCHOR TEXT thế nào để bền vững với thời gian.

Vì các thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm luôn thay đổi liên tục để phục vụ người dùng tốt nhất nên bạn cần tìm một đơn vị có quy trình seo website lên top google giỏi, uy tín, giúp lên top bền vững để đảm bảo cho việc quảng cáo dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Chúc các bạn sớm tìm được đơn vị agency phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811