[Xem ngay] 5 Quy tắc viết bài chuẩn SEO áp dụng ngay nhanh có TOP

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn seo là một công việc vô cùng quan trọng nếu muốn seo website của mình lên top trên google. Nội dung trong seo được ví như là vua ( content is King), và để có một bài viết chuẩn seo thì cũng cần phải có những quy tắc nhất định, Vậy quy tắc viết bài chuẩn seo gồm những quy tắc gì? Hãy tìm hiểu cùng với Solu Media.

quy tắc viết bài chuẩn seo

Bài viết chuẩn seo

1. Chuẩn seo là gì?

Hình thức tối ưu hóa giúp website hay bài viết thân thiện với bộ máy tìm kiếm đặc biệt là công cụ tìm kiếm trên google được gọi là chuẩn seo.

Chuẩn seo chính là yếu tố đầu tiên và là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng mục tiêu của mình.

2. Bài viết chuẩn seo.

Bài viết chuẩn seo là một bài viết được chú trọng trong việc tối ưu hóa nội dung bài viết sao cho thỏa mãn với nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai kỹ thuật seo để giúp bài viết luôn lên top trên bảng kết quả tìm kiếm. Một bài viết chuẩn seo sẽ có tác dụng lôi kéo một lượng lớn lượt truy cập từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Quy tắc viết bài chuẩn seo.

Viết bài chuẩn seo hay viết về bất cứ một việc làm gì cũng thế cần phải có những quy tắc nhất định.  Và để có một bài viết chuẩn seo các bạn mới vào nghề cần phải nắm vững những quy tắc viết bài chuẩn seo cơ bản sau đây.

Dịch vụ viết bài

1. Lên ý tưởng

Lên ý tưởng cho bài viết là một việc làm vô cùng quan trọng nếu muốn tạo ra một bài viết chuẩn seo..

Để lên được ý tưởng cho một bài viết chuẩn seo bạn cần phải:

  • -Chọn chủ đề cho bài viết.
  • -Lập dàn ý nội dung cho bài viết.
  • -Dành thời gian để nghiên cứu về ý tưởng cho bài viết.

2. Nghiên cứu từ khóa và xu hướng người dùng

Sau khi lên được ý tưởng cho bài viết của mình, thì bạn cần phải tìm hiểu xem mọi người có những suy nghĩ giống như mình hay không. Họ có thực sự có nhu cầu về những điều mà bạn đang chuẩn bị viết ra hay không. Cho nên bạn cần phải lên từ khóa theo xu hướng của người dùng.

*Nghiên cứu từ khóa.

Tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa? Mục tiêu của việc phải nghiên cứu từ khóa là để biết được:

  • -Người dùng hiện có đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ như bạn hay không, hay từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm là gì để từ đó lựa chọn từ khóa cho bài viết của mình.
  • -Lượng từ khóa mà bạn sử dụng có mức độ tìm kiếm trung bình nhiều hay ít, nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ ấy có lớn hay không.

quy tắc viết bài chuẩn seo

Có rất nhiều công cụ để nghiên cứu từ khóa, nhưng công cụ thường được lựa chọn nhiều nhất đó chính là Google Search Box. Ở ô tìm kiếm này của google có một chức năng đó là chức năng Google Suggestion (gợi ý từ Goolge).

Với chức năng này bạn chỉ cần nhập từ khóa có liên quan đến chủ đề của bài viết và xem tất cả các từ khóa được gợi ý. Với thao tác này bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều từ khóa mà người dùng đã và đang tìm kiếm trên internet.

Không nên sử dụng những từ khóa quá ngắn vì theo như các nhà nghiên cứu thì những từ khóa dài luôn có lượng tìm kiếm cao hơn và cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn đồng thời giúp gia tăng lưu lượng truy cập gấp nhiều lần so với những từ khóa ngắn.

*Tìm hiểu xu hướng người tiêu dùng

Sau khi đã nghiên cứu được từ khóa phù hợp cho bài viết của mình thì bước tiếp theo mà bạn nên làm đó chính là tìm hiểu về xu hướng của người tiêu dùng. Trước khi bắt tay vào viết bài bạn cần phải nắm chắc được xu hướng của người tiêu dùng. Liệu người tiêu dùng có quan tâm đến lĩnh vực, sản phẩm hay dịch vụ đó hay không.

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Hầu hết các từ khóa đều đã có người dùng, nhưng nếu bạn muốn đứng top trên kết quả tìm kiếm bạn phải làm gì?

  • -Tạo cho bài viết một tiêu đề thật kích thích người sử dụng.
  • -Tiêu đề cần phải chứa từ khóa chính
  • -Cung cấp những hình ảnh phải liên quan tới nội dung bài viết, đồng thời phải độc đáo.
  • -Nội dung bài viết phải dễ đọc, dễ hiểu. Các đoạn văn không nên quá dài.
  • -Bố cục bài viết phải rõ ràng, nên đặt ra những tiêu đề phụ, các từ khóa liên quan nên được tối ưu hóa và phân bổ trong bài viết.

Dịch vụ viết bài

4. Tạo cấu trúc bài viết và tối ưu nội dung chuẩn seo.

Một bài viết có sức hút đối với người sử dụng là một bài viết có một cấu trúc, bố cục rõ ràng.

Thông thường một bài viết thường được chia làm 3 phần: Phần mở bài, phần nội dung và phần kết luận.

*Cách tạo cấu trúc bài viết.

Một bài viết thu hút với người đọc cần phải có đoạn mở bài ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm của bài viết. Phần mở bài cần phải chứa từ khóa nhằm mục đích khẳng định cho người đọc biết họ sẽ nhận được gì khi theo dõi bài viết này.

Tiếp đến phần nội dung của bài viết bạn cần phải giải quyết vấn đề ngay cho người đọc, tức là bạn phải cung cấp đủ thông tin giá trị liên quan đến chủ đề bạn đang viết.

Một bài viết hấp dẫn phải khiến cho người đọc không thể rời đi được, chính vì thế phải cho người đọc thấy được bài viết của bạn thực sự hữu ích với họ để họ tiếp tục đọc hết bài. Khi họ thấy được câu trả lời và thấy bài viết hữu ích thì họ sẽ chia sẻ bài viết và mua hàng cho bạn.

*Tối ưu nội dung chuẩn seo.

Thông thường một bài viết dài sẽ luôn được đánh giá cao và được google xếp hạng tốt. Một bài viết 2000 từ sẽ có khả năng seo tốt hơn.

Dịch vụ viết bài

5. Cập nhật nội dung bài viết.

Trên đây là những quy tắc viết bài chuẩn seosolumedia.vn muốn chia sẻ tới các bạn mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811