{Giải đáp} Phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook là gì? Solu Media

quảng cáo facebook

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang quan tâm đến việc chạy quảng cáo Facebook mà không mất tiền. Chính vì vậy, rất nhiều bạn quan tâm và thắc mắc về phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook là gìCách sử dụng phiếu quảng cáo facebook… Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Solu Media để tìm lời giải đáp nhé.

phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook là gì

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

1. Phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook là gì?

Phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook hay còn gọi là coupon facebook. Đây là một hình thức thanh toán chi phí quảng cáo trên facebook. Tùy loại voucher mà bạn đang có, các bạn có thể sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo của mình trên Facebook, hay trên Instagram.

Với các coupon facebook, các bạn có thể chạy quảng cáo facebook và giảm được một khoản chi phí nhất định

2. Cách nhận phiếu giảm giá quảng cáo facebook

Dưới đây là một số cách nhận phiếu giảm giá quảng cáo facebook mà bạn cần biết:

– Bạn có thể nhận mã quảng cáo từ những khuyến mãi định kỳ trong sản phẩm, hoặc là thông qua facebookmail.com

– Nhận mã quảng cáo từ những quan hệ đối tác giữa facebook với trang web, hoặc của công ty nào đó

Ngoài ra, đối với những coupon facebook quảng cáo này, các bạn sẽ không thể mua voucher Facebook hoặc yêu cầu facebook cung cấp phiếu giảm giá

3. Cách tính phí quảng cáo bằng voucher facebook

Kể từ thời điểm các bạn thêm phiếu giảm giá quảng cáo vào tài khoản chạy quảng cáo, chi phí quảng cáo sẽ bắt đầu được tính và trừ thẳng vào phiếu giảm giá mà bạn sử dụng. Còn đối với trường hợp chi phí quảng cáo được thời điểm bạn thêm coupon giảm giá, chi phí vẫn được trừ vào phương thức thanh toán mà bạn đã thêm trước đó.

Ví dụ:

– Bạn nạp tiền vào tài khoản quảng cáo thì phí quảng cáo sẽ được trừ vào đây.

– Khi bạn chọn thanh toán trực tiếp trên thẻ visa, phí quảng cáo sẽ được trừ thẳng vào thẻ visa.

Như vậy, có thể nói rằng, mọi chi phí quảng cáo trước khi áp dụng phiếu giảm giá sẽ không được tính vào phiếu. Phí quảng cáo được tính sau khi thêm phiếu vào sẽ được trừ trực tiếp vào phiếu giảm giá.

Sau khi hạn mức trong phiếu giảm giá được sử dụng hết thì phí quảng cáo sẽ tiếp tục được trừ vào phương thức thanh toán mà bạn đã sử dụng trên tài khoản quảng cáo. Chính vì vậy, để có thể sử dụng phiếu giảm giá, trước đó các bạn cần thêm một phương thức thanh toán cố định cho tài khoản quảng cáo của mình để phòng trường hợp quảng cáo hết tiền và bị ngừng đột ngột.

4. Cách kích hoạt phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook

Trường hợp 1: Tài khoản chưa chạy quảng cáo

Đối với những tài khoản chưa chạy quảng cáo sẽ có các bước như sau để có thể sử dụng được voucher giảm giá:

+ Bước 1: Bạn tạo một chiến dịch quảng cáo, sau đó xác nhận chiến dịch

+ Bước 2: Bạn thêm phương thức thanh toán (việc này nhằm đảm bảo nếu phiếu giảm giá hết số dư thì quảng cáo của bạn vẫn chạy và chi phí cho ngân sách quảng cáo sẽ được trừ qua phương thức thanh toán này)

+ Bước 3: Bạn chọn Tôi có phiếu giảm giá để đổi sau đó tiếp tục.

+ Bước 4: Nhập phiếu giảm giá 16 ký tự bao gồm chữ và số.

+ Bước 6: Bạn chọn Áp dụng & Tiếp tục

phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook là gì

Tại đây, bạn chỉ cần nhập phiếu giảm giá mà bạn có và kích hoạt. Sau đó, phiếu giảm giá sẽ xuất hiện trong phần phương thức thanh toán.

Trường hợp 2: Bạn đã tạo và chạy quảng cáo

Bạn đã là nhà quảng cáo, tức là trước đó bạn đã thêm phương thức thanh toán vào tài khoản của mình. Với trường hợp này, các bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

+ Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt thanh toán

+ Bước 2: Bạn chọn Thêm phương thức thanh toán (Để thêm phương thức thanh toán, các bạn chỉ cần vào phần Cài đặt thanh toán)

 + Bước 3: Bạn chọn Phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook (Để thêm phiếu giảm giá, bạn tick vào chọn mục: Phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook)

 + Bước 4: Bạn nhập phiếu giảm giá & chọn Áp dụng

+ Bước 5: Chọn Tiếp tục là bạn đã hoàn tất thao tác kích hoạt mã giảm giá

Sau khi kích hoạt, phương thức thanh toán mới khi chạy quảng cáo facebook sẽ được xuất hiện trong phần cài đặt thanh toán

Khi các bạn kích hoạt mã giảm giá, mã này sẽ được tính cho tất cả các chiến dịch quảng cáo trên tất cả tài khoản, chứ không tính đơn lẻ trên một quảng cáo nào đó.

Nếu muốn, bạn cũng có thể kiểm tra việc coupon Facebook quảng cáo của mình đã được kích hoạt hay chưa, hay số dư còn lại trong phiếu giảm giá này còn bao nhiêu.

5. Cách kiểm tra số dư phiếu giảm giá quảng cáo

Sau khi thêm thành công phương thức thanh toán bằng phiếu giảm giá, các bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra xem số dư trên phiếu giảm giá là bao nhiêu tiền. Cách làm vô cùng đơn giản, bạ chỉ cần vào phần Cài đặt thanh toán tài khoản là có thể nhìn thấy số tiền ở đây.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này của Solu Media, bạn đọc đã trả lời được câu hỏi phiếu giảm giá quảng cáo trên facebook là gì? cũng như biết được cách sử dụng của những coupon này trên facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *