Tổng hợp những bài viết mẫu chuẩn SEO cho người mới BẮT ĐẦU

tai-lieu-viet-bai-chuan-seo

Bạn đang gặp khó khăn trong việc biên tập nội dung hay mới vào nghề content nên chưa biết những yêu cầu của một bài viết chuẩn SEO. Bạn có tìm hiểu trên mạng về cách viết bài chuẩn SEO nhưng nhiều khái niệm quá trừu tượng khiến bạn khó hiểu. Tham khảo ngay những bài viết mẫu chuẩn SEO và bắt tay ngay và thực chiến thôi nào!

những bài viết mẫu chuẩn SEO

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất của một bài viết mà bất kỳ một content SEO nào cũng phải hiểu rõ. Một bài viết chuẩn SEO không những cần có nội dung hữu ích, hấp dẫn, thỏa mãn được nhu cầu của bạn đọc, mang lại giá trị cho họ. Mà bài viết còn cần phải được tối ưu hóa các kỹ thuật để giúp công cụ tìm kiếm có thể hiểu và đánh giá được nội dung bài viết của bạn là chất lượng.

Một bài viết được đánh giá là chuẩn SEO khi nó đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau:

– Chuẩn từ khóa

Những bài viết mẫu chuẩn SEO luôn phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về từ khóa chuẩn SEO. Từ khóa chất lượng giúp bạn dễ dàng cạnh tranh với đối thủ là những từ khóa có lượng người tìm kiếm thường xuyên từ trung bình đến cao nhưng mức độ cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm lại chỉ đạt thấp đến trung bình. Lựa chọn từ khóa chất lượng là bước đầu tiên khi biên tập nội dung chất lượng và hiệu quả cho một dự án SEO.

Từ khóa không nên quá ngắn hoặc quá dài. Mật độ từ khóa lý tưởng cho một bài viết chuẩn SEO là từ 1,5 – 3% tổng số lượng từ trong bài viết. Trong đó từ khóa chính bắt buộc phải xuất hiện trong tiêu đề, phần mô tả và còn lại sẽ dàn trải trong nội dung toàn bài. Sự lồng ghép và phân chia từ khóa trong bài cũng cần phải đồng đều, cân đối.

những bài viết mẫu chuẩn SEO

Bên cạnh đó, từ khóa chính là vấn đề trọng tâm của bài viết nên khi trình bài, nên được đánh dấu để làm nổi bật từ khóa bằng cách in đậm, in nghiêng, gạch chân hay để size lớn, thay đổi màu sắc… Điều này cũng làm cho bài viết lên Top tìm kiếm thuận lợi hơn.

– Chuẩn độ dài

Độ dài cũng là một phần vô cùng quan trọng trong tất cả những bài viết mẫu chuẩn SEO. Một bài viết quá ngắn sẽ không được công cụ tìm kiếm đánh giá cao vì cung cấp được không nhiều thông tin hữu ích cho người dùng. Nhưng nếu bài viết quá dài, đến vài nghìn chữ cũng dễ khiến độc giả lười xem hết.

Một bài viết chuẩn SEO nên có độ dài trung bình từ 1000 – 2000 từ trở lên, tối thiểu cũng nên đạt từ 700 từ, không nên dưới 400 từ. Bên cạnh độ dài của toàn bài cũng cần lưu ý đến độ dài đoạn hay từng danh mục. Mỗi đoạn chỉ nên dài 3 – 5 dòng, độ dài mỗi mục được phân chia bằng một tiêu đề chính hoặc phụ không nên quá 300 từ. Cân đối được độ dài của từng đoạn sẽ giúp bạn tập trung làm rõ ý chính tốt hơn và không lan man.

– Chuẩn nội dung

Như đã nói ở trên, nội dung chính là linh hồn của những bài viết mẫu chuẩn SEO. Dù bạn có tối ưu hóa được các kỹ thuật SEO, từ khó thông minh, độ dài hợp lý nhưng nếu nội dung không phù hợp, hữu ích với người dùng thì dù cho có click vào link bài viết họ cũng sẵn sàng thoát ra ngay. Mà một website có leo lên được top đầu bảng xếp hạng nhưng tỷ lệ thoát trang cao thì chắc chắn Google sẽ đánh giá thấp và bạn sẽ bị rớt hạng ngay thôi.

Nội dung cung cấp các thông tin hữu ích thôi thì chưa đủ. Để hấp dẫn được người đọc, thì cách trình bày nội dung của bạn cũng phải khoa học và logic. Cách viết ngắn gọn, súc tích nhưng lại chứa đựng những thông tin bổ ích mới thực sự là thành công của một copywriter chuyên nghiệp.

Nội dung bài viết cũng phải phù hợp với tiêu đề và chứa những thông tin xác thực. Không nên đặt tiêu đề giật tít một đằng nhưng nội dung một nẻo hoặc bài viết chứa những thông tin không chính thống, không đúng sự thực sẽ khiến trang web của bạn bị đánh giá là kém uy tín.

– Chuẩn trình bày

Cách trình bày một bài viết cũng là yếu tố không thể thiếu với những bài viết mẫu chuẩn SEO. Một nội dung hay, ý nghĩa, trình bày lưu loát cùng với việc trình bày khoa học, bắt mắt luôn giúp thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều độc giả hơn.

Yêu cầu về trình bày của bài viết chuẩn SEO bao gồm việc căn chỉnh lề, nhấn nhá font chữ, nổi bật từ khóa. Để bài viết thêm phần hấp dẫn, tác giả nên sử dụng thêm những hình ảnh, video thú vị, độc đáo nhưng vẫn phải liên quan tới nội dung bài viết.

Solu Media

Việc phối hợp linh hoạt và hợp lý tất cả những yếu tố trên sẽ giúp nâng cao hiệu quả cho cả một dự án SEO. Không những giúp trang web của bạn gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm mà còn thu hút khách hàng, kích thích họ mua hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Với solumedia.vn, website hàng đầu Việt Nam về cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến, những bài viết mẫu chuẩn SEO không còn là vấn đề của bạn. Hãy luôn ghi nhớ số hotline của Solu Media là 08.1900.8811 và gọi cho chúng tôi khi bạn đang gặp bất kỳ vấn đề gì trong lĩnh vực marketing online để tìm lời giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811