Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

#5 chiến lược Marketing cho doanh nghiệp nhỏ Hoàn Hảo đến từng chi tiết

cac-cong-ty-marketing-o-ha-noi-2

Doanh nghiệp nhỏ cũng cần phải học cách để thích nghi với việc làm marketing hiện đại. Dưới đây là 5 chiến lược marketing cho doanh nghiệp nhỏ đã được Solu Media tóm gọn lại để bạn tham khảo cho các kế hoạch của mình trong tương lai.

marketing cho doanh nghiệp nhỏ

1. Hợp tác cùng các doanh nghiệp khác

Một trong những chiến lược marketing cho doanh nghiệp nhỏ đó là hợp tác cùng các doanh nghiệp khác.

Hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ chiếm đến 98% số lượng đơn vị kinh doanh đang hoạt động ở Việt Nam. Trong số đó, lượng doanh nghiệp siêu nhỏ, gồm các startup chiếm tới 68,2% và đóng góp 40% vào tổng GDP quốc nội.

Tuy nhiên, với tỷ lệ đào thải nhanh cùng thị trường kinh doanh khắc nghiệt, những doanh nghiệp này rất khó tồn tại, phát triển. Vì vậy, để tối ưu hóa chi phí Marketing, định vị thương hiệu và tìm kiếm khách hàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả, các doanh nghiệp này nên hợp tác với những doanh nghiệp khác lớn mạnh hơn. Qua mối quan hệ này, các doanh nghiệp nhỏ sẽ xây dựng nên một hệ thống lớn mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

2. Tận dụng Social Media

Facebook hiện là một trong những công cụ marketing vô cùng hiệu quả. Vì vậy mà xu hướng Marketing trên mạng xã hội social media bao gồm tiếp thị và định vị thương hiệu vẫn không hề có dấu hiệu giảm.

Lợi ích đầu tiên và thiết thực nhất có thể nhìn thấy của các phương tiện truyền thông này là chi phí thấp nhưng hiệu quả cao. Với Social Media, các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng từ khắp mọi nơi, xây dựng bản sắc thương hiệu, đồng thời tăng lượng truy cập vào website và thúc đẩy bán hàng hiệu quả.

Thách thức duy nhất khi Marketing qua mạng xã hội là nội dung bạn truyền tải phải hấp dẫn và nổi bật so với các đối thủ khác, thu hút được khách hàng mục tiêu.

3. Giữ kết nối với khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng

Bạn cần biết rằng chi phí để giữ chân khách hàng cũ luôn rẻ hơn cũng như hiệu quả hơn so với việc đi tìm khách hàng mới. Vì vậy, nếu ngân sách chi cho các hoạt động Marketing bị giới hạn, thì bạn đừng nên lãng phí cho các chiến dịch tìm người dùng mới vì sẽ đem lại tỷ lệ thành công ít hơn. Thay vào đó, bạn hãy cải thiện chất lượng của dịch vụ chăm sóc, đồng thời tận dụng nguồn data khách hàng tiềm năng có sẵn.

Bạn chỉ cần tăng 5% khách hàng và chăm sóc họ thật tốt thì các doanh nghiệp nhỏ có thể tăng thêm đến 25% lợi nhuận. Vì vậy, hãy thường xuyên nhắc nhở về về các chương trình giảm giá, hỏi ý kiến họ về sản phẩm, dịch vụ, tặng voucher, gửi lời chúc vào ngày sinh nhật…Tất cả các hoạt động này tuy đơn giản nhưng sẽ mang về cho bạn một lượng khách hàng lớn trung thành.

4. Đầu tư nội dung website để định hình thương hiệu

Định vị thương hiệu là một bước hết sức quan trọng nếu bạn muốn phát triển hơn nữa trong tương lai. Như bạn đã biết, lượng người dùng Internet trên toàn cầu đang không ngừng tăng lên, khách hàng cũng sẽ sớm nhàm chán với những quảng cáo lộ liễu qua những hình thức truyền thống. Ngày nay, họ tìm kiếm mọi thông tin về sản phẩm/dịch vụ và mua hàng trên Internet, cụ thể là thông qua các website.

Chính vì vậy, bạn cần đầu tư thiết kế một website chuyên nghiệp, thể hiện được cá tính của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn đem lại lợi ích gì cho khách hàng, có những điểm nổi bật và khác biệt như thế nào với các đối thủ… Website chắc chắc sẽ là công cụ quan trọng để giúp các doanh nghiệp định hình thương hiệu cũng như giúp hoạt động sale tốt hơn.

5. Truyền thông địa phương

Marketing địa phương là một phần của hoạt động tiếp thị và không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp lớn trên thế giới. các doanh nghiệp sẽ xem bản thân địa phương mà mình đang phục vụ là một thương hiệu và sẽ tập trung để tiếp thị cho thương hiệu đó.

Để làm được việc này, các content của doanh nghiệp đều phải mang tính sáng tạo và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Chính quyền địa phương nếu thấy sản phẩm, dịch vụ của bạn đem lại lợi ích cho cộng đồng, học sẽ “PR” trên mọi kênh với chi phí thấp để thu hút đầu tư và lôi kéo thị trường bên ngoài.

Marketing địa phương không chỉ có giá trị trong việc phát triển thương hiệu và sản phẩm của địa phương mà còn mang lại hiệu quả marketing cực kỳ cao với chi phí thấp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Tóm lại, các công ty, doanh nghiệp nhỏ nếu ngân sách quảng cáo còn hạn hẹp, các hoạt động marketing còn non kém… nhưng vẫn có thể giải quyết các vấn đề này bằng những chiến lượng marketing cho doanh nghiệp nhỏ. Hy vọng với những thông tin vô cùng hữu ích trên đây mà Solu Media đã đem đến cho bạn sẽ giúp bạn có thêm những giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Để được tư vấn thêm về các hoạt động marketing, xây dựng thương hiệu, hãy liên hệ với Solu Media qua hotline: 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811