Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

[Xem ngay] 6 kỹ thuật viết bài chuẩn seo giúp lên TOP hiệu quả

Dịch vụ viết bài

Bài viết của bạn có lối hành văn hay, cách sắp xếp thông tin và có hàm lượng kiến thức đáp ứng tốt với nhu cầu tìm kiếm của người đọc, tuy nhiên cách trình bày thông tin vẫn chưa được tốt thì hiệu quả seo vẫn không tốt. Vậy thì làm thế nào để có thể có được một bài viết chuẩn seo đạt kết quả cao. Trong bài viết này Solu Media sẽ chia sẻ với các bạn những kỹ thuật viết bài chuẩn seo giúp bài viết của bạn nhanh lên top.

kỹ thuật viết bài chuẩn seo

Thế nào là một bài viết chuẩn seo?

Một bài viết chuẩn seo là một bài viết có thể tối ưu hóa nội dung theo insights người tim kiếm và tối ưu tần suất các từ khóa chính và các từ khóa liên quan trên website và kết hợp cùng với các kỹ thuật seo khiến cho bài viết được tăng lên thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của người dùng trên công cụ tìm kiếm google.

SEO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một chuỗi quy trình tối ưu content hoặc website để giúp cho người dùng có thể tìm kiếm bài viết, website của bạn dễ dàng trên công cụ tìm kiếm của google.

Content là gì: Content là nội dung. Content bao gồm tất cả các nội dung trên website như hình ảnh, video, text, infographic… mà người dùng có thể xem trên internet.

Kỹ thuật viết bài chuẩn seo giúp lên top hiệu quả.

Để có thể có được một bài viết chuẩn seo, người viết cần phải chú ý tới những vấn đề sau:

1. Hình thức trình bày nội dung phải dễ đọc.

Một bài viết có cách trình bày sạch, thoáng chắc chắn sẽ giúp cho người đọc cảm thấy rất hứng thú với bài viết của bạn. Thông thường thì có tới 55% người dùng sẽ rời khỏi bài viết của bạn sau 15 giây lướt qua. Vậy làm thế nào để có thể giữ được chân người đọc ở lại với bài viết của bạn. Để làm được điều đó bạn cần áp dụng kỹ thuật viết bài chuẩn seo vào trong bài viết của bạn.

Nội dung bài viết chuẩn SEO

Để giữ được chân người đọc bạn hãy lưu ý những điều sau:
 • -Để tạo cấu trúc cho bài viết bạn hãy sử dụng đề mục heading.
 • -Hãy sử dụng các số thứ tự 1, 2, 3, 4, 5 …hoặc các đầu mục dạng bullet để liệt kê các yếu tố cần nhớ.
 • -Đối với những đoạn nội dung cần nhấn mạnh, trích dẫn hãy bôi đậm hoặc in nghiêng.
 • -Nên chèn hình ảnh minh họa, video hoặc câu trích dẫn đề mục sau 3 đến  đoạn văn để tạo ra sự khác biệt.
 • -Thay vì dùng đoạn văn dài gây mỏi mắt cho người đọc, bạn hãy dùng đoạn văn ngắn. Nên nhớ hãy ngắt văn một cách thật hợp lý nhé.
 • -Đối với các thuật ngữ chuyên ngành, hoặc các cụm từ mượn từ tiếng nước ngoài không được viết sai chính tả. Không chỉ thế mà trong bài viết cũng nên hạn chế tối đa việc viết sai chính tả.
 • -Nếu không phải là một designer thì không nên sử dụng nhiều màu sắc khác nhau cho văn bản.
 • -Nếu muốn kích thích người xem mua hàng của bạn thì hãy sử dụng màu đỏ, vì màu đỏ là gam màu nóng có tác dụng kích thích người xem rất hiệu quả. Tuy nhiên nên nhớ rằng hãy sử dụng với diện tích nhỏ trên toàn bài viết thôi nhé.
 • -Một bài viết nên có độ dài từ 1500 đến 2000 chữ là phù hợp.
 • -Không nên dùng toàn chữ in hoa cho một đoạn văn vì như thế sẽ gây khó đọc và tức mắt đối với người xem.

2. Cách hành văn hay, cách dẫn dắt thông tin phải hợp lý, dễ hiểu.

Nếu như hình thức trình bày, bố cục khoa học, hợp lý giúp cho người đọc đọc lướt trước khi quyết định ở lại trang để đọc tiếp bài viết hay không. Thì một lối hành văn thông minh lại chính là yếu tố khiến cho người xem tiếp tục đọc chi tiết bài viết đến những từ cuối cùng của bài viết.

Chính vì thế mà bài viết của bạn nên có nội dung, đơn giản, dễ hiểu để người đọc cảm thấy thích thú và đọc tiếp.

kỹ thuật viết bài chuẩn seo

Tuy nhiên, trên thực tế thì để viết một bài viết dễ hiểu đối với chúng ta thì là cả một vấn đề vô cùng phức tạp. Chính vì thế bạn cần phải ghi nhớ những kỹ thuật viết bài chuẩn seo sau đây:

 • -Để giúp cho người đọc có thể hiểu đúng những thông tin mà bạn cần truyền tài, bạn hãy sử dụng những câu văn ngắn, và đơn nghĩa.
 • -Và để tiết kiệm thời gian cho người đọc bạn hãy đưa ra những thông tin cô đọng, súc tích.
 • -Để tạo ra tính logic cho bài viết thì bạn nên sử dụng những liên từ, từ nối dẫn dắt trong bài viết.
 • -Đối với những thông tin có tính chất quan trọng bạn hãy dùng câu văn ở thế chủ động.
 • -Nếu sử dụng thông tin của người khác thì cần phải trích dẫn thông tin một cách rõ ràng.
 • -Không áp đặt ý kiến chủ quan, cá nhân trong bài viết.
 • -Những ví dụ được sử dụng trong bài viết cần phải dễ hiểu và hướng tới sự phù hợp với văn hóa của đa số những người sẽ đọc nội dung của bạn.
 • -Nếu có hãy nêu những trường hợp thành công khi sử dụng kiến thức của bạn.

3. Mối quan hệ giữa từ khóa và nội dung bài viết.

Một kỹ thuật viết bài chuẩn seo nữa mà bạn cần phải nắm vững đó chính là làm thế nào để tạo được mối quan hệ giữa từ khóa và nội dung bài viết.

*Mối liên hệ giữa từ khóa và nội dung bài viết.

Bạn nên biết rằng, một bài văn, một bài báo, hay một cuốn sách… khi viết ra đều sẽ đề cập đến một vài chủ đề nhất định. Còn các chi tiết, các tình huống hay các câu chuyện ở bên trong cuốn sách, trong bài báo, bài văn thì có tác dụng giải thích rõ ràng hơn cho cái chủ đề. Điều này sẽ giúp cho người đọc hiểu đúng hơn, hiểu đa chiều về cái chủ đề mà tác giả muốn truyền tải tới độc giả.

Một bài viết chuẩn seo cũng tương tự như thế. Một bài viết chuẩn seo thường có hàm chứa trong đó một vài từ khóa. Việc chúng ta sắp xếp các từ khóa này sao cho thật hợp lý, thật linh hoạt trong bài viết sẽ giúp cho người độc dễ dàng ghi nhớ những thông tin cô đọng của bài viết.

Mật độ từ khóa bao nhiêu là phù hợp?

Vậy thì từ khóa xuất hiện bao nhiêu lần trong bài viết là đủ?

Sự liên kết giữa từ khóa và nội dung là cần thiết, tuy nhiên việc bạn sử dụng quá nhiều từ khóa trong bài viết sẽ gây ra 2 tác động xấu:

-Việc sử dụng quá nhiều từ khóa trong bài viết sẽ khiến cho cách hành văn của bạn trở nên nhàm chán.

-Bài viết của bạn rất có thể sẽ bị Google  làm tụt hạng vì cho rằng bài viết của bạn đang cố tình gian lận bằng công cụ tự động viết bài.

*Sơ đồ phân bố từ khóa trong bài viết chuẩn seo.

Một bài viết được gọi là chuẩn seo và được đánh giá cao là một bài viết biết cách sử dụng từ khóa một cách năng động trong bài viết. Và để bài viết của mình được đánh giá cao bạn hãy nhớ rằng:

 • -Từ khóa cần phải được xuất hiện 1 lần trong tiêu đề của bài viết. Đây cũng là điều bắt buộc cho một bài viết chuẩn seo.
 • -Trong phần mô tả ngắn của bài viết, từ khóa cũng bắt buộc phải xuất hiện 1 lần.
 • -Trong phần meta description thì từ khóa cũng bắt buộc phải xuất hiện 1 lần.
 • -Trong các đề mục heading của bài viết thì từ khóa cũng nên xuất hiện từ 1 đến 2 lần.
 • -Trong nội dung của bài viết thì các từ khóa cũng nên xuất hiện khoảng 2 đến 5 lần.
 • -Trong các file ảnh được sử dụng trong bài viết thì từ khóa cũng nên xuất hiện ở phần ghi tên của file ảnh.
 • -Nếu có thể thì hãy trình bày từ khóa in nghiêng 1 lần.
 • -Và ít nhất cũng nên bôi đậm từ khóa 1 lần.
 • -Nếu bài viết có liên kết tới trang bên ngoài thì hãy sử dụng anchor text trùng với từ khóa của bài.
 • -Và nếu có thể bạn hãy sử dụng những từ ngữ thay thế dạng phương ngữ, đồng âm khác nghĩa để thay thế cho từ khóa chính. Ví dụ như bác sĩ – thầy thuốc.

kỹ thuật viết bài chuẩn seo

4. Với các bài viết liên quan trên cùng một website hay tăng khả năng liên kết.

Theo như nguồn thống kế của ahrefs ( công cụ phân tích backlink lớn nhất thế giới) thì có nhiều bài viết hướng dẫn chèn liên kết nội  (internal link) với tỉ lệ 1-3%. Tuy nhiên thì việc chèn liên kết nội bộ nên nhấn mạnh yếu tố tự nhiên. Việc này cần phải được thực hiện sao cho người dùng cảm thấy có ích để click và đọc đích đến của liên kết.

Trên thực tế thì đa số người tìm hiểu thì kiến thức chuyên môn là rất hạn chế. Vì thế họ sẽ phải tìm hiểu về thuật ngữ, kiến thức chuyên môn mà bạn sử dụng thì mới hiểu được những thông tin mà bạn đang thể hiện trong bài viết. Cho nên khi các kiến thức bổ trợ đó đã tồn tại thì bạn nên chèn liên kết để giúp họ lĩnh hội được trọn vẹn thông điệp mà bạn đang thể hiện trong bài.

Việc áp dụng đúng kỹ thuật viết bài chuẩn seo trong việc liên kết các bài viết trên cùng một trang web sẽ giúp bạn có được 2 điểm + vô cùng quan trọng khi người dùng click và đọc những bài tiếp theo.

 • -Thời gian người dùng trên trang cao hơn và càng cao càng tốt đối với website của bạn.
 • -Tỉ lệ thoát page thấp và càng thấp thì càng tốt.

5. Hiểu về luật bản quyền seo.

Theo như luật DMCA quy định thì bạn không được sao chép 1 phần hay toàn bộ nộ dung của người khác như: bài viết, sách, tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh , tạp chí, bài bào, video…. Bài viết của bạn nếu vi phạm thì sẽ bị gỡ bỏ ra khỏi những máy chủ đặt tại Mỹ và những công ty của Mỹ.

Bài viết của bạn sẽ bị google gỡ xuống sau tối đa là 2 tuần nếu như bài viết của bạn bị đối thủ hay bất kỳ ai khiếu nại về phần nội dung đã bị bạn sử dụng bất hợp pháp trên internet. Đặc biệt với website đặt hosting tại Mỹ, có thể sẽ bị đóng cửa (suspend) và thu hồi hosting.

Chính vì thế cần phải hiểu rõ về luật bản quyền seo để không vi phạm phải.

6. Sửa bài viết và đăng bài.

Một điểm nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là trước khi đăng bài cần phải đọc lại bài viết 1 lần nữa để kiểm tra lỗi chính tả và sửa lại những câu văn chưa được hợp lý.

Solu Media

Viết bài chuẩn seo là một việc làm cần thiết, để cho bài viết của bạn được lên top trên các công cụ tìm kiếm. Một bài viết chuẩn seo sẽ được lên top và được người xem tìm đọc nhiều hơn. Chính vì thế mà bạn cần phải nắm vững các kỹ thuật viết bài chuẩn seo để có một bài viết chất lượng nhất.

Nguồn: https://solumedia.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811