Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress SIÊU ĐẸP (Trong 1H)

thiết kế web

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc tạo một website không quá khó khăn, nếu không phải nói là vô cùng đơn giản. Trong bài viết này, Solu Media sẽ hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress vô cùng đơn giản và thuận tiện để các bạn có thể áp dụng ngay lập tức. 

hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress

Vì sao bạn nên tạo một website riêng?

Đặc biệt khi bạn đang hoặc đã kinh doanh và bán hàng online thì việc sở hữu một website là yếu tố không thể thiếu hiện nay. 

Một khi bạn đã muốn kinh doanh online, thì việc sở hữu 1 website riêng được xem là bắt buộc trong thời buổi hiện nay. Nếu như bạn đang kinh doanh trên facebook, Google, Shopee,…hay một số trang thương mại điện tử  khác thì chắc hẳn bạn cũng hiểu được tình trạng  mỗi lần Facebook, Google có thay đổi bất kỳ thuật toán gì, thì bạn sẽ rất lao đao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn. Đó là lí do mà bạn cần áp dụng ngay những hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress sau đây

Hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress Chuyên Nghiệp – Miễn Phí

1. Chọn tên miền cho website của bạn

Tên miền có thể được hiểu đó chính là địa chỉ cửa hàng hay nhà của bạn vậy. Dù là nhà hay cửa hàng thì cũng chỉ có duy nhất một địa chỉ, bởi vậy nên website cũng chỉ có 1 tên miền mà thôi. Tên miền cũng chính là tên thương hiệu cho website của bạn nên tên miền càng dễ nhớ thì sẽ càng giúp cho khách hàng dễ nhớ đến trang web của bạn hơn.

2. Chọn hosting tốt để làm website

Hosting là một nơi để bạn lưu trữ mọi thứ trên website. Nếu tên miền được ví như địa chỉ nhà, thì hosting sẽ giống như mảnh đất để bạn xây nhà. Hiện tại có rất nhiều hosting trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn.

3. Cài đặt giao diện theme cho website

Thông thường website mới cài đặt nhìn sẽ rất thô sơ và không gây được nhiều ấn tượng đối với khách hàng. Bởi vậy nên bạn cần phải thêm giao diện để website có màu sắc ấn tượng cũng như bố trí một bố cục dễ nhìn để các khách hàng có cảm giác mong muốn mua sản phẩm ở website của bạn.

Cách thêm giao diện cho website cũng không quá khó khăn, chỉ với 5 phút  thì bạn đã  có thể tự thêm giao diện, sau khi cài đặt xong giao diện thì có thể cài thêm 1 số ứng dụng mở rộng để trên website để có sự tương tác với khách hàng và phong phú tính năng hơn.

4. Cách cài đặt plugin cho website

Nếu muốn đa dạng chức năng cho website thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải cài plugin, khi cài plugin bạn sẽ có được thêm một số tính năng sau cho website của mình đó chính là: Tăng tốc độ tải trang website nhanh hơn, giảm dung lượng hình ảnh để website của bạn nhanh hơn sau đó chặn bình luận spam trên website và thống kê lưu lượng truy cập vào website của bạn.

hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress

5. Cài đặt những plugin cần thiết cho website

Một điểm cần lưu ý khi thực hiện theo hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress đó là khi ở giai đoạn ban đầu tạo website, bạn hoàn toàn không nên cài quá nhiều plugin bởi với hosting giá rẻ như trên, cộng với việc cài nhiều plugin sẽ làm website bạn rất nặng, dẫn đến tải trang rất lâu.

Do vậy, bạn chỉ nên cài đặt những plugin cơ bản nhất ở giai đoạn đầu khi cài đặt website bán hàng như: tạo bộ nhớ đệm cache để tăng tốc độ tải cho  website bán hàng của bạn. Giảm dung lượng ảnh nhưng không giảm chất lượng và theo dõi lưu lượng truy cập vào website.

6. Đăng bài  lên website WordPress đơn giản

Sau khi hoàn thành tất cả các bước hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress ở trên thì bạn đã sở hữu 1 website hoàn chỉnh và có thể đăng bài viết đầu tiên lên website bán hàng của mình. Tuy nhiên, lúc này website bán hàng của bạn chưa có tính năng giỏ hàng, đăng sản phẩm, rồi thanh toán và nhiều mục khác thì bạn cần cài Woocommerce cho website bán hàng.

Đây là một plugin để cài đặt tính năng bán hàng cho WordPress. Khi đã thực hiện cài plugin Woocommerce vào website hì mặc định bạn sẽ có 1 trang sản phẩm mà không cần biết lập trình hay gì cả mà chỉ cần 1 động tác nhỏ là là bạn sẽ có trang hiển thị sản phẩm rất chuyên nghiệp rồi.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước mà Solu Media đã chia sẻ trên đây, lúc này bạn chỉ cần tiến hành đăng lần lượt các sản phẩm của mình lên là được, đây là cách đơn giản nhất để bạn có được một website bán hàng của riêng mình vô cùng chuyên nghiệp với đầy đủ các chức năng cần thiết của một trang web bán hàng. Nếu muốn nâng cấp và tạo trang web chuyên nghiệp hơn nữa thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ này như Solu Media  để có được chất lượng và hiệu quả cao nhất cho website bán hàng bằng wordpress của bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng với những hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress Solu Media đã chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể dễ dàng xây dựng website bán hàng riêng cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811