Hướng dẫn làm banner quảng cáo “CHUYÊN NGHIỆP” với Canva

Thiết kế banner quảng cáo với Canva

Bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế một banner quảng cáo hiệu quả thì bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn làm banner quảng cáo hiệu quả trên canva. Với cách này sẽ giúp bạn tự thiết kế được mẫu quảng cáo cho sản phẩm của mình cũng như giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hãy cùng Solu Media tìm hiểu về công cụ thiết kế banner quảng cáo trên Canva nhé.

Trước tiên, để hướng dẫn làm banner quảng cáo hiệu quả trên canva, chúng tôi sẽ giới thiệu qua về canva cho các bạn hiểu hơn về công cụ thiết kế trực tuyến này nhé.

hướng dẫn làm banner quảng cáo

Canva được thành lập từ 2012 bởi 3 thành viên Melanie Perkins, Cliff Obrecht và Cameron Adams tại Australia. Và đến nay, Canva có một đội ngũ các nhà thiết kế hàng đầu đem lại những sản phẩm đẹp mắt và vô cùng sáng tạo.

Canva.com là một trang web cung cấp các công cụ thiết kế hình ảnh miễn phí và có cả tính phí dựa vào các template mẫu có sẵn. Bạn không cần phải sở hữu một nền tảng kiến thức về thiết kế nào mà vẫn hoàn có thể tạo ra các poster, banner quảng cáo, social media post chuyên nghiệp.

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ

Khâu đầu tiên để thiết kế được hình ảnh trên canva bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên https://www.canva.com.

Sau khi đã có tài khoản rồi bạn đăng nhập để thiết kế …bạn chỉ cần nhấn nút More thì tất cả các mẫu hình quảng cáo sẽ hiện ra.

Nhấn chọn thiết kế mẫu mong muốn và bạn có thể bắt đầu sáng tạo và thiết kế mẫu quảng cáo đó rồi.

Cách hướng dẫn làm banner quảng cáo hiệu quả trên canva

Đầu tiên để thiết kế được một banner quảng cáo bạn cần kéo xuống cuối cùng để thấy mục Ads. Có khá nhiều kiểu thiết kế banner quảng cáo cho bạn lựa chọn. Mình ví dụ một banner quảng cáo Facebook sẽ cần có thiết kế 900×600 px.

Sau khi nhấn kiểu hình thiết kế sẽ có một tab mới mở ra, và từ đây bạn sẽ tạo ra thiết kế của mình. Giao diện này sẽ được chia làm 2 bên với 1 bên là các công cụ còn một bên là hình ảnh xem trước của thiết kế. Hiện tại trong canva sẽ có những công cụ như sau:

  • + Search: Đây là công cụ dùng để tìm kiếm dựa và từ khóa.
  • + Layouts: Đây là các mẫu hình có sẵn để thiết kế, bao gồm cả mẫu trả phí và mẫu miễn phí.
  • + Elements: Chứa các công cụ nhỏ như hình ảnh, icon, biểu đồ,… để chèn vào thiết kế.
  • + Text: Đây là công cụ dùng để chèn chữ.
  • + Background: Đây là công cụ chứa rất nhiều hình nền đa dạng để bạn lựa chọn.
  • + Uploads: Bạn có thể tải hình ảnh trong máy tính lên để thiết kế.

Mẹo để hướng dẫn làm banner quảng cáo hiệu quả trên Canva  

hướng dẫn làm banner quảng cáo

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn mục Layouts để lấy các mẫu đã thiết kế sẵn ra, sau đó bạn có thể lựa chọn các mẫu phù hợp với lĩnh vực của mình. Vì lợi thế trên canva có rất nhiều mẫu nên bạn tha hồ lựa chọn.

Bạn có thể di chuyển bố cục sao cho phù hợp, và bạn có thể chỉnh sửa, xóa các text hay icon mà mẫu có sẵn theo ý muốn. Trường hợp nếu bạn muốn quảng cáo sáng tạo hơn bạn có thể sử dụng các công cụ trong mục Element như icon chẳng hạn. Cách thiết kế trên Canva với những thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng chuột để giữ và thả vào thiết kế là được.

Việc thiết kế xấu hay đẹp chung quy lại cũng là phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Bạn có thể sử dụng luôn mẫu có sẵn mà không cần thay đổi gì nhiều cũng được. Hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế đã có sẵn trên mạng để bắt chước theo, còn không thì hãy tích lũy thiết kế thật nhiều để đẹp hơn nhé.

Nếu bạn lỡ thao tác nhầm thì có thể nhấn nút quay về bằng nút Undor bên góc trái. Sau khi thấy ok muốn xuất các bạn nhấn nút Download bên góc phải, nếu nhiều ảnh nó sẽ nén thành file .zip, còn 1 ảnh thí lưu trực tiếp về máy luôn

Đây chính là cách hướng dẫn làm banner quảng cáo hiệu quả trên Canva mà Solu Media muốn hướng dẫn tới bạn. Chúc bạn có thể tự thiết kế được mẫu banner quảng cáo ưng ý dành riêng cho mình.

Solu Media

Nếu bạn muốn sở hữu những tấm hình thiết kế banner quảng cáo hiệu quả, chuyên nghiệp thì bạn có thể liên hệ với Solu Media trực tiếp thông qua số hotline: 08.1900.8811 hay gửi lại cho chúng tôi số điện thoại thông qua mục chat phía dưới màn hình để chúng tôi có thể chăm sóc, hỗ trợ dịch vụ tới khách hàng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811