Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO 2019 “THỨ HẠNG” cao trên Google

cach-seo-web-hieu-qua-4

Viết bài chuẩn seo, đó chính là vấn đề rất khó khăn đối với những seoer mới vào nghề. Bởi lẽ một bài viết trên website ngoài việc hướng tới người đọc thì bài viết đó cần phải chuẩn seo để cho google có thể hiểu được bài viết đang đề cập đến nội dung gì. Để từ đó thì người dùng khi tìm kiếm từ khóa thích hợp thì bài viết của bạn sẽ được hiển trị trên kết quả tìm kiếm. Với những hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo sau đây Solu Media hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn trong công việc viết content của mình.

hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn Seo

Đối với những người mới vào nghề, thì khi bắt đầu bạn cần hiểu rõ được 2 điều:

-Thứ nhất: Bài viết đầu tiên chắc chắn sẽ luôn luôn khó nhất, mới ban đầu bạn cần phải học cách chèn từ khóa, đặt tiêu đề cho bài viết… và rất nhiều vấn đề khác.

Tuy nhiên bạn hãy cứ yên tâm vì cái gì ban đầu mà chẳng khó, cứ kiên trì vì từ lần thứ 2 trở đi mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn với bạn.

-Thứ 2: Ngay từ ban đầu bạn không cần phải quá cố gắng để viết chuẩn seo, bởi lẽ bạn chưa viết bài chuẩn seo bao giờ, thì đương nhiên mới ban đầu chắc chắn bạn sẽ không viết chuẩn seo luôn được. Cho nên mới ở bài viết đầu tiên thôi, đừng quá ép buộc mình phải chuẩn seo làm gì.

Vì thế cho nên bạn nên viết một bài thô trước, rồi sau đó thì mới tiến hành điều chỉnh, thêm thắt các yếu tố chuẩn seo để cho ra một bài viết chuẩn seo.

Các bước để có một bài viết chuẩn seo.

Content chuẩn SEO hấp dẫn người đọc

1. Lên ý tưởng cho bài viết

Việc đầu tiên mà bạn cần làm để có thể có một bài viết chuẩn seo, đó chính là việc bạn cần phải xác định từ khóa và ý tưởng để viết bài.

Nếu bạn cảm thấy gặp khó khăn cho việc lên ý tưởng cho bài viết, thì một lời khuyên dành cho bạn đó chính là bạn hãy sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm hiểu.

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng:

-Từ khóa phải là từ có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

-Cùng một từ khóa bạn có thể viết được nhiều bài khác nhau.

2. Đặt tên cho bài viết.

Sau khi đã lên ý tưởng được cho bài viết thì việc làm tiếp theo đó chính là bạn hãy đặt tên cho bài viết của mình.  Nên nhớ rằng tên bài viết cần phải chứa từ khóa của bài viết.

3. Lập dàn ý

Bước tiếp theo là bạn hãy lập dàn ý cho bài viết của mình. Việc lập dàn ý sẽ giúp cho bạn không rơi vào tình trạng đi lạc đề, viết lan man. Việc lập dàn ý sẽ giúp cho chúng ta không vì quá hứng thú khai thác một ý nào đó mà làm cho nội dung trở nên dài dòng và đến ý khác thì lại lướt quá quá nhanh làm cho bài viết thiếu sự cân đối.

Nên nhớ rằng dàn ý không cần phải quá chi tiết. Bạn chỉ cần gạch đầu dòng những ý chính là được.

4. Viết bài thô.

Mỗi một ý chính được vạch ra ở phần dàn ý bạn hãy diễn mở rộng ý hơn để tạo nên bài viết cho mình. Ở bước này bạn chưa cần phải quá trau chuốt, kỹ càng trong câu chữ. Việc này sẽ làm ở những bước tiếp theo.

Một bài viết nên có độ dài từ 1000-2000 từ, vì như thế bài viết của bạn sẽ nhanh lên top hơn.

hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo

Xem thêm:

5.Tối ưu chuẩn seo cho bài viết.

Nếu như trước đây một bài viết chuẩn seo thường thiên về việc nhồi nhét, chèn từ khóa trong bài dẫn đến việc bài viết thiếu đi sự tự nhiên. Tuy nhiên cách viết bài chuẩn seo giờ đây đã đổi khác.

Các hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo bây giờ đã có những hướng dẫn khoa học hơn giúp cho người viết có những bài viết hay hơn, có thể lên top nhanh hơn. Ngoài việc tối ưu nội dung xoay quanh từ khóa thì những trải nghiệm của người dùng cũng được chú ý hơn trong việc tối ưu chuẩn seo cho bài viết.

  • Bổ sung lời dẫn cho bài viết

Khi đã đặt được tên cho bài viết thì bạn sẽ bắt đầu vào việc viết nội dung cho bài viết. Đầu tiên chính là phần mở bài hay còn gọi là lời dẫn.

Phần này chỉ gồm 1 đến 2 câu, đoạn này sẽ mô tả sơ lược về nội dung bài viết.

Phần mô tả nội dung bài viết cần phải chứa từ khóa của bài viết.

  • Chèn từ khóa.

Trong một bài viết từ khóa nên được xuất hiện 5 đến 6 lần không kể từ khóa trên phần tiêu đề của bài viết. Bạn có thể kiểm tra sự xuất hiện của từ khóa trong bài viết bằng cách bôi đen từ khóa rối nhấn tổ hợp ctrl +F.

Đối với những bài viết dài thì số lần từ khóa lặp lại sẽ có thể nhiều hơn. Tuy nhiên với một bài viết có độ dài khoảng 1000 từ thì từ khóa chỉ cần xuất hiện 5-6 lần là đủ.

-Nếu số lượng từ khóa ít hơn bạn có thể tìm vị trí phù hợp để chèn thêm vào. Tuy nhiên nhớ phải phân bố đều trên toàn bài viết nhé.

Cách viết bài chuẩn SEO

-Nếu số lượng từ khóa quá nhiều bạn cũng nên bỏ bớt đi để tránh sự nhàm chán cho bài viết.

  • In đậm phần tiêu đề con.

Các tiêu đề con trong bài viết chính là các ý chính mà chúng ta đã gạch ra ở trong phần lập dàn ý cho bài. Những tiêu đề con này cần phải được bôi đậm. Tiêu đề con sẽ giúp cho bài viết của bạn được phân chia các ý một cách rõ ràng hơn. Điều này sẽ giúp cho người xem có thể dễ dàng nắm được các thông tin mà bạn muốn truyền tải trong bài viết.

  • Chèn hình ảnh.

Để cho bài viết của bạn trở nên sinh động và chuẩn seo thì cần thiết phải chèn thêm hình ảnh. Bài viết của bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng bị nhàm chán nhờ những hình ảnh này.

Tuy nhiên nên nhớ rằng hình ảnh phải là những hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài viết và phải là hình ảnh của bạn, không được copy từ các website khác.

Kích thước của hình ảnh phù hợp nhất là 500-600 pixel. Bên dưới mỗi một hình ảnh cần phải được ghi chú thích rõ ràng. Cứ khoảng 350 từ lại chèn 1 ảnh.

6. Đọc lại bài viết.

Sau khi hoàn thành xong bài viết bạn cần phải đọc lại bài viết một lần nữa để kiểm tra lại câu văn xem đã trơn tru hay chưa, có ý nào tối nghĩa hay không, đồng thời có chữ nào sai lỗi chính tả hay không, có lỗi đánh máy hay không.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Sau khi đã đọc lại và kiểm tra các lỗi trong bài viết và chính sửa xong, việc cuối cùng của bạn là đăng bài viết.

Trên thực tế rất nhiều bạn muốn tạo nên một bài viết chất lượng nhưng lại gặp phải những vấn đề ở việc tối ưu nội dung chuẩn seo. Với những hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo trên đây solumedia.vn hi vọng sẽ giúp cho bạn gặp nhiều thuận lợi trong việc tạo ra một bài viết chuẩn seo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811