Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Google Ads là gì và những điều mới khi chạy quảng cáo 2020

quang-cao-google-adwords-la-gi-co-may-loai-quang-cao

Google Ads là một trong những hình thức quảng cáo không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Ads là gì, những lợi ích mà Google Ads mang lại.

1. Google Ads (Google Adwords) là gì?

Trả lời cho câu hỏi của bạn Google Ads là gì, Ads (Adwords) được viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, cụm từ này có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Vì vậy, Google Adwords được biết đến là dịch vụ thương mại của Google cung cấp các thứ hạng trong quá trình tìm kiếm và ưu tiên vị trí được hiển thị cho những doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo.Google Ads là gì

Google adwords là một hình thức trả phí để các mẫu quảng cáo của bạn được hiển thị và người dùng click vào. Các quảng cáo này sẽ được ưu tiên hiển thị ở các vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm hoặc những trang mạng thuộc sự quản lý và hiển thị của google.

Thông qua Google Ads, bạn có thể tạo quảng cáo trực tuyến tiếp cận mọi người chính xác tại thời điểm mà người dùng quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Vì vậy, công cụ này giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn đến gần với công chúng, đồng thời quảng bá doanh nghiệp, tăng lưu lượng truy cập cho trang web của mình.

Tài khoản Google Ads được quản lý trực tuyến nên bạn có thể tạo và thay đổi chiến dịch quảng cáo bất kỳ lúc nào, kể cả văn bản quảng cáo, bạn cũng có thể cài đặt và chủ động ngân sách. Không có cam kết để chi tiêu tối thiểu và bạn đặt cũng như kiểm soát ngân sách của mình. Bạn được chọn nơi quảng cáo Google Ads của mình xuất hiện, đặt ngân sách phù hợp và dễ dàng đo lường tác động của quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm:

2. Google Adwords đem lại lợi ích gì?

Nhắm đúng khách hàng tiềm năng

Google Ads là gìQuảng cáo Google Adwords sẽ được hiển thị tại những vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng tìm kiếm cũng như trên website được liên kết với google. Dựa theo những từ khóa mà khách hàng search, nội dung quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị chính xác đến khách hàng tiềm năng.

Nhanh chóng, quản lý và điều khiển dễ dàng

Khi sản phẩm, dịch vụ của bạn được xét duyệt đáp ứng điều kiện của google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện chỉ sau 5 phút khi chiến dịch được cài đặt thành công.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thêm, xóa các thông tin và nội dung quảng cáo, thêm từ khóa cũng như điều chỉnh ngân sách phù hợp. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn cài đặt ngôn ngữ bất kỳ, tại các thị trường mà bạn muốn hướng đến.

Đem lại hiệu quả cao với chi phí tối ưu

Google Ads là gìGoogle Adwords giúp nhắm chính xác khách hàng tiềm năng chính vì vậy mà khả năng chuyển đổi ra đơn hàng khi chạy quảng cáo cũng tăng nên rất nhiều. Hơn nữa, chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo thì bạn mới mất tiền, do vậy mà chi phí bỏ ra sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Google còn cho phép bạn điều chỉnh ngân sách, giới hạn chi phí chạy quảng cáo theo từng ngày. Chính vì vậy, chi phí quảng cáo google luôn được tối ưu.

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật thường xuyên, chính xác

Các hệ thống báo cáo của Google đều có độ chính xác cao, cập nhật thường xuyên, giúp bạn dễ dàng kiểm tra các số liệu, thống kê.

3. Google Adwords tính phí như thế nào?

Chạy quảng cáo Google Adwords chỉ tính phí khi có người nhấn vào quảng cáo của bạn, hay bạn còn nghe là Cost Per Click (CPC). Điều này có nghĩa khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn nhưng không bấm vào thì bạn cũng không mất tiền cho Google.

Khác với quảng cáo Facebook tính phí dựa theo lượt hiển thị, không cần biết khách hàng có click vào quảng cáo của bạn hay không, chỉ cần quảng cáo của bạn hiển thị là đã bị trả phí.

4. Quảng cáo Google Adwords khác gì với SEO ?

Google Ads là gìChạy quảng cáo Google Adwords là bạn phải trả tiền để hiển thị website lên các top đầu của Google. Còn hoạt động SEO là bạn không cần tốn tiền nhưng vẫn hiển thị được website lên kết quả tìm kiếm của Google.

Với việc chạy quảng cáo Google Adwords, bạn chỉ cần thiết lập quảng cáo là 5 phút sau website của bạn đã hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google trong nhóm quảng cáo. Còn với SEO,phải mất từ 6 tháng đến 1 năm (nếu có kỹ năng SEO tốt), thì website của bạn mới hiển thị được trên top đầu của Google.

Với SEO, bạn phải bỏ ra công sức nhiều hơn để viết nội dung cho website, xây dựng backlinks, tối ưu đủ thứ để website có thể đứng ở top đầu trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, khi bạn SEO thành công một từ khoá nào đó lên TOP của Google, thì website bạn sẽ ở thứ hạng đó mà không mất phí nào.

Còn khi chạy Google Adwords, chỉ khi bạn tiền trả cho Google, thì Google sẽ ưu tiên cho hiển thị quảng cáo của bạn trên trang tìm kiếm.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của Solu Media, bạn đã biết Google Ads là gì và những lợi ích của quảng cáo này mang lại cho doanh nghiệp. Để được tư vấn về dịch vụ quảng cáo Google Adwords cho doanh nghiệp, bạn vui lòng gọi theo số hotline: 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811