{Xem ngay} 8 giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online cuối năm 2019

Tối ưu chiến lược marketing online

Phi vụ kinh doanh cuối năm đã tới gần, bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online để mang tới hiệu quả kinh doanh bội thu cho dịp cuối năm. Vậy làm thế nào để biết được xu hướng phát triển marketing giúp mình có hướng đi đúng đắn. Bạn hãy theo dõi thật kỹ mọi thông tin mà Solu Media chia sẻ dưới đây nhé.

giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online

Tổng hợp 8 giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online cho cuối năm 2019

Hiện nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, do đó công nghệ ngày càng có sức ảnh hưởng lớn tới các lĩnh vực, đặc biệt là marketing. Do đó chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có internet là người dùng có thể mua cả thế giới. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp mình được người dùng chú ý, khi cần là họ tìm tới. Điều này nằm ở phần lớn giải pháp marketing online hiệu quả của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

1. Đẩy mạnh và xây dựng 1 website tin cậy.

Xây dựng một website mang đầy đủ thông tin về dịch vụ, sản phẩm, cách thức đặt hàng, cách thức liên hệ tư vấn… hay nếu bạn muốn tạo dựng những hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp của mình thì một website tốt, hình ảnh đẹp, sẽ giúp doanh nghiệp có ấn tượng sâu sắc đến khách hàng, tạo được sự tin tưởng và hỗ trợ rất tốt cho các giải pháp marketing online khác trong kế hoạch.

2. Google Adwords

Google Adwords cũng là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online mà các doanh nghiệp nên chú ý. Sự phát triển của mạng xã hội lên cao đồng thời nhu cầu tìm kiếm trên internet càng lớn. Điều này đã chứng minh được rằng, google đóng vai trò rất quan trọng đến các doanh nghiệp và đây cũng được xem là kênh quảng cáo trực tuyến bền vững nhất từ xưa tới nay.

Hiện nay, Google vẫn luôn cải tiến chất lượng dịch vụ của mình tốt nhất từ việc cải thiện các tính năng cho tới quảng cáo tìm kiếm hình ảnh, sản phẩm dựa trên lên tảng Google Search

3. SEO

Seo là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và giúp website được hiển thị ở vị trí top đầu trong danh sách kết quả được người dùng tìm kiếm qua keyword.

Người Việt thường có thói quen sử dụng công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google để tìm kiếm những thông tin, sản phẩm mình đang cần biết, mua… để có phương án lựa chọn tốt nhất. Do đó seo chính là giải pháp internet marketing mà bất cứ doanh nghiệp nào kinh doanh về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

4. Báo chí

Đây là kênh truyền thông sử dụng phương pháp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ book trực tiếp bêm báo chí điện tử, truyền hình, phát thanh… Kênh truyền thông này khá tốn kém nhưng lại có sức lan tỏa rộng rất phù hợp để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp với tất cả mọi người.

giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online

5. Influencer

Influencer mang tầm ảnh hưởng lớn tới việc tiếp thị sản phẩm, thương hiệu và đây cũng là một hình thức marketing phổ biến và được ví như “linh hồn” của chiến dịch quảng cáo.

6. Quảng cáo social

Đây là loại hình quảng cáo trên facebook, zalo, instagram… Ưu điểm của quảng cáo trên mạng xã hội là bạn có thể nhắm chính xác khách hàng mục tiêu dựa theo nơi ở, giới tính, độ tuổi, hành vi mua hàng, sở thích… Để phát triển tốt bạn chỉ cần đầu tư nội dung tốt, sáng tạo, kiểm soát, theo dõi được kết quả mang tới thành công lớn.

7. Email marketing

Hiện nay có rất nhiều ý kiến nói về kênh quảng cáo truyền thông này. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn đang sở hữu nguồn data lớn, tiềm năng thì việc sử dụng Email marketing vẫn là giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online.

Ưu điểm của phương pháp này chính là chi phí không cao, thời gian triển khai nhanh chóng, tỷ lệ ROI cao khi sử dụng đúng cách.

8. Seeding

Seeding trên các diễn đàn, cộng đồng, fanpage sẽ tăng yếu tố tin tưởng của khách hàng hơn, giúp khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm nhanh chóng.

Quản trị Fanpage

Tuy nhiên việc seeding phải thực hiện tự nhiên, khéo léo, đòi hỏi nhiều thời gian như vậy mới mang đến hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online sẽ giúp các bạn xem xét lại những kênh marketing của công ty mình. Việc marketing là một công việc đòi hỏi chiến lược lâu dài. Vì thế nếu bạn không đủ tự tin để thực hiện chiến lược cho dự án của công ty mình thì có thể lựa chọn các công ty truyền thông online uy tín như Solu Media để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811