Digital Marketing Agency Là Gì? Lưu Ý “VÀNG” Khi Lựa Chọn Agency

Digital Marketing Agency

Digital marketing agency là gì? Các chủ doanh nghiệp đã từng nghe đến cụm từ này chưa? Nếu đã nghe và biết được một số thông tin cơ bản thì làm cách nào để có thể lựa chọn được một Digital marketing agency tốt cho doanh nghiệp của mình? Solu Media sẽ chia sẻ ngay sau đây một số thông tin cần thiết để giúp các chủ doanh nghiệp lựa chọn được cho mình một agency phù hợp nhất.

Digital Marketing Agency là gì?

Digital marketing agency là gì

Đối với marketing nói chung hay digital marketing nói riêng thì hiện nay có rất nhiều công ty phân ngành nhỏ. Và mỗi loại công ty – mỗi một phân ngành lại có những yêu cầu cũng như đề cao những giá trị khác nhau đối với một nhân sự hay các sản phẩm sáng tạo và tiếp thị truyền thông mà họ cung cấp cho các client của mình. Vậy một digital marketing agency là gì? Bao gồm những bộ phận nào.

Trước tiên bạn cần biết rằng agency chính là cách để gọi các công ty cung cấp dịch vụ truyền thông, tiếp thị, quảng cáo cho các công ty khác. Trong đó, với 4P của  marketing là Product, Price, Place và Promotion thì các công ty cũng như doanh nghiếp sẽ tập trung ở Product, Price và Place tức là sản phẩm, giá cả và phân phối còn Promotion tức là chiêu thị thường sẽ thuê một công ty agency bên ngoài thực hiện. Một số vị trí công việc thường thấy ở trong một agency đó là: Copywriter, Designer, Photographer, Film Director, Media Planners, Media Buyers/ Booking, Account Excutive (Junior), Account Manager,… cùng một số vị trí khác tùy vào từng agency.

Có thể bạn quan tâm: 

Tìm kiếm Digital Marketing Agency phù hợp

Digital Marketing Agency làm những gì?

Để có thể tổ chức chũng như quản lý mọi hoạt động marketing, mỗi doanh nghiệp sẽ đều có một lối đi cho riêng mình. Tuy nhiên, sự phát triển không ngừng của các hoạt động quảng cáo, truyền thông hiện nay, xu hướng mới luôn thay đổi từng giờ, nhiều công ty đã lựa chọn phương án thuê các agency bên ngoài. Có rất nhiều những Digital Marketing Agency phục vụ cho các ngành và dịch vụ khác nhau và để tìm một agency thật sự thấu hiểu được doanh nghiệp, sản phẩm cũng như thương hiệu của mình, các công ty và doanh nghiệp thường phải mất khá nhiều thời gian.

Sau đây Solu Media sẽ mách nhỏ một số cách để giúp các doanh nghiệp tìm được một agency đồng hành phù hợp trên con đường đưa thương hiệu và sản phẩm của mình đến gần hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình đang hướng đến.

  1. Tìm điểm giống nhau

Nếu một agency nói với bạn rằng họ có thể làm và giỏi mọi thứ thì hãy nhớ rằng mọi thứ sẽ không như thế. Mỗi một agency đều có một điểm mạnh riêng của mình. Và việc của một chủ doanh nghiệp là phải nhận ra liệu những điểm mạnh vượt trội của agency đó có thực sự phù hợp với ngành hàng mà doanh nghiệp của mình đang kinh doanh hay không. Điều này đóng vai trò rất quan trọng bởi nếu sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn không phải là điểm mạnh của họ thì Agency đó chỉ có thể lên phương án truyền thông cho nó như một “tay mơ” mà thôi. Và chắc chắn đó là điều mà không một chủ doanh nghiệp nào muốn.

  1. Tìm điểm khác nhau

Digital marketing agency là gì

Agency là một đơn vị cung cấp dịch vụ mang tính sáng tạo rất cao, những ý kiến của chủ doanh nghiệp có thể được tiếp thu, nhưng xác suất để tất cả các ý kiến bạn đưa ra đều trùng hợp với phương hướng của agency là khá thấp. Nếu bạn ngại tranh luận trong quá trình lên ý tưởng giữa client và agency khi hai bên đưa ra  những phương án trái ngược nhau thì điều đó sẽ chỉ trở nên bế tắc khi mà cả hai bên không ngồi xuống lắng nghe và đưa ra quan điểm thống nhất để có được một phương án tối ưu nhất và hài hòa nhất giữa doanh nghiệp của bạn và agency. Đó là lí do chúng ta cần tìm điểm khác nhau để bàn bạc và đưa ra một ý tưởng thống nhất và hợp lý nhất.

  1. Là chính mình

Rất nhiều chủ doanh nghiệp sau khi quyết định hợp tác cùng agency thường có xu hướng dẫn dắt agency đó. Thay đổi phương án liên tục và có nhiều yêu cầu khắt khe chi tiết hay thường có hành động dạy bảo với agency là những điều tối kị ở bất kỳ mối quan hệ nào. Bởi vậy nên hãy là một công ty chuyên nghiệp, agency sẽ chuyên nghiệp lại với bạn. Và đặc biệt cần lưu ý rằng, khi đã lựa chọn một agency thì mối quan hệ giữa client và agency là một mối quan hệ đồng đẳng, cả hai bên đều cần nhau để phát triển thay vì chiếm thế kiểm soát đối với agency

  1. Chi phí phù hợp

Chi phí Marketing

Chi phí là một trong những yếu tố quyết định nếu không muốn nói là yếu tố chủ yếu quyết định việc bạn lựa chọn agency phù hợp. Nếu doanh nghiệp của bạn có nguồn vốn dồi dào, hãy tìm đến những agency nổi tiếng trong ngành. Nếu ngân sách hạn chế thì bạn hãy chọn bảng báo giá hợp lý cho doanh nghiệp cũng như thương hiệu hoặc sản phẩm của mình.

Hi vọng Solu Media đã cung cấp cho các chủ doanh nghiệp những thông tin hữu ích để giải đáp băn khoăn digital marketing agency là gì cũng như cách để chọn một agency phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811