Dịch vụ viết bài báo khoa học – Chia sẻ các bước viết bài tới thành công

Dịch vụ viết bài

Để viết một bài báo khoa học yêu cầu rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, hiện nay, không phải ai cũng có thời gian để thực hiện những bài báo khoa học như vậy, cũng như không biết làm sao để một bài báo khoa học được đăng tải. Đó là lí do khiến các dịch vụ viết bài báo khoa học ra đời, và trở thành một công cụ hết sức quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách để một bài báo khoa học được đăng tải ngay sau đây.

dịch vụ viết bài báo khoa học

Các bước để đăng tải một bài báo khoa học

Hầu hết các dịch vụ viết bài báo khoa học để cần biết 5 bước sau đây để có thể đăng tải một bài báo khoa học của một người hay một nhóm người:

Đầu tiên, những người làm dịch vụ viết bài báo khoa học cần biết được chủ đề nghiên cứu mà người sử dụng dịch vụ lựa chọn sau đó thiết kế nghiên cứu, thu thập số liệu, phân tích số liệu và trình bày kết quả.

Để viết một bài báo khoa học thì những người làm dịch vụ cần biết rằng phương pháp viết bài báo khoa học gồm có 4 phần chính: Phần đầu tiên là phần giới thiệu, cần nêu lên vấn để mà người sử dụng dịch vụ đã lựa chọn sẵn để nghiên cứu. Phần thứ hai đó phương pháp, trong phần này nội dung cần đề cầm đó là nghiên cứu sử dung phương pháp và và tiến hành ra sao. Phần thứ ba, cũng chính là phần kết quả của nghiên cứu, người viết cần đưa ra những phát hiện thu được từ việc nghiên cứu và phần cuối cùng cần cho biết ý nghĩa của những phát hiện từ nghiên cứu.

Cấu trúc của một bài báo khoa học

Để cung cấp dịch vụ viết bài báo khoa học thì người viết cần phải nắm chắc cấu trúc của một bài báo khoa học phải bao gồm những phần sau: Tiêu đề (Title), tên tác giả (Authorship), tóm tắt (Abstract or Summary), từ khóa (Key words), đặt vấn đề (Introduction) và mục tiêu nghiên cứu (Objective), phương pháp nghiên cứu, kết quả, bàn luận và kết luận hai phần này có thể gộp vào làm một hoặc tách dời, lời cảm ơn, tài liệu tham khảo, phụ lục.

Để bài báo khoa học được đăng tải thì người viết cần tìm hiểu về loại báo mà người sử dụng dịch vụ dự định đăng tải bài báo khoa học và từ đó thực hiện theo đúng yêu cầu cũng như hướng dẫn của từng tạp chí. Vì là bài báo khoa học nên văn phong phải rõ ràng, ngôn từ sử dụng và cách viết phải khoa học và gắn với thực tiễn, tránh lối viết sáo rỗng, khuôn mẫu.

Có thể bạn quan tâm:

Cách viết cụ thể cho một bài báo khoa học:

  • Tiêu đề: Người cung cấp dịch vụ viết bài báo khoa học cần lưu ý viết tiêu đề trên trang đầu của một bài báo và thường nằm ở trung tâm của trang, tiêu đề này không gạch chân mà để chữ nghiêng, dưới tựa đề là tên tác giả và nơi làm việc của từng tác giả. Để lựa chọn một tiêu đề tốt, người viết nên nhớ không viết tắt, không đặt tựa đề mơ hồ, có liên quan từ khóa quan trọng sử dụng trong các cơ sở dữ liệu, không dài quá 20 từ.
  • Tóm tắt: Đối với phần tóm tắt thì người viết có thể lựa chọn một trong hai phương pháp đó là tóm tắt không cấu trúc hoặc tóm tắt không tiêu đề.
  • Phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu thiết kế theo mô hình gì, đối tượng tham gia nghiên cứu đến từ đâu và đặc điểm của đối tượng, phương pháp đo lường, yếu tố nguy cơ thường là 4 đên 5 câu văn.
  • Kết quả: Phần này, nội dung cần tổng hợp những kết quả chính của toàn bộ nghiên cứu
  • Thiết kế nghiên cứu: Ở phần này, người viết cần mô tả ngắn gọn ở nội dung về mô hình nghiên cứu. Đây sẽ là câu văn ngắn, đơn giản để đề cập đến giá trị khoa học của bài báo.

  • Đối tượng nghiên cứu: thông tin về đặc điểm đối tượng nghiên cứu đóng vai trò quan trọng để người đọc đánh giá khái niệm, khái quát hóa công trình nghiên cứu. Gồm đặc điểm đối tượng nghiên cứu: tuổi, giới, dân tộc, trình độ học vấn, hôn nhân… tiêu chuẩn tuyển chọn và tiêu chuẩn loại trừ: nêu các biến số.
  • Địa điểm và thời gian nghiên cứu: địa điểm có thể ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu. Nêu địa điểm và thời gian thực hiện.
  • Cỡ mẫu và chọn mẫu: rất quan trọng trong nghiên cứu, thường có 1 câu văn mô tả cách xác định cỡ mẫu. Không nhất thiết phải là công thức tính, mà là những giả định đằng sau cách tính. Mẫu được chọn theo cách nào: ngẫu nhiên, thuận tiện, hay toàn bộ….)
  • Công cụ nghiên cứu và kỹ thuật thu thập thông tin: Nêu bộ công cụ, các biến số, việc thử nghiệm. Quy trình nghiên cứu và thu thập số liệu gồm các bước nghiên cứu, thu thập số liệu, can thiệp, thử nghiệm can thiệp…
  • Phân tích dữ liệu: chú ý 50% số bài báo trong tạp chí quốc tế bị từ chối vì sử dụng thống kê không đúng. Cụ thể lưu ý các biến số (độc lập, phụ thuộc), test thống kê, phần mềm sử dụng nên những người cung cấp dịch vụ viết bài báo khoa học cần hết sức chú ý để mang đến chất lượng tốt cho nhất cho người sử dụng dịch vụ.

Solu Media

Hi vọng với những hướng dẫn cách để cung cấp dịch vụ viết bài báo khoa học tốt nhất mà Solu Media chia sẻ trên đây đã giúp các bạn có được một bài báo khoa học chất lượng, nếu cần bất cứ sự hỗ trợ nào thì Solu Media cùng các dịch vụ quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, content Social, content Seo, thiết kế thương hiệu, thiết kế Web APP, quản trị Website chắc chắn sẽ là đơn vị cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhất về quảng cáo trực tuyến. Để sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811