Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook? 7 kinh nghiệm cần biết khi thuê

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng: có nên thuê chạy quảng cáo facebookHiểu được điều này, Solu Media sẽ phân tích cụ thể và chi tiết về những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi thuê các đơn vị chạy quảng cáo trong bài viết dưới đây.

có nên thuê chạy quảng cáo facebook

1. Tìm hiểu về thuê chạy quảng cáo facebook

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook là thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Nếu tự chạy quảng cáo thì bạn sẽ phải đảm nhiệm tất cả các công đoạn, đó là tạo tài khoản quảng cáo Facebook, tạo fanpage để chạy quảng cáo, làm thẻ visa để chạy ads, nghiên cứu hành vi khách hàng mục tiêu để có thể target chính xác nhất, tự giải quyết các lỗi không quảng cáo được….

Và tất nhiên là bạn phải có kiến thức sâu rộng khi quyết định tự chạy quảng cáo Facebook. Chắc chắn là bạn sẽ mất nhiều thời gian khi từ mày mò chạy quảng cáo, xử lý khi quảng cáo không chạy được, hiệu quả quảng cáo sẽ không được như mong muốn.

Nếu khó khăn trong việc chạy quảng cáo thì bạn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín. Đơn cử như Solu Media đã có nhiều năm kinh nghiệm chạy quảng cáo trong mọi lĩnh vực như: bất động sản, du lịch, giáo dục…

Khi thuê dịch vụ chạy Facebook ads, bạn cần phải trả một khoản tiền quảng cáo cho Facebook và khoản chi phí trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo giúp bạn.

Ngân sách mà bạn phải trả cho Facebook để Facebook hiển thị mẫu quảng cáo của bạn tới khách hàng tiềm năng, đây chính là khoản chi phí cố định dù bạn thuê hay tự chạy đi chăng nữa.

Khoản ngân sách thứ hai đó là khoản mà bạn phải chi cho đơn vị chạy quảng cáo cho bạn, họ setup chiến dịch, đảm bảo quảng cáo của bạn hiệu quả, đạt kpi theo yêu cầu, tiếp cận được với khách hàng mục tiêu.

2. Ưu điểm đối với hình thức thuê đơn vị chạy quảng cáo

Công ty quảng cáo sẽ chạy quảng cáo cho bạn, với Solu Media, đó là những người chạy quảng cáo có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức về quảng cáo facebook, giúp đối tượng mục tiêu hiểu rõ về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chạy quảng cáo hiệu quả chắc chắn sẽ giúp bạn tăng doanh thu, đem lại lợi nhuận cho công ty.

Bạn sẽ không phải lo việc setup quảng cáo, target đối tượng hay xử lý lỗi chạy quảng cáo… Tất cả những công việc này bên đơn vị chạy quảng cáo sẽ làm giúp bạn.

3. Những lưu ý khi thuê đơn vị chạy quảng cáo facebook

Chọn đơn vị uy tín

Bạn nên xem xét và lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Facebook để tránh xảy ra các trường hợp không mong muốn xảy ra như mất page, lừa tiền, bị bán thông tin khách hàng cho đối thủ…

Tính toán và trao đổi kỹ lưỡng về chi phí quảng cáo

Khi quyết định quảng bá sản phẩm của bạn trên các kênh online thì sẽ phải mất chi phí Marketing online. Chính vì vậy mà bạn phải tính toán giá cả sản phẩm/dịch vụ sao cho hợp lý để có thể đem lại lợi nhuận.

có nên thuê chạy quảng cáo facebook

Thấu hiểu bộ máy vận hành hiện tại của shop/doanh nghiệp

Trước khi tiến hành chạy quảng cáo, bạn cần xem xét kỹ bộ máy vận hành hiện tại có thể đáp ứng được bao nhiêu đơn hàng trong một ngày để có thể đạt hiệu suất cao nhất, có thiếu vị trí nào khi bắt đầu triển khai bán hàng online hay không? Qua đó, đơn vị chạy quảng cáo sẽ tư vấn cho bạn ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày sao cho phù hợp.

Bảo vệ page bằng Business Manager

Trước khi quyết định thuê một đơn vị chạy quảng cáo Facebook thì bạn nên tạo một tài khoản doanh nghiệp rồi setup Fanpage bán hàng của bạn làm tài sản doanh nghiệp để hạn chế tối đa việc mất page.

Không có hình thức chiết khấu từ Facebook

Có rất nhiều đơn vị giới thiệu dịch vụ chạy quảng cáo Facebook bằng việc chạy hết 10 triệu tiền quảng cáo Facebook nhưng bạn chỉ cần trả họ 3 triệu. Lưu ý nhé, Facebook không có bất cứ hình thức chiết khấu như vậy, cùng lắm thì Facebook chỉ có mã giảm giá thôi. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành thuê chạy quảng cáo Facebook nhé.

Hợp tác với đơn vị chạy quảng cáo của bạn

Bạn cần cung cấp những thông tin hữu ích cũng như đầy đủ và chính xác nhất về sản phẩm, khách hàng của mình để đơn vị chạy quảng cáo có đầy đủ thông tin để lên kế hoạch cũng như setup chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin vô cùng hữu ích trên đây đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: có nên thuê chạy quảng cáo facebook hay không? Việc lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo rất quan trọng đối với những người chưa biết chạy quảng cáo hiệu quả và đang quan tâm đến hình thức này. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị chạy quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp thì các bạn hãy liên hệ với Solu Media qua hotline: ​08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *