Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Bật mí cách viết content sáng tạo chuẩn SEO thu hút khách hàng

y-tuong-thiet-ke-website-cho-cong-tye-chuyen-nghiep

Viết ra 1 bài content không hề khó, tuy nhiên, để có bài viết content sáng tạo, cuốn hút người đọc và hướng họ đến với sản phẩm của mình thì không hề dễ dàng. Vậy phải làm sao để có thể có cách viết content sáng tạo, thú vị và lôi cuốn? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm: 

Content sáng tạo – lao đao người đọc

cach-viet-content-sang-tao

Bất cứ một bài viết nào có cách viết content sáng tạo cũng sẽ kích thích sự hứng thú, tò mò đối với người đọc. Không chỉ vậy, việc viết content sáng tạo còn đem đến cho người đọc có suy nghĩ rằng doanh nghiệp đó làm việc không ngại đổi mới và có một bộ máy nhân viên sở hữu tư duy logic, sáng tạo; chắc chắn sẽ đem đến cho họ những lợi ích không ngờ được trong tương lai. Chính vì thế nên “sự sáng tạo” luôn là mục tiêu mà các nhà kinh doanh, doanh nghiệp hướng tới trong việc viết content. Vậy phải viết làm sao để có được bài content sáng tạo? Cùng tìm hiểu làm sao để có được cách viết 1 bài content đầy tính sáng tạo ở phần tiếp theo.

1. Nên có nội dung hữu ích cho đúng đối tượng khách hàng

Việc có nội dung đánh trúng mục đích, nhu cầu, có thể giải quyết vấn đề của người đọc – khách hàng thì sẽ khiến cho người đọc thấy thật cần thiết và tự nhiên muốn đọc hơn và không còn cảm thấy chán nản khi đọc bài viết của bạn nữa. Và cũng từ đây có thể suy ra là nếu như bạn không có khả năng viết content tốt để biến những nội dung không mấy thú vị trong bài trở nên hấp dẫn thì bạn nên tập trung vào những nội dung mang tính “giải quyết” các vấn đề của khách hàng để họ có hứng thú đọc bài của bạn.

2. Hãy viết như đang nói, đừng dùng văn phong quá cứng ngắc 

Một cách để có thể thu hút người đọc đi đến hết bài content của bạn đó chính là dùng văn phong làm sao cho thật tự nhiên như bạn đang nói chuyện, chia sẻ với người đọc mà không phải đang cố thuyết phục họ bán hàng, cùng với đó là bỏ lối viết nghiêm túc đi, có như thế thì sẽ khiến bài viết của bạn dễ tiếp cận hơn với người đọc. 

cach-viet-content-sang-tao-01

Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng xem liệu bạn có thích đọc một bài viết mà trong đó có toàn từ chuyên ngành trong khi đây là lần đầu bạn tiếp xúc với loại bài viết này không? Chính vì thế mà hãy bỏ qua những thuật ngữ chuyên ngành, khái niệm, từ ngữ khó hiểu; hãy biến những thứ khó hiểu thành thật dễ hiểu đối với khách hàng, có như vậy thì họ sẽ thấy họ có thể hiểu được và sẽ tiếp tục đọc bài viết của bạn.

3. Có cách tiếp cận khách hàng độc đáo

Hãy vận dụng để kết hợp nội dung hữu ích với lối viết thật tự nhiên, như vậy thì sẽ có khả năng tạo ra những nội dung đặc trưng và cách tiếp cận độc đáo riêng biệt với khách hàng. Đặc biệt, bài viết của bạn sẽ trở nên thật hữu ích với người đọc nếu bạn dành thời gian và suy nghĩ về nó ở một góc độ cụ thể, cùng với bối cảnh và ví dụ liên quan trực tiếp đến người đọc. 

Và bạn sẽ làm được những điều này dễ dàng nếu trước đó bạn có phân tích cụ thể về khách hàng và tìm ra nhu cầu, mục tiêu của họ. Vậy nên, từ lúc nhận được chủ đề viết content thì hãy tìm hiểu ngay những gì có liên quan đến chủ đề đó.

4. Hãy dùng óc hài hước của bản thân

Như đã nói, đừng nên viết bài viết của mình một cách cứng ngắc hay nghiêm túc quá, nó sẽ khiến người đọc thấy khô khan và buồn ngủ. Nên pha trộn vào các bài viết của bạn một chất giọng nhẹ nhàng, hài hước để tăng thêm sự thú vị cho các nội dung tẻ nhạt, buồn chán và điều này cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy thú vị hơn khi viết. Và đừng lo lắng về việc pha trò trong bài viết hay sử dụng những từ ngữ bình dân vì nếu bạn làm điều đó tự nhiên và không làm ảnh hưởng đến ý nghĩa của nội dung cần truyền đạt thì một giọng điệu vô tư, vui vẻ và khoáng đạt như vậy sẽ giúp người đọc cảm thấy thật thích thú. 

cach-viet-content-sang-tao-03

5. Nên sử dụng sự vật đơn giản để giải thích những khái niệm phức tạp

Tiếp tục, bạn hãy đặt mình vào một trường hợp như sau: nếu bạn đang làm một công việc mình thích, nhưng thực sự là nó có rất nhiều từ chuyên ngành không phải người trong ngành thì không thể hiểu và có người đọc không hiểu lại cảm thấy tẻ nhạt. Vậy thì lý do là ở đâu? Chính là vì họ không thể hiểu nên mới khiến họ thấy thật tẻ nhạt. Cho nên, bạn nên giới thiệu các khái niệm mới mà bạn chuẩn bị viết trong bài bằng cách so sánh với những sự vật đơn giản để giải thích chúng cho người đọc thấy dễ hiểu hơn.

6. Đừng làm dài nội dung

Khi bản chất của chủ đề mà bạn phải viết không thú vị, người đọc sẽ thường dành rất ít thời gian cho nó. Vì thế thì hãy nên viết sao cho bài viết đó càng ngắn càng tốt để khơi gợi niềm hứng thú của người đọc. Nhưng có ngắn thì cũng phải đầy đủ nội dung bạn muốn truyền đạt đến người đọc, có như vậy thì bài đọc đấy!

Trên đây là tất cả những gì có thể làm để có cách viết content sáng tạo. Hy vọng qua đây các bạn có thể sáng tạo ra các nội dung hấp dẫn, mới lạ cuốn hút được lượng lớn người đọc.

Nguồn: https://solumedia.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811