Bật mí cách viết content instagram hiệu quả

cach-viet-content-instagram-04

Caption giúp người dùng Instagram nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác nhiều hơn. Nếu nhiều tương tác thì đồng nghĩa với đó là nội dung của bạn được hiển thị nhiều hơn trên bản tin của người khác. Dưới đây, Solu Media xin gợi ý cách viết content instagram để có được nhiều tương tác hơn.

cach-viet-content-instagram

Bật mí cách viết content instagram hiệu quả

Caption Instagram có thể dài 2200 ký tự bao gồm cả cảm xúc và chứa tận 30 hashtag. Một caption Instagram thú vị có thể gây chú ý được với người dùng, dưới đây là cách viết content Instagram giúp bạn tăng tương tác hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

 1. Chú ý đến người theo dõi bạn là những ai?

Khi bạn đã xác định rõ người theo dõi mình là ai thì bạn càng dễ dàng xây dựng trang Instagram đúng với nhu cầu của hỏi. Chính vì thế mà bạn nên phát triển Instagram bằng cách tập trung vào đặc điểm người xem. Hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi như Họ bao nhiêu tuổi?Sống ở đâu?Làm nghề gì?Họ làm gì vào thời gian rảnh? để tìm ra được khách hàng của mình là những ai. Chỉ khi bạn đã xác định được mình đang nói chuyện với ai, tìm được những yêu cầu cần thiết để đưa vào caption, chẳng hạn như: 

 • Độc giả của mình có hiểu được vấn đề này hay không?
 • Biểu tượng cảm xúc, ngôn từ dùng chỗ này có thích hợp không?
 • Có cần viết thêm gì nữa cho bài đăng này không?

Chỉ khi bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên thì bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo dễ dàng.

 1. Xác định được tiếng nói thương hiệu

cach-viet-content-instagram-01

Hãy tự hỏi mình rằng chất lượng và giá trị mà bạn xây dựng cho thương hiệu là gì. Hãy liệt kê một vài tính từ mô tả công việc của công ty/doanh nghiệp mình và sử dụng chúng để tìm ra chất giọng đúng nhất cho thương hiệu. Ví dụ, nếu bạn bạn làm trong lĩnh vực đồ ăn thì có thể sử dụng các tính từ như: hấp dẫn, thơm ngon,…Thực tế thì những người dùng Instagram không thích đọc văn phong quá nghiêm túc. Tùy thuộc vào đối tượng và lĩnh vực mà bạn nên diễn đạt mọi thứ sao cho nhẹ nhàng và quan trọng là làm sao để cho người đọc thấy được nét đặc trưng của mình.

 1. Chú ý đến độ dài của caption

Hầu hết mọi người đều lướt Instagram đều rất nhanh, nếu bạn không biết độ dì của caption nên dừng lại ở mức độ như thế nào cho gọn. Thường thì mỗi bài đăng chỉ có 3 dòng đầu tiên của caption được hiển thị. Nếu caption nào dài hơn 3 dòng thường người xem phải ấn nút xem thêm để đọc được toàn bộ. Nếu muốn toàn bộ caption được hiển thị trên bảng tin thì bạn nên sử dụng 125 kỹ tự hoặc ít hơn thế. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn kể chuyện hấp dẫn thì bạn hãy tinh gọn câu từ để kể về vâu chuyện đó. 

 1. Nên đưa những từ ngữ quan trọng lên đầu caption

cach-viet-content-instagram-01

Caption xuất hiện vài dòng trên bản tin, nên nếu bạn đặt những từ khóa quan trọng hoặc đưa ra lời kêu gọi ở vị trí phù hợp. Nên đề cập đến một tài khoản khác và hashtag để phía cuối cùng. Do vậy, bạn nên để những từ quan trọng lên đầu tiên để thu hút người đọc và đưa ra một lý do để họ ấn vào nút “xem thêm”.

 1. Chỉnh sửa và viết lại

Đối với những caption dài thì bạn nên đọc đi đọc lại các bản nháp, một bài viết tốt cho dù là hài hước và mang tính tính giáo dục thì bạn cũng phải đọc lại bản nháp nhiều lần và chính sửa chúng. Nên nhớ rằng câu từ là công cụ hiệu quả cho nội dung và thông điệp mà bạn đang muốn truyền đạt. Nên loại bỏ những câu từ không cần thiết để bài viết của bạn được ngắn gọn, xúc tích. Hoặc bạn có thể nhờ người chỉnh sửa cho bài viết của mình.

 1. Sử dụng hashtag thật khéo léo

cach-viet-content-instagram-06

Hãy sử dụng các hashtags mà liên quan đến bài viết và đối tượng người xem mà bạn định hướng đến. Không nên đưa quá nhiều hashtags sẽ gây khó chịu cho người đọc. Nếu bạn không muốn caption của mình lộn xộn thì có 2 cách để ẩn hashtags:

+ Đưa hashtag xuống phía dưới caption chính và ngắt dòng: sau khi soạn xong caption, bạn dùng dấu chấm, dấu gạch ngang hoặc dấu hoa thị sẽ khiến những dòng hashtag nổi bật hơn ở phần comment.

+Không để hashtag chung với caption: tốt nhất hãy để hashtag vào phần bình luận ngay phía dưới bài đăng. Khi người xem bình luận thì, hashtag đó sẽ không được nhìn thấy.

 1. Hãy đặt câu hỏi

Để người khác bình luận ở bài đăng của bạn thì nên viết caption dưới dạng câu hỏi. Câu hỏi có thể là câu hỏi mở, câu hỏi về kỹ năng hoặc có thể đưa ra nhiều lựa chọn để người xem quyết định. Hoặc bạn cũng có thể viết caption theo cách chỉ ra các mẹo hay hay đưa ra những gợi ý cho người theo dõi.

 1. Đề cập đến một tài khoản khác để gây chú ý

Khi đề cập đến một tài khoản khác ở caption là bạn có thể “lợi dụng” được họ bình luận, share nội dung bạn đăng. Bài đăng của bạn từng nhắc đến một tài khoản Instagram khác và  khi tên của họ được nhắc đến trong caption thì những người khác có thể vào xem trang cá nhân của họ.

cach-viet-content-instagram-04

 1. Tăng tương tác với lời kêu gọi

Nếu bạn muốn tăng lượt tương tác, hay mời gọi mọi người bình luận, tag bạn bè của họ. Thì chắc chắn nội dung của bài đăng của bạn phải có ý nghĩa thúc giục họ muốn thực hiện ngay. Do vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi viết caption. Bạn có thể tạo ra lời kêu gọi khiến người xem không thể từ chối được bằng cách yêu cầu họ bình luận để chiến thắng cuộc thi bằng một phần thưởng thú vị, hấp dẫn.

Bài viết trên đây là một số gợi ý trong cách viết content instagram hiệu quả và thành công. Solu Media hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn tăng tương tác cao cho bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811