Bí quyết cách viết content hài hước cho dân Marketing

cach-viet-content-co-ban

Viết content hài hước hấp dẫn, thu hút khách hàng luôn là các đích mà dân content mong  muốn. Để có thể viết content gây cười đòi hỏi người viết phải có kỹ năng cao cũng như nguồn ý tưởng phong phú. Bài viết dưới đây, Solu Media xin mách bạn cách viết content hài hước thành công.

Content hài hước là gì?

cach-viet-content-hai-huoc

Content hài hước là cách dùng để chỉ về những nội dung có chi tiết, yếu tố hoặc sử dụng cách thức gây cười khiến người đọc cảm thấy vui vẻ. Đây là những nội dung được sử dụng cho mục đích làn tỏa và quảng bá thông điệp nào đó trong công động. Thực tế thì không có một quy chuẩn nào cho nội dung hài hước để những người mới viết bước vào nghề. Thường thì những content mang yếu tố hài hường sẽ mang lại hiệu quả tương tác cao. Mục đích của loại content này kích thích sự tương tác của nhiều người như chia sẻ, nhấn thích, bình luận,……

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bí quyết cách viết content hài hước thành công

Những người làm nghề content không phải ai cũng có khiếu hài hước bẩm, sinh, tuy nhiên nếu bạn muốn thành công trong cách viết content hài hước thì hãy tạo dựng những thói quen như sau:

 1. Đọc thật nhiều sách vào bất cứ lúc nào có thể

cach-viet-content-hai-huoc-01

Để có thể linh hoạt trong việc sử dụng ngôn từ, biến hóa con chữ thành thạo thì bạn hãy chăm chỉ đọc, đọc thật nhiều bất cứ lúc nào có thể. Hãy đọc những câu chuyện cười, những ký hiệu tạo cảm xúc vui vẻ, tiếp xúc với nhiều từ ngữ sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng giúp bạn thăng hoa. Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách giúp bạn có thể trau dồi giúp bạn có nhiều ý tưởng cho người làm nghề viết và nhiều ý tưởng. Đọc sách giúp bạn luyện tập khả năng hài hước giúp bạn dí dỏm giúp bạn có cảm hứng tốt hơn trong công việc sáng tạo câu chữ.

 1. Hãy viết lại tất cả những ý tưởng xuất hiện trong đầu

Viết ra tất cả những ý tưởng gây cười và sau đó ngồi sắp xếp lại sao cho thành những câu chuyện. Để kiểm chứng cho khả năng của mình, bạn có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình thông qua bạn bè của mình. Khi đã thuần thục những bài viết ở mức độ cá nhân bạn có thể tập trung viết những nội dung mà bạn theo đuổi hoặc đang thịnh hành.

 1. Hãy mở đầu bằng những tình tiết gây tò mò

cach-viet-content-hai-huoc-02

Trong content marketing thì yếu tố nội dung ngày càng yêu cầu khó hơn là tay nghề viết của bạn. Nội dung không chỉ hay, hành văn mạch lạc, dễ hiểu mà còn phải cuốn hút và lôi cuốn ngay từ những giây phút đầu tiên. Đây được coi là yếu tố vô cùng quan trọng, hãy vận dụng khả năng của mình để tạo ra sự lôi cuốn trong nội dung với người đọc một cách tự nhiên nhất.

 1. Hãy kể một câu chuyện hài hước

Yếu tố hài hước được coi là tạo sự hứng thú cho người đọc, chính vì thế bạn có thể lồng ghép vào nội cung của mình cần truyền tải vào bối cảnh của câu chuyện hài hước. Có nhiều cách để bạn bắt đầu kể chuyện như viết một câu chuyện ngắn và có thể tận dụng xu hướng gây hot để kích thích người xem nhé.

 1. Content hài hước không xa rời thực tế

cach-viet-content-hai-huoc-03

Trong thời đại hiện nay, content được coi là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp trong việc quảng bá, truyền thông sản phẩm/dịch vụ. Do vậy, viết content theo cách tự nhiên, khéo léo sử dụng những tình tiết, ngôn ngữ gần gũi để truyền tải thông điệp của bạn. Một trong những kỹ năng của người viết là phải xác định được người tiếp cận content là ai?Bao nhiêu tuổi?Công việc, nghề nghiệp?Thu nhập? Để từ đó tạo dựng được tình huống phù hợp với họ.

Hãy nghiên cứu rõ đối tượng mà mình được truyền tải để có được những hình thức nội dung thích hợp nhất. Hình thức thể hiện thông điệp có vai trò quan trọng sau đó mới đến nội dung câu chuyện bạn định kể. Hình thức và nội dung thông điệp khớp nhau một cách tự nhiên sẽ gây ấn tượng cho người xem và cuốn hút một cách tự nhiên.

 1. Hãy kiên trì, không bỏ cuộc

Viết content hài hước không phải là kết quả một sớm một chiều mà có thể được. Bạn có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để có thể hoàn thành một content hài hước nhưng không được nhiều người thích thú. Bạn cũng đừng buồn nhé đây cũng là điều dễ thấy trong nghề viết. Chính vì thế mà hãy  kiên trì theo đuổi những điều mà mình thực hiện, chắc chắn có ngày bạn sẽ thành công.

 1. Định dạng content hài hước thường gặp

cach-viet-content-hai-huoc-04

Thường thì nội dung gây cười được sử dụng cho viral những thông điệp trong cộng động và đối tượng chủ yếu là giới trẻ, với những hình thức phổ biến như:

 • Bài viết liệt kê
 • Infographic
 • Bài viết hướng dẫn
 • Bài viết định nghĩa
 • Giải thích
 • Video clip

Hầu hết trong những dạng thức này của content viral này đều chứa những yếu tố, tính tiết, hoặc câu chuyện gây cười hay để tạo cảm xúc mạnh cho người xem.

Viết nội dung hài hước, dí dỏm đòi hỏi thách thức lớn của người viết, Solu Media hy vọng với những thông tin hữu ích chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách viết content hài hước thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811