Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

{Tiếc gì 2 phút} Tham khảo 7 “cách viết Blog chuẩn SEO” cho người mới

Cách viết blog chuẩn SEO

Bạn đã có một Blog cho riêng mình và muốn sử dụng Blog để kinh doanh, chia sẻ những thông tin hữu ích với mọi người. Nhưng để phát triển Blog thì bạn phải biết cách triển khai nội dung tốt. Bài viết này sẽ giới thiệu cách viết Blog chuẩn SEO để Blog của bạn được các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và người dùng tương tác nhiều hơn.

cách viết Blog chuẩn SEO

Viết Blog chuẩn SEO như thế nào?

Nội dung chính là phần không thể thiếu trong Marketing Online. Chất lượng nội dung bài viết mang ý nghĩa quan trọng, quyết định đến sự thành bại của một sự án SEO. Việc phát triển Blog cũng vậy, nếu tối ưu hóa được các kỹ thuật và nội dung chuẩn SEO sẽ giúp Blog của bạn tiếp cận người dùng và leo top tìm kiếm dễ dàng hơn.

  1. Nghiên cứu từ khóa tập trung

Việc xây dựng được danh mục từ khóa thông minh sẽ là nền tảng cho việc khai thác nội dung Blog một cách thuận lợi. Từ khóa chính nên có độ dài vừa đủ, không nên SEO từ khóa quá ngắn. Từ khóa phải nhắm đến mục tiêu nhu cầu tìm kiếm của người dùng cao nhưng đối thủ cạnh tranh không quá lớn sẽ tạo lợi thế khi SEO từ khóa tốt hơn. Đồng thời có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

  1. Tiêu đề bài đăng

Trong cách viết Blog chuẩn SEO, tiêu đề đóng một vai rò quan trọng trong việc thu hút khách hàng, kích thích họ click vào bài viết và tham quan Blog của bạn.

Tối ưu thẻ heading

Tiêu đề bài đăng không nên quá ngắn hoặc quá dài, từ 55 – 65 ký tự là lý tưởng nhất và phải chứa từ khóa tập trung. Cách đặt tiêu đề phải làm sao để gây được ấn tượng, tạo hứng thú cho người đọc nhưng đồng thời cũng phải phù hợp và bao quát được nội dung bài viết.

Bạn có thể đặt tiêu đề theo kiểu giật tít nhưng không nên quá mức, sai lệch so với nội dung. Điều đó sẽ khiến độc giả bị mất hứng, từ đó đánh giá thấp, gây mất uy tín Blog.

  1. Nội dung bài viết

Nội dung chính là phần quan trọng nhất của một bài viết chuẩn SEO. Bởi các kỹ thuật SEO chỉ giúp Bot Google đánh giá bạn thuận lợi hơn, nhưng nội dung mới chính là thứ phục vụ đến người dùng thực sự.

Đừng chỉ nghĩ cách đặt tiêu đề sao cho hay, SEO sao cho tốt mà nội dung thì quan loa, sơ sài. Điều đó sẽ chẳng thể mang lại cho bạn sự phát triển lâu dài và gia tăng doanh số cho bạn dù bài viết có được lên Top cao.

Hãy đầu từ chất xám để cho ra sản phẩm có nội dung chỉn chu, thỏa mãn nhu cầu người dùng. Nội dung bài viết nên phân ra thành nhiều ý nhỏ và cố gắng diễn giải trọn vẹn nội dung từng ý để thành một bài hoàn chỉnh.

Mỗi đoạn nên để từ 3 – 5 dòng, từ khóa tập trung nên xuất hiện trong đoạn đầu tiên và phân đều trong các phần của nội dung, đồng thời cũng không được nhồi nhét quá mức. Cách viết Blog chuẩn SEO như vậy sẽ giúp bạn chủ động được cách phân chia bố cục, diễn giải nội dung, người đọc cũng dễ theo dõi hơn.

cách viết Blog chuẩn SEO

  1. Mô tả nội dung bài viết

Mô tả là một phần rất quan trọng trong SEO. Nội dung bạn trình bày trong đoạn mô tả sẽ sẽ xuất hiện trong kết quá tìm kiếm và người đọc có thể nhìn thấy chúng trong khoảng giới hạn khoảng 165 ký tự. Do đó bạn cần thể hiện sao cho đoạn mô tả vừa ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn thật lôi cuốn, đánh đúng vào tâm lý người dùng để kích thích họ click vào bài viết.

  1. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh hoặc video là một phần quan trọng giúp bài viết và Blog của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Ngoài việc tìm và xử lý những tấm hình đẹp và phù hợp với nội dung bài viết, bạn cần phải tối ưu hóa cho nó một cách chuẩn SEO nhất.

Về kích thước: mỗi hình ảnh khi đăng lên Website hay Blog bạn sẽ thấy có nhiều kích cỡ khác nhau để bạn có thể điều chỉnh. Nhưng tất cả hình ảnh trong cùng một bài viết nên để kích thước bằng nhau để tạo sự đồng nhất. Đồng thời hình ảnh đăng lên cũng cần được căn chỉnh sao cho phù hợp.

Khi đăng ảnh lên Blog bạn đừng quên thêm chú thích và thuộc tính bao gồm tiêu đề và văn bản thay thế cho ảnh. Chúng sẽ giúp Google Bot hiểu được nội dung của hình ảnh hoặc văn bản thay thế sẽ hiện lên thay cho ảnh khi ảnh bị lỗi. Và bạn nên lồng ghép cụm từ khóa chính vào cả tiêu đề lẫn văn bản thay thế.

  1. Gắn thẻ heading

Các thẻ heading hay tiêu đề bài đăng được đánh từ H2 – tiêu đề, H3 – tiêu đề con và H4 – tiêu đề con nhỏ. Chúng dùng để phân chia đề mục cho nội dung bài viết, có thể chứa từ khóa thì càng tốt. Việc thêm thẻ heading giúp công cụ tìm kiếm đọc hiểu và đánh giá nội dung bài viết của bạn tốt hơn.

  1. Chèn liên kết

Thêm các liên kết cố định, liên kết nội bộ tới các nhãn hoặc bài đăng khác trong Blog. Việc làm này sẽ tạo thêm backlink, hỗ trợ rất nhiều khi SEO Blog. Bạn cũng có thể chèn liên kết bên ngoài đến từ các website lớn, có lượng truy cập cao để tăng thêm uy tín cho Blog.

Hi vọng cách viết Blog chuẩn SEO trên đây của Solumedia.vn – Công ty quảng cáo trực tuyến hàng đầu Việt Nam sẽ giúp đỡ bạn trong việc phát triển Blog, phục vụ cho hoạt động của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 08.1900.8811 khi cần được tư vấn, hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811