Cách viết bài chuẩn SEO update 2019 kỹ năng “CẦN THIẾT” đẩy TOP cao

cong-thuc-viet-bai-chuan-seo

Hiện nay, dịch vụ viết bài chuẩn seo đang không ngừng phát triển và trở thành một một lợi thế vô cùng lớn cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm đam mê viết lách. Việc nắm rõ được cách viết bài chuẩn seo tại nhà giúp các bạn sáng tạo và linh hoạt hơn trong từng bài viết của mình, tuy nhiên còn rất nhiều những kỹ năng bạn cần rèn luyện mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

cách viết bài chuẩn seo

Các doanh nghiệp hay công ty và ngay cả các cá nhân ngày nay khi muốn xây dựng cho mình một thương hiệu được định hình thì những bài viết chuẩn seo là không thể thiếu và liên tục được thiết lập trên trang web của họ để thu hút lượt traffic. Đó chính là lí do mà nếu các bạn đã nắm bắt được xu hướng này thì hãy nhanh chóng trang bị cho mình những kỹ năng và cách viết bài chuẩn seo để có được những lợi thế rất lớn cho mình.

Chỉ với việc trang bị những kĩ năng cũng như những cách viết bài chuẩn seo tốt thì dù vào bất cứ khoảng thời gian nào hay ở đâu các bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ chính kĩ năng và vốn hiểu biết của mình. Mà những kỹ năng đó, Solumedia sẽ chia sẻ ngay sau đây:

Kỹ năng thiết lập tiêu đề hấp dẫn, ấn tượng

Đối với bất cứ một bài viết chuẩn SEO nào thì những tiêu đề thu hút, độc đáo và gợi sự tò mò đều giúp cho bài viết đó gia tăng lượt xem một cách đáng kể. Cùng với đó, chúng ta đều biết rằng ấn tượng ban đầu luôn là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút người đọc đến với bài viết của mình nên một trong những kỹ năng đầu tiên mà bạn cần rèn luyện đó là: kỹ năng thiết lập tiêu đề.

Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn dần dần hình thành kỹ năng thiết lập tiêu đề hấp dẫn, ấn tượng và gợi được sự tò mò đối với người đọc.

  • Tiêu đề mà bạn đặt cho một bài viết chuẩn SEO cần ngắn gọn với số lượng ký tự nằm trong khoảng từ 60 đến 70 kí tự.
  • Để gây ấn tượng với người đọc, ở tiêu đề bạn có thể sử dụng những con số hay những câu hỏi,… Hoặc bất cứ điều gì mà sự sáng tạo của bạn có thể nghĩ đến để thu hút được người đọc.
  • Mặc dù nhan đề thu hút rất quan trọng nhưng nó cũng cần chứa nội dung mà nhiều người đang quan tâm bởi điều đó sẽ trực tiếp tạo ra sự tò mò ở khách hàng của bạn.
  • Sau tất cả những lưu ý trên thì để có một tiêu đề tốt, thì bạn nhất quyết không được quên từ khóa chính của bài viết trên tiêu đề đâu nhé!

Kỹ năng xây dựng thẻ mô tả cho bài viết

Có rất nhiều yếu tố để bạn có được cách viết bài chuẩn seo tốt nhất. Nhưng ngoài kỹ năng đặt tiêu đề thì bạn cũng cần hết sức lưu ý đến những dòng mô tả nằm ở phần đầu của bài viết và thường là phần giúp cho người đọc nhanh chóng xác định được nội dung chính mà bạn đang hướng đến trong bài viết của mình là gì. Thẻ mô tả này cũng được thiết lập ngắn gọn và luôn chứa từ khóa seo của bài viết.

Xem thêm:

Kỹ năng dành riêng cho từng dạng bài viết

Với mỗi bài viết hay nội dung cần viết khác nhau thì bạn cần vận dụng những kĩ năng khác nhau của mình một cách linh hoạt để có được một bài viết chất lượng, mang lại hiệu quả cao.

  • Với dạng bài giới thiệu:

Dạng bài này bạn cần sử dụng những lời giới thiệu sắc sảo và khéo léo đưa người đọc đến với những gì tốt nhất, đặc biệt nhất trong chính bài viết của mình để cuốn hút người đọc và chạm đến trường liên tưởng thường thấy ở khách hàng mục tiêu mà bạn hoặc thương hiệu đang hướng tớ. Một điều quan trọng mà bạn cần lồng ghép vào bài viết của mình đó là phân tích cho người đọc thấy tất cả những gì tốt nhất, những lợi ích hay quyền hạn mà họ sẽ được hưởng từ sản phẩm mà bạn và thương hiệu của bạn mang tới. Bởi, đối với khách hàng, thứ họ cần là họ được hưởng những đặc quyền, đặc lợi nào chứ không phải những lời văn của bạn.

  • Với dạng bài viết chuyên sâu:

Trong trường hợp trang web của bạn có những sản phẩm ít thông dụng thì điều quan trọng nhất lúc này đó là bạn cần thiết lập những bài viết chuyên sâu. Trong bài viết của mình bạn cần khéo léo xây dựng một hệ thống những thông tin cần thiết và khiến khách hàng tò mò về sản phẩm của mình, dần dẫn tới việc thuyết phục họ mua sản phẩm của mình. Trên thực tế, hình thức viết bài chuẩn seo chỉ có tác dụng giúp cho người đọc tìm kiếm đến bài viết của bạn còn vấn đề bạn có thuyết phụ được họ sử dụng dịch vụ hay mua hàng hay không lại hoàn toàn nằm ở nội dung, tức khả năng viết của chính bạn.

Bên cạnh những kỹ năng nói trên thì ý tưởng và sự sáng tạo từ bản thân người viết chính là kỹ năng quan trọng  nhất trong quá trình viết bài chuẩn seo.

dịch vụ seo chuyên nghiệp

Hi vọng những chia sẻ từ Solu Media đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về các kỹ năng cũng như cách viết bài chuẩn seo hiệu quả. Với các dịch vụ quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, content Social, content Seo, thiết kế thương hiệu, thiết kế Web APP, quản trị Website, Solu Media tự tin cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhất về quảng cáo trực tuyến. Để sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua. Hotline: 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811