Tham khảo cách viết bài chuẩn SEO WordPress – Ai cũng làm được

cach-viet-bai-chuan-seo-wordpress

Để bài viết của bạn có được lượt truy cập cao, một trong những cách hiệu quả nhất là làm cho bài viết của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm hay nói cách khác là bài viết chuẩn SEO được tối ưu hóa. Hôm nay, Solumedia.vn sẽ chia sẻ với các bạn một số lời khuyên về cách viết bài chuẩn SEO WordPress để gia tăng lưu lượng cho chính trang web của bạn và giúp chúng có được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Không ít những nhà quản trị website luôn chú trọng phải cập nhật thông tin, một cách thường xuyên nhưng đôi khi lại quên mất, thậm chí là chưa biết cách tối ưu SEO cho các bài viết của mình. Mỗi một bài viết về các từ khóa cụ thể đều cần được tối ưu hóa để gia tăng lượng truy cập cho nó và cho cả trang web, mang lại hiệu quả kinh doanh cho bạn.

cach-viet-bai-chuan-seo-wordpress

Cách viết bài chuẩn SEO WordPress là như thế nào?

WordPress là một công cụ website free mà bạn được hỗ trợ tạo blog cá nhân, phụ vụ cho mục đích đăng bài và bán sản phẩm dựa trên những theme tùy chọn sẵn có. Công cụ này rất dễ sử dụng và có nhiều tính tăng hữu ích nên được nhiều người tin dùng. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách viết bài chuẩn SEO WordPress nhé!

– Tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả

Vấn đề đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi viết bài chuẩn SEO WordPress đó là tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả.

Tiêu đề bài đăng (Post Title) chính là tiêu đề mà ngược đọc nhìn thấy trên trang web của bạn. Tiêu đề không nên để quá dài, chỉ giới hạn trong phạm vi số lượng từ 60 – 67 ký tự và phải có sức hấp dẫn với người đọc ngay khi nhìn thấy, kích thích họ bấm vào để xem bài viết của bạn.

Thẻ mô tả (Post Meta Title) chính là những gì mà các công cụ tìm kiếm hiển thị bài đăng của bạn trên kết quả của công cụ tìm kiếm.  Thẻ mô tả cũng không nên viết dài, hãy làm sao để cô đọng lại nội dung mà bạn muốn người đọc nhìn thấy, gây ấn tượng để họ đánh giá là có chứa thông tin hữu ích và không thể bỏ qua.

Tiêu đề bài đăng và thẻ meta là hai khái niệm khác nhau nhưng nếu bạn không chỉ định thẻ mô tả trong cài đặt SEO, WordPress sẽ tự động chọn, tiêu đề bài đăng của bạn làm thẻ mô tả.

cach-viet-bai-chuan-seo-wordpress

– Phần mô tả bài đăng (Post Meta Description)

Phần mô tả bài đăng có thể được hiểu đơn giản là một đoạn văn ngắn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, tóm tắt nội dung chính của bài viết một cách xúc tích, dễ hiểu nhất. Đoạn mô tả phải chứa từ khóa và có tính diễn đạt cao để làm nổi bật được thương hiệu của bạn và chứa đựng thông tin, ý nghĩa quan trọng nhất của bài viết.

Thường thì kết quả trả về trên công cụ tìm kiếm chỉ cho phép hiển thị khoảng 156 ký tự, do đó, bạn phải cố gắng làm như thế nào để từ khóa chính sẽ xuất hiện trong phạm vi này để người dùng có thể nhìn thấy.

– Tiêu đề H1, H2, H3… cho bài viết

Trong cách viết bài chuẩn SEO WordPress, không thể thiếu bước gắn các thẻ tiêu đề được đánh số thứ tự từ H1, H2…H6. Trong đó, thẻ tiêu đề H1 được mặc định sử dụng cho tiêu đề bài đăng trong bất kỳ chủ đề tối ưu hóa SEO nào và hãy cố gắng đừng làm cho thẻ tiêu đề của bài viết quá dài, chỉ nên ít hơn 65 ký tự. Các thẻ tiêu đề H2, H3… được sử dụng đối với các tiêu đề phụ tiếp theo.

– Nội dung bài viết

Nội dung bài viết chuẩn SEO dù ngắn hay dài cũng phải được bố cục gồm đầy đủ 3 phần mở bài, thân bài và kết luận. Mỗi phần đều ý nghĩa và công dụng riêng, giúp bài viết của bạn được tối ưu SEO.

Dịch vụ viết bài

Trong đó, phần mở bài chứa nội dung khái quát của cả bài viết, gây ấn tượng với người đọc, thu hút họ ở lại trang và đọc hết bài viết của bạn. Phần thân bài chứa toàn bộ những nội dung có giá trị hữu ích mà bạn muốn phân tích và mang lại sự thỏa mãn nhu cầu người dùng. Phần kết luận sẽ đúc kết lại ý nghĩa của bài viết, nhấn mạnh thương hiệu của bạn để ghi dấu ấn với người đọc.

Để lên một bài viết chuẩn Seo, trước hết bạn hãy lập một cấu trúc hoàn chỉnh cho bài viết, chia bài thành nhiều ý nhỏ và sau đó hoàn thiện nội dung từng phần. Cách viết bài này sẽ giúp bài viết chuẩn SEO của bạn được khoa học, logic và tối ưu hóa hơn, người dùng và Bot google cũng dễ đọc và hiểu hơn.

Một bài viết chuẩn SEO cũng cần có chứa hình ảnh thiết thực. Đừng quên gắn thuộc tính Alt để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung hình ảnh. Cuối cùng là chèn liên kết nội bộ và text chứa liên kết để tăng lượng truy cập vào website của bạn.

Cách viết bài chuẩn SEO WordPress sẽ mang lại thành công cho bạn trong việc tăng thứ hạng thừ khóa và đạt được mục đích bán hàng của mình. Hãy truy cập Solumedia.vn hoặc gọi hotline 08.1900.8811 để được đội ngũ marketing chuyên nghiệp và chuyên viên content tư vấn trực tiếp và hướng dẫn cho bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811