Cách viết bài chuẩn SEO website 2018 đỉnh cao – Lên TOP dễ dàng

Nội dung bài viết chuẩn SEO

Trong giai đoạn cạnh tranh trong lĩnh vực marketing khốc liệt như hiện nay, SEO top cũng ngày càng trở nên khó khăn thì vai trò của nội dung bài viết cũng càng trở nên quan trọng hơn. Với cách viết bài chuẩn SEO website 2018 đỉnh cao được giới thiệt dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn không ít trong công việc viết bài và SEO top trang web của mình.

Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO?

Một bài viết chuẩn SEO, trước hết phải là một bài viết đã. Do đó, yêu cầu đầu tiên của một bài viết hoàn chỉnh là phải bao gồm 3 phần mở bài, thân bài và kết bài. Mỗi phần của bài viết sẽ có cấu tạo và yêu cầu nội dung riêng được cụ thể hóa như sau:

cách viết bài chuẩn SEO website 2018

 

1. Mở bài một bài viết chuẩn SEO

Phần mở bài có được đánh giá là đã đạt chuẩn SEO hay không sẽ dựa trên 2 yếu tố là tiêu đề và mô tả bài viết.

– Tiêu đề bài viết chỉ nên giới hạn trong khoảng 60 – 67 ký tự, có chứa từ khóa chính và càng nằm về phía bên trái càng tốt. Tiêu đề phải có cấu trúc rõ ràng, cuốn hút, vừa giúp Google dễ hiểu vừa ấn tượng với người đọc và kích thích họ tham gia tương tác với bài viết.

– Phần mô tả bài viết là một đoạn văn ngắn nhưng có vai trò vô cùng quan trọng, giúp khái quát lên được toàn bài và phải gây được hứng thú với người dùng. Ngoài ra, để phục vụ cho Google Bot thì đoạn mô tả sẽ phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định như: nội dung không quá dài, chỉ giới hạn 150-155 kí tự, trong đó từ khóa chính xuất hiện ngay trong 70 ký tự đầu tiên và nên chứa thêm từ 1 – 2 từ khóa phụ liên quan.

2. Thân bài của một bài viết chuẩn SEO

Theo cấu trúc cách viết bài chuẩn SEO website 2018 thì thân bài không nên được viết liền một mạch sẽ dễ gây rối ý, nội dung lan man, khó hiểu. Thay vào đó, bạn nên lập một dàn ý chuẩn cho bài viết, chia bài viết thành nhiều ý nhỏ sau đó cố gắng diễn giải trọn vẹn từng ý một.

Content chuẩn SEO hấp dẫn người đọc

Với cách viết bài như vậy vừa giúp một triển khai nội dung một cách dễ dàng và logic hơn, tránh được tình trạng một đoạn nào đó quá hứng thú mà trình bày dài dòng, đoạn khác lại bị rút gọn gây mất cân đối. Mặt khác, việc chia nội dung thành nhiều ý nhỏ giúp Google Bot dễ hiểu hơn khi Crawl nội dung website.

Khi viết bài cũng cần phải lưu ý đánh dấu các tiêu đề chính và phụ cho bài viết. Một bài viết phải có tối thiểu một thẻ tiêu đề H2 chứa từ khóa chính, tiếp đến là các thẻ tiêu đề H3, H4… có nội dung bổ trợ, làm rõ ý nghĩa của các thẻ tiêu đề trước đó.

 

3, Kết luận của bài viết chuẩn SEO

Cũng như bất kỳ một bài văn viết nào khác, kết luận của một bài SEO chính là phần thúc vấn đề. Đoạn kết sẽ mang nội dung khái quát lại các vấn đề đã chia sẽ, nhắc lại thương hiệu của bạn trong bài viết để giúp người đọc ghi nhớ tốt hơn.

Ngoài ra, cũng đừng quên bày tỏ ý nhắc nhở bạn đọc nếu có muốn copy bài viết của bạn thì hãy nhớ ghi nguồn hoặc để link nguồn dẫn về trang web của bạn để gia tăng thêm uy tín cho trang.

Nội dung của bài viết chuẩn SEO

Mỗi bài viết trong một lĩnh vực nhất định đều có những yêu cầu, quy định chung của lĩnh vực đó. Một bài viết chỉ được đánh giá là chuẩn SEO nếu đáp ứng được các yêu cầu sau:

cách viết bài chuẩn SEO website 2018

– Bài viết phải có nội dung mới 100%, mới ở đây không phải là bạn viết về một lĩnh vực, nội dung hoàn toàn mới và là yêu cầu không được sao chép từ các bài viết khác đã được index trên các mạng internet. Bạn có thể tham khảo nội dung từ các bài đã có nhưng phải dùng những ý tưởng mới và văn phong của mình để viết lại thành một bài hoàn toàn mới.

– Nội dung bài viết phải có tính mới, cập nhật xu hướng và phù hợp với tiêu đề bài viết.

– Các bài về thông số kỹ thuật phải được giữ nguyên và có thể chấp nhận duplicate khoảng 30% – 50%.

– Các bài viết có nội dung dài thường có xu hướng hỗ trợ SEO tốt hơn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng viết những bài viết dài từ 1000 hoặc 2000 từ trở lên hoặc tối thiểu nên đạt từ 700 từ sẽ mang lại hiệu quả SEO top tốt hơn.

– Bài viết có sự sáng tạo, và đào sâu, phát triển những nội dung đã được xuất hiện trước đó.

– Nôi dung hữu ích, thoải mãn được nhu cầu của người dùng.

– Văn phong tự nhiên, gần gũi, không chèn từ khóa một cách sống sượng.

– Cách trình bày khoa học, dễ nhìn, dễ hiểu, bao gồm: phông chữ dễ nhìn, căn chỉnh đều 2 bên, in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân những câu, từ quan trọng cần nhấn mạnh như từ khóa chính, tiêu đề chính, phụ, thêm hình ảnh và video sinh động để gây ấn tượng với bạn đọc.

Dịch vụ viết bài

Là một công ty hàng đầu về quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, Công ty cổ phần và đầu tư Bio Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực để phát triển lĩnh vực marketing trong cả nước và hỗ trợ các bạn nâng cao doanh thu bán hàng. Nếu vẫn còn vấn đề chưa hiểu rõ về cách viết bài chuẩn SEO website 2018, hãy gọi 08.1900.8811 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Nguồn: https://solumedia.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811