Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

{Hướng dẫn chi tiết} Cách viết bài chuẩn SEO trên website dễ lên TOP

Dịch vụ viết bài

Content hiện nay đang là một công việc đang rất được quan tâm và thiếu rất nhiều nhân lực. Viết Content là một công việc đơn giản, tuy nhiên viết bài chuẩn seo thì không phải ai cũng làm được. Vậy thì viết bài chuẩn seo trên website là gì? Và cách viết bài chuẩn seo trên website là như thế nào?

Để giúp cho những bạn mới bắt đầu, trong bài viết hôm nay solumedia.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách viết bài chuẩn seo trên website.

cách viết bài chuẩn seo trên website

Viết bài chuẩn seo là gì?

Viết bài chuẩn seo là cách viết bài phải tập trung vào nội dung chính của bài viết. Một bài viết có nội dung được đánh giá cao về chất lượng thì bài viết sẽ lên nhanh trên top tìm kiếm.

Vì thế các bạn content cần phải chuẩn hóa bài viết theo đúng kỹ thuật chuẩn seo.

Một bài viết trên website ngoài việc viết hướng tới người đọc thì cần phải chuẩn seo. Chuẩn Seo để cho google có thể hiểu được bài viết của bạn đang đề cập đến nội dung gì, và từ đó khi người dùng tìm kiếm từ khóa thích hợp thì bài viết của bạn sẽ được hiển thị trên kết quả.

Một bài viết chuẩn seo sẽ giúp cho website của bạn đạt hiệu quả nhanh chóng và bền vững hơn. Ngoài ra kỹ năng này còn giúp cho người viết nâng cao được khả năng viết bài nội dung cho website. Tuy nhiên một bài viết chuẩn seo cho website không hề đơn giản, nó đòi hỏi ý tưởng và khả năng viết lách khó hơn nhiều so với một bài viết PR hay bài viết có nội dung bình thường.

Để viết được một bài viết chuẩn seo cho website thì người viết bắt buộc phải biết cách tối ưu từ khóa cho website. Từ khóa của bạn nếu càng được chuẩn hóa tốt, càng gần với từ khóa tìm kiếm trên google thì bài seo của bạn càng dễ lọt vào top 10 trang tìm kiếm trên google.

Cách viết bài chuẩn seo trên website

Dịch vụ seo web giá rẻ

1. Xác định chủ đề cho bài viết chuẩn SEO

Việc xác định chủ đề cho bài viết chuẩn Seo không phải là một việc làm đơn giản. Việc làm này rất quan trọng và chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên để có thể có được một bài viết chuẩn Seo thì không thể nào bỏ qua được khâu quan trọng này.

Chủ đề của bài viết cần phải được xây dựng theo xu hướng được nhiều người quan tâm, chủ đề của bài viết càng độc đáo, chưa từng được viết trước đó thì sẽ dễ dàng lên top tìm kiếm hơn. Khi xây dựng chủ đề cho bài viết cần phải chắc chắn rằng chủ đề đó có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cần giới thiệu tới người độc.

Khi xác định chủ đề cho một bài viết chuẩn seo thì bạn nên dựa theo những từ khóa được phân tích từ hành vi của người dùng. Từ khóa được người dùng tìm kiếm sẵn thì chủ đề bài viết chuẩn Seo của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn

2. Tối ưu hóa từ khóa cho một bài viết chuẩn Seo trên website

Khi đặt từ khóa cho bài viết chuẩn seo thì không nên đặt những từ khóa quá ngắn, và từ khó đó cần phải đánh được vào tâm lý của người dùng. Từ khóa càng chuẩn Seo , càng ngắn thì độ cạnh tranh lên top càng cao.

Ví dụ như cũng liên quan đến chủ đề cách viết bài chuẩn Seo trên website thì người dùng chắc chắn sẽ không search “viết seo cho web” mà chắc chắn họ sẽ tìm kiếm các từ khóa “ cách viết bài chuẩn seo cho web hay nhất” hoặc “ làm thế nào để viết bài seo cho web chuẩn nhất”…

Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng để nghĩ ra những từ khóa ngẫu nhiên độc đáo, hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa từ khóa như google keyword planner, google suggest…để đặt từ khóa seo cho bài viết đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể xem thêm những hướng dẫn tìm từ khóa để viết bài cho web.

Dịch vụ viết bài

Có thể bạn quan tâm:

3. Cách viết bài chuẩn seo trên website

Để có một bài viết chuẩn seo trên website cần thực hiện theo những bước sau:

*Bước 1: Đặt tiêu đề cho bài viết.

-Để tạo được sức hút cho bài viết bạn cần phải đặt tiêu đề cho bài viết, nên lựa chọn một tiêu đề có sức hút đối với người dùng.

-Khi đặt tiêu đề nên nhớ, tiêu đề phải chứa từ khóa cần seo, từ khóa càng nằm gần đầu tiêu đề càng tốt.

-Trong tiêu đề không nên sử dụng những chữ in hoa trừ những chữ bắt buộc như từ ‘SEO” chẳng hạn.

*Bước 2:Viết nội dung cho bài viết.

Nội dung của một bài viết chuẩn Seo cần phải đạt được những tiêu chuẩn sau:

-Thông điệp cần truyền đạt trong bài viết phải rõ ràng, dễ hiểu: Một bài viết chuẩn seo cần phải truyền đạt thông điệp nhanh giúp cho người đọc có thể hiểu được nội dung bài viết một cách nhanh nhất. Một thông điệp rõ ràng và dễ hiểu là nội dung bài viết của bạn đã thành công tới 80%

-Dàn bài và văn phong phải phù hợp cho nội dung online: Bạn cần phải biết rằng người đọc online thường chỉ chú ý đến việc tìm kiếm thông tin trong bài viết hơn là xem nội dung từng phần của bài viết. Chính vì thế mà dàn bài và nội dung của bài viết cần phải ngắn gọn, ngắn gọn nhưng vẫn phải đạt yêu cầu của thông điệp, đồng thời cũng cần phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật SEO cho bài viết.

-Câu văn nên ngắn và đoạn văn không nên quá dài: Một bài viết Seo cho website dễ độc nhất đó chính là bạn nên sử dụng câu văn ngắn và đoạn văn cũng nên ngắn để đạt hiệu quả cao nhất. Tránh sử dụng câu phức với cấu trúc ngữ pháp dài và những đoạn văn quá nhiều câu.

cách viết bài chuẩn seo trên website

*Bước 3: Viết lại đoạn đầu tiên cho bài viết SEO

Đoạn viết đầu tiên của một bài viết chuẩn seo chính là đoạn quan trọng nhất trong nội dung bài viết. Đoạn viết đầu tiên cho một bài viết chuẩn Seo cần phải:

-Thông điệp chính của bài viết nên được truyền đại nhanh chóng và rõ ràng.

-Thông tin truyền tải phải liền mạch với nội dung tiêu đề của bài viết

-Hình ảnh đại diện của bài viết thể hiện nội dung đoạn đầu tiên

-Đoạn viết đầu tiên cần phải chứa từ khóa chính, càng gần đầu đoạn càng tốt

-Sử dụng thẻ Heading, in đậm hoặc gạch chân để nhấn mạnh

*Bước 4: Tối ưu hóa mật độ từ khóa cho bài viết SEO:

Một bài viết chuẩn seo cần chia đều thành các đoạn viết dài, ngắn khác nhau. Mỗi đoạn của bài viết cần phải đề cập đến một vấn đề cụ thể có chứa từ khóa. Từ khóa cần phải chính xác. Tùy theo từng ý tưởng của mỗi người mà từ khóa viết theo cụm hay mở rộng. Từ khóa càn nằm gần đầu đoạn càng tốt.

-Từ khóa trong một bài viết chuẩn Seo cần phải được phần bố đều. Khoảng 6 đến 7 dòng nên xuất hiện từ khóa 1 lần.

-Nên in đậm, gạch chân hoặc in nghiêng từ khóa trong bài viết Seo để nhấn mạnh. Việc làm này sẽ giúp bạn dễ điều chỉnh nội dung bài viết Seo.

-Bạn có thể sử dụng hình ảnh chú thích để điều chỉnh mật độ từ khóa cho bài viết seo. Từ khóa được chú thích trong hình ảnh cũng cần in đậm hoặc gạch chân.

-Từ khóa khi đưa vào nội dung bài viết, bạn cần phải đảm bảo khả năng truyền đạt thông điệp của nội dung. Văn phong và ngôn từ của bài viết cần phải tự nhiên để cho người đọc không cảm thấy những từ khóa của bạn làm nội dung và thông điệp bài viết trở nên khó theo dõi.

Dịch vụ viết bài

*Bước 5: Đưa hình ảnh vào bài viết Seo.

Việc đưa hình ảnh vào bài viết Seo sẽ giúp cho bài viết của bạn không rơi vào tình trạng nhàm chán. Tuy nhiên khi đưa hình ảnh vào trong bài viết Seo thì cần phải chắc chắn rằng:

-Hình ảnh mà bạn đưa vào cần phải liên quan đến nội dung trình bày cho đoạn văn mà nó minh họa.

-Nên để hình ảnh luôn hiển thị trong màn hình người xem (5 – 7 dòng/hình)

-Cần chú thích rõ ràng cho hình ảnh, và thuộc tính hình ảnh cũng cần phải đầy đủ.

-Hình ảnh cũng nên linh hoạt để tránh sự nhàm chán cho bài viết.

-Hình ảnh nên rõ ràng, không bị mờ hoặc hiển thị không đầy đủ.

*Bước 6: Đặt tiêu đề phụ cho bài viết chuẩn seo.

Để tóm tắt nội dung cho từng phần của bài viết thì bạn nên dùng tiêu đề phụ cho từng phần. Tiêu đề phụ sẽ giúp cho người đọc dễ tìm kiếm và dễ theo dõi thông tin trong bài viết hơn. Nội dung chính và từ khóa chính, từ khóa cụm cần phải được mô tả một cách chính xác.

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp cho những bạn mới vào nghề biết cách viết bài chuẩn Seo trên website, qua bài viết này solumedia.vn hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong công việc viết bài Seo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811