Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO 2019? Không khó để LÊN TOP

cong-thuc-viet-bai-chuan-seo

Bài viết chuẩn SEO có ý nghĩa rất quan trọng trong SEO nói riêng và marketing nói chung. Tuy nhiên, không phải ai làm nghề này, thậm chí cả những copywriter cũng chưa chắc hiểu hết về viết bài chuẩn SEO. Ở bài này, Solu Media sẽ chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO 2019 giúp cho các bạn lên TOP nhanh hơn ổn định hơn và bán được nhiều hàng hơn.

cách viết bài chuẩn SEO 2019

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Để hiểu được cách viết bài chuẩn SEO, trước hết bạn phải hiểu được như thế nào là một bài viết chuẩn SEO.

Bài viết chuẩn SEO là bài viết được tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm, giúp thỏa mãn được nhu cầu của người dùng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Đồng thời phải tối ưu được tần suất các từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nắm giữ được vị trí top đầu trong thứ hạng kết quả tìm kiếm và bán được nhiều hàng.

Cách viết bài chuẩn SEO 2019

Muốn có được một bài viết chuẩn SEO và được tối ưu hóa, bạn phải thực hiện theo quy trình 6 bước sau:

Bước 1: Lên kế hoạch content sườn cho website bao gồm các phần như giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, tư vấn, chăm sóc khách hàng, tin tức tổng hợp…

Bài viết của bạn có thể đứng top nhưng cũng chưa chắc nhận được nhiều lượt truy cập và sự quan tâm của người dùng, đây cũng là thực tế hiện hữu trong SEO, nhiều SEOer chỉ chăm quan tâm đến khả năng lọt top mà quên rằng nội dung mới chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua của khách hàng.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Hãy chọn chủ đề một cách thông minh, những chủ đề liên quan đến lĩnh vực hoạt động  của bạn mà được nhiều người quan tâm nhất, đồng thời bạn vẫn có thể viết bài tốt về nó. Điều này sẽ giúp tăng lượng truy cập và trở thành nền tảng để kéo traffic về site của bạn.

Bước 2: Nghiên cứu danh sách từ khóa phù hợp với kế hoạch Content sườn của website.

Cũng giống như cách bạn lựa chọn chủ đề, từ khóa cũng cần được tìm kiếm thông minh. Không phải từ khóa nào cũng được nhiều người tìm kiếm hay từ khóa nào được quan tâm nhiều cũng SEO hiệu quả, bởi vì đôi khi số lượng, tỷ lệ đối thủ cạnh tranh SEO từ khóa đó còn nhiều hơn rất nhiều những từ khóa khác, đặc biệt là các đối thủ mạnh khiến bạn khó khăn hơn trong việc SEO top.

Cách tìm kiếm từ khóa thông minh là chọn những từ khóa, cum từ khóa có độ dài hợp lý, lượng tìm kiếm cục bộ mỗi tháng cao nhưng mức độ cạnh tranh chỉ ở mức từ trung bình đến thấp. Như vậy, sẽ tăng được hiệu quả SEO top và dễ tiếp cận khách hàng hơn.

cach-viet-bai-chuan-seo-2019

Bước 3: Lên kế hoạch viết bài SEO phù hợp cho từng cụm từ khóa.

Đừng nên chỉ lên một kế hoạch viết bài cho tất cả các từ khóa trong website. Hãy phân chia các cụm từ khóa theo tính chất, đặc điểm hoặc theo từng đề mục trong content sườn và lập kế hoạch viết bài và SEO riêng cho từng cụm từ khóa đó.

Bước 4: Lên ý tưởng và lập dàn ý để triển khai nội dung SEO cho từng từ khóa

Bài viết chuẩn SEO không phải là một câu chuyện nên không thể viết một mạch từ đầu tới cuối. Cách viết bài chuẩn SEO 2019 để đạt được chất lượng cao nhất, nội dung mạch lạc, logic, dễ hiểu thì bạn phải lên ý tưởng và công thức sườn, hay còn gọi là dàn ý cho bài viết, chia bài thành nhiều ý nhỏ và triển khai nội dung hoàn thiện cho từng phần

Bước 5: Dựa trên các ý tưởng và dàn ý đã lập, viết nội dung bài chuẩn SEO.

Sau khi đã có công thức sườn phù hợp, tiến hành triển khai từng phần, từng ý một cách hoàn chỉnh. Hãy cố gắng đọc blog và luyện viết thật nhiều để tôi luyện khả năng viết bài chuyên nghiệp, tự nhiên nhất để truyền cảm hứng đến cho người đọc. Và đừng quên đặt tiêu đề cho bài viết nhé, đây là phần rất quan trọng để thu hút người dùng. Một tiêu đề hay, xúc tích, gây ấn tượng là yếu tố khiến độc giả bấm vào đọc ngay đấy.

Yêu cầu khác khi triển khai nội dung bài viết đó là thông tin đưa ra phải rõ ràng, xác thực, hữu ích mà người dùng có thể áp dụng ngay được, không đưa những thông tin sai lệch bởi nó sẽ làm giảm độ tin cậy của người đọc đối với website của bạn.

Tối ưu SEO Onpage

Bước 6: Bước cuối cùng trước khi đăng bài là kiểm tra lại nội dung, lỗi chính tả và tối ưu SEO để hoàn thiện bài viết.

Sau khi triển khai xong toàn bộ nội dung bài viết, đừng vội đăng ngay, hãy kiểm tra lại xem có chỗ nào chưa hợp lý hay sai lỗi chính tả hay không, thông tin có chỗ nào chưa chính xác cũng cần loại bỏ hoặc điều chỉnh. Hãy luôn đảm bảo rằng bài viết của mình hoàn chỉnh và tối ưu nhất có thể. Chỉ khi chính bạn cảm thấy nội dung bài viết của mình lôi cuốn, hữu ích và có tính thuyết phục thì mói có thể được người đọc đón nhận nhiệt tình.

Qua bài viết này của solumedia.vn, chắc chắn đã giúp bạn hiểu rõ về cách viết bài chuẩn SEO 2019, nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn, vui lòng gọi đến số hotline 08.1900.8811 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811