[Tiếc gì 2 phút] Tham khảo cách viết bài chuẩn SEO 2018 nhanh lên TOP

Dịch vụ viết bài

Có hay không một xu hướng làm content? Trên thực tế, digital marketing là một lĩnh vực luôn luôn biến động theo thời gian, và content – một mảnh ghép không thể thiếu trong những biến động đó cũng có những xu hướng yêu cầu chúng ta phải kịp thời nắm bắt để tìm hiểu các xu hướng content marketing sẽ trở thành xu hướng cốt lõi và phát huy độ hiệu quả cao trong thời gian tới. Vậy cách viết bài chuẩn seo 2018 sẽ có gì thay đổi? Hãy cùng Solu Media tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

cách viết bài chuẩn seo 2018

Trên thực tế, cách viết bài chuẩn seo 2018 vẫn có cấu trúc như trước đây và không có nhiều thay đổi. Tức là, một bài viết chuẩn seo vẫn cần phải đủ cấu trúc ba phần: thân bài- mở bài- kết bài. Dù có chưa bao nhiêu kí tự đi chăng nữa, kết cấu lý tưởng này vẫn là chuẩn nhất để giúp bạn nói ra những lời lịch thiệp, viết được những ngôn từ có tính thuyết phục cao.

Bên cạnh đó, những thông tin cần thiết sẽ được đẩy lên phía trên bởi hầu hết người đọc sẽ không dành quá nhiều thời gian để đọc hết bài viết của chúng ta đâu bởi họ còn cần thời gian để làm rất nhiều việc khác. Chúng ta cần hiểu điều đó và hãy thu lại những thông tin cần thiết nhất, cốt lõi nhất để dành cho họ. Đây chính là cách giúp bạn giữ người đọc hay chính là khách hàng mục tiêu ở lại lâu hơn với bài viết của mình.

Mặc dù ngắn gọn và chắt lọc thông tin là yếu tố vô cùng cần thiết cho một bài viết chuẩn seo nhưng content cũng cần phải chuẩn. Tức là, bạn cần đảm bảo về cấu trúc ngữ pháp, chính tả và dấu câu.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản nhất và không bao giờ thay đổi, dù cho có rất nhiều điểm khác biệt theo thời gian nhưng những yếu tố này ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết đối với các bài viết chuẩn seo.

Cách viết bài chuẩn seo 2018

Nếu như cách đây khoảng 2 năm về trước, đối với những người viết bài chuẩn seo thì để bài viết của mình nhanh lên top, chúng ta thường cố gắng nhồi nhét rất nhiều từ khóa vào bài viết của mình để có thang điểm cao. Mặc dù để một bài viết lên top thì còn là sự đóng góp của rất nhiều công đoạn khác nhưng trong bài viết này, Solumedia sẽ chia sẻ dựa trên lĩnh vực content.

Vào thời điểm này, việc nhồi nhét từ khóa vào bài viết thường được chú trọng hơn nội dung cũng như ý tứ có trong bài viết. Điều này dẫn đến tình trạng hàng loạt những bài viết có title một đằng nhưng nội dung một nẻo xuất hiện, một số trường hợp đặc biệt còn chêm xen những nội dung như sex hay bạo lực để tăng lượng click.

Tuy nhiên, cách viết bài chuẩn seo 2018 cho đến nay đã có rất nhiều thay đổi và khác biệt mà Solumedia sẽ chia sẻ ngay sau đây, chỉ cần các bạn áp dụng tất cả những gạch đầu dòng này thì khả năng thu hút người đọc từ bài viết của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

  • Cách viết bài chuẩn seo 2018 đến nay vẫn sẽ yêu cầu từ khóa phải nằm ở các vị trí quan trọng và ưu tiên như tiêu đề, mô tả và phần tít phụ. Tuy nhiên, các từ khóa sẽ chỉ được giới hạn ở mức nhất định mà thôi: Với bài 500 từ, bạn nên gieo khoảng 5 từ khóa,  đối với những bài trên 1 nghìn từ, bạn nên gieo khoảng 15 từ khóa bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa phụ.

cách viết bài chuẩn seo 2018

Với cách gieo từ khóa như vậy sẽ giúp bạn đảm bảo yếu tố tự nhiên trong bài viết của mình và không khiến Google phải khó chịu bởi họ cũng muốn mang đến cho khách hàng của mình những thông tin hữu ích.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tuyệt đối hạn chế tình trạng nhồi nhét quá nhiều từ khóa khiến cho người đọc khó hiểu và bài viết của bạn sẽ bị Google đánh giá thấp.

  • Bạn cần nhớ rằng người đọc bài viết của bạn là một cá thể chứ không phải là một tập thể nên những thông tin mà bạn cung cấp cần đặc biệt hữu ích và hướng tới từng đối tượng cụ thể chứ không gộp chung tất cả các đối tượng để viết. Bài viết của bạn càng cụ thể hóa đối tượng thì sẽ càng có nhiều dẫn chứng thuyết phục.
  • Số lượng từ thích hợp nhất dành cho một câu đó là khoảng 20 từ với nội dung ngắn gọn, súc tích chắc chắn sẽ hữu ích cho bài viết của bạn.

Mặc dù, mỗi thời điểm thì cách viết bài chuẩn seo sẽ có thêm những điểm mới mà bạn cần cập nhật và học hỏi. Nhưng trên đây là những điều cơ bản nhất để giúp bạn có được một bài viết chuẩn seo hiệu quả và mang lại lợi ích cho trang web và thương hiệu của bạn.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Mong rằng những chia sẻ của Solu Media về cách viết bài chuẩn seo 2018 đã mang đến những thông tin hữu ích đối với các bạn, đặc biệt là những người mới bước đầu bắt tay vào viết những bài chuẩn seo đầu tiên. Solu Media cùng các dịch vụ quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, content Social, content Seo, thiết kế thương hiệu, thiết kế Web APP, quản trị Website tự tin là đơn vị cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhất về quảng cáo trực tuyến. Để sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 08.1900.8811.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811