Hướng dẫn cách thêm quản trị viên trên fanpage đơn giản, nhanh chóng

Quản trị và phát triển một fanpage trên Facebook là công việc quan trọng để có thể xây dựng thương hiệu, thực hiện các kế hoạch marketing, đồng thời giúp đánh bại các đối thủ cạnh tranh khác trong kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, Solu Media sẽ hướng dẫn bạn cách thêm quản trị viên trên fanpage để cùng quản lý xây dựng fanpage ngày càng lớn mạnh.

cách thêm quản trị viên trên fanpage

1. Cách thêm quản trị viên trên Fanpage

Cách thêm quản trị viên trên fanpage vô cùng đơn giản, tuy nhiên để thực hiện được điều này thì bạn phải có quyền quản trị cao nhất của fanpage đó. Điều này có nghĩa bạn là người tạo ra fanpage. Dưới đây là các bước thêm quản trị viên trên fanpage mà Solu Media sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho các bạn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào fanpage mà mình muốn thêm quản trị viên. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó trên thanh điều hướng tại trang chủ facebook. Bạn vào trang fanpage quản trị bằng danh mục góc phải của trang chủ facebook hoặc có thể chọn chuyên mục “Trang“

Bước 2: Bước tiếp theo, với vai trò là quản trị của trang fanpage, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy được các danh mục cài đặt mà chỉ dành riêng cho người quản trị ngay trên giao diện fanpage của bạn, sau đó hãy chọn mục “Cài đặt”.

Bước 3: Khi đã vào được phần cài đặt, bạn hãy chuyển qua tab Vai trò trên trang, đây sẽ là mục giúp bạn bạn thêm quản trị viên và xét duyệt quyền cho quản trị viên đó. Sau đó, chọn Tab “Vai trò trên trang” để thực hiện thêm người quản lý, quản trị viên.

Bước 4: Để có thể thêm được quản trị viên trên fanpage, bạn nhập tên hoặc email quản trị viên vào ô trống sau đó và chọn quyền quản trị viên. Sau khi lựa chọn người muốn thêm vào quản trị và xét đúng vai trò cho người đó, các bạn hãy chọn Thêm. Lúc này, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận.

Chú ý: Khi thêm quản trị viên trên facebook bằng cách nhập tên hoặc email thì bạn phải thêm đúng email đăng ký facebook của người mà mình muốn thêm quản trị viên và nếu bạn muốn thêm bằng tên thì người mà bạn định thêm là quản trị viên phải là bạn bè của người quản trị trên trang Facebook hoặc cần phải ấn Thích vào Trang tương ứng.

2. Vai trò của các quản trị viên trên Facebook

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của các vị trí, vai trò trên trang facebook, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những vai trò của các vị trí trên facebook, cụ thể như sau:

+ Quản trị viên: Đây là vai trò cao nhất mà hoàn toàn được quản lý tất cả những khía cạnh của Trang fanpage bao gồm: gửi tin nhắn và đăng dưới dạng Trang, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận hay xem thông tin chi tiết và gán vai trò trên Trang… Có thể hiểu rằng đây là người có quyền cao nhất fanpage, với người có quyền này thì người ta cũng có thể xóa bạn khỏi bất kỳ vị trí nào trên trang fanpage. Chính vì vậy, các bạn cần phải cân nhắc thật kĩ, cẩn trọng khi giao vai trò quản trị viên trên trang fanpage của mình cho ai đó.

cách thêm quản trị viên trên fanpage

+ Biên tập viên: Là vị trí mà bạn có thể thực hiện tất cả các quyền như vai trò quản trị viên bao gồm: chỉnh sửa Trang, gửi tin nhắn và đăng dưới dạng Trang, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, xem thông tin chi tiết… Nhưng chỉ một điều duy nhất mà vị trí này không thể làm được đó là thêm quản trị viên hay xóa bỏ vị trí nào đó trên trang fanpage.

+ Người kiểm duyệt: Người kiểm duyệt trên trang fanpage là người có mức quyền thấp hơn biên tập viên, người kiểm duyệt chỉ có thể thể trả lời comment và xóa bình luận trên Trang, gửi tin nhắn với người khác dưới tư cách là Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.

+ Nhà quảng cáo: Vị trí này giúp bạn có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.

+ Nhà phân tích: Là vị trí có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết.

Chắc hẳn khi đã đọc đến đây, các bạn đã biết được cách thêm quản trị viên trên fanpage. Có thể thấy rằng việc thêm quản trị viên page trên facebook tuy vô cùng đơn giản nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết, đặc biệt là với người lần đầu kinh doanh trên trang mạng xã hội facebook. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc gì trong vấn đề này, hay cần tư vấn dịch vụ quản trị Fanpage thì hãy liên hệ với Solu Media qua hotline: 08.1900.8811.

Solu Media là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp marketing bao gồm: Quản trị Facebook, quảng cáo Facebook, SEO, Google Adword…  Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong marketing chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811