Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Cách tạo từ khóa trên google miễn phí dành cho người “mới”

cách tạo từ khóa trên google miễn phí

Lựa chọn danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch chạy quảng cáo google ads có thể sẽ giúp hiển thị quảng cáo đến những khách hàng phù hợp. Từ khóa của bạn phải làm sao thật khớp với thuật ngữ mà khách hàng tiềm năng có thể sử dụng để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bài viết dưới đây, Solu Media xin chia sẻ đến bạn cách tạo từ khóa trên google miễn phí để bạn tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mách bạn cách tạo từ khóa trên google miễn phí

1. Hãy suy nghĩ giống như một khách hàng khi bạn tạo danh sách từ khóa

cách tạo từ khóa trên google miễn phíViệc đầu tiên là bạn hãy viết ra các danh mục chính của doanh nghiệp bạn, tiếp đến viết ra những từ khóa hoặc cụm từ nằm trong mỗi danh mục đó. Những từ khóa này bao gồm các từ khóa hoặc cụm từ mà khách hàng sẽ sử dụng khi mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi đã biết cách tạo từ khóa trên google miễn phí sẽ giúp bạn có thể xây dựng một danh sách từ khóa tốt.

2. Hãy lựa chọn các từ khóa cụ thể để nhắm đến mục tiêu khách hàng cụ thể

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến những khách hàng có thể quan tâm đến một sản phẩm cụ thể thì bạn hãy chọn các từ khóa cụ thể hơn có liên quan trực tiếp đến chủ đề của quảng cáo. Việc sử dụng các từ khóa cụ thể hơn đồng nghĩa với việc là quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho các cụm từ áp dụng đối với doanh nghiệp của bạn. Thế nhưng nếu từ khóa quá cụ thể thì bạn khó có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng mà bạn mong muốn.

3. Lựa chọn những từ khóa chung chung để tiếp cận nhiều người hơn

cách tạo từ khóa trên google miễn phíNếu bạn muốn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn thì bạn nên cho những từ khóa chung chung. Tuy nhiên cũng xin lưu ý với bạn rằng bạn có thể thấy khó tiếp cận khách hàng tiềm năng khi thêm những từ khóa chung chung. Bởi vì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho những lần tìm kiếm mà không hề liên quan đến doanh nghiệp của mình. Hơn nữa, các từ khóa chung cung đôi khi có tính cạnh tranh cao và yêu cầu số tiền giá thầu cao hơn. Chính bởi vậy mà bạn nên thử nghiệm các từ khóa chung chung rồi lựa chọn từ khóa nào cho kết quả tốt hơn. Bạn cũng nên nhớ rằng việc lựa chọn từ khóa chung chung nào cũng phải liên quan đến trang website và quảng cáo của bạn. Ngoài ra, cũng xin lưu ý với bạn tránh không nên sử dụng từ khóa trùng lặp trong tài khoản của mình. Bởi vì google chỉ hiển thị một quảng cáo cho mỗi nhà quảng cáo đối với một từ khóa cụ thể.

4. Hãy nhóm các từ khóa tương tự thành các nhóm quảng cáo

cách tạo từ khóa trên google miễn phíDựa trên sản phẩm, dịch vụ, bạn hãy nhóm các từ khóa và quảng cáo của bạn thành các nhóm quảng cáo lại với nhau để hiển thị quảng cáo có liên quan nhiều hơn cho khách hàng tiềm năng. Thay vì nhóm các từ khóa thành nhiều nhóm quảng cáo, bạn có thể thêm tất cả các từ khóa và quảng cáo vào một nhóm quảng cáo.

5. Hãy chọn số lượng từ khóa phù hợp

Đối với mỗi nhóm từ khóa quảng cáo bạn nên sử dụng từ 5 – 20 từ khóa, tuy nhiên bạn cũng có thể có nhiều hơn 20 từ khóa trong một nhóm quảng cáo nếu bạn muốn. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng, mỗi nhóm quảng cáo phải chứa các từ khóa có liên quan trực tiếp đến chủ đề của nhóm đó. Ngoài ra, các từ khóa sẽ tự động đối chiếu với các biến thể, ví dụ như lỗi chính tả có thể có hay phiên bản số nhiều. Chính bởi vậy bạn cũng không phải thêm những biến thể này.cách tạo từ khóa trên google miễn phí

6. Lựa chọn các từ khóa liên quan đến trang website hay ứng dụng mà khách hàng của bạn xem

Các từ khóa của bạn sẽ cho phép quảng cáo của bạn được hiển thị trên các trang website hoặc ứng dụng thích hợp trên mạng hiển thị. Hãy chọn các từ khóa có liên quan với nhau và liên quan đến nội dung khách hàng của bạn sẽ xem. Đối với ứng dụng, Google Ads có thể mở rộng phạm vi của các từ khóa để đối sánh quảng cáo với các cụm từ tìm kiếm thích hợp hơn.cách tạo từ khóa trên google miễn phí

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích về cách tạo từ khóa trên google miễn phí mà Solu Media sẽ giúp ích cho bạn trong chiến dịch chạy quảng cáo google ads cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811