Hướng dẫn cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên facebook | Solu Media

Thuê chạy quảng cáo Facebook

Để có thể tiến hành các chiến dịch quảng cáo, bạn cần tạo một tài khoản Facebook Ads để tiến hành chạy quảng cáo tiếp cận tới khách hàng mục tiêu của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên facebook.

1. Tài khoản Facebook Business là gì ?

cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên facebookTrước khi tìm hiểu về cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên facebook, bạn cần biết tài khoản facebook business là gì?

Hiện nay, Facebook có hai loại tài khoản sau:

– Tài khoản Facebook cá nhân: Personal account: Đây là tài khoản phổ biến mà nhiều người đang dùng. Tài khoản này đại diện cho một cá nhân, có ảnh đại diện, ảnh bìa, và có thể like, share, comment, kết bạn… bạn chỉ cần hiểu đó là tài khoản bạn đang sử dụng.

– ​Tài khoản Facebook doanh nghiệp (Business account ): Đây là tài khoản được tạo ra từ tài khoản cá nhân (Mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo ra tối đa là 2 tài khoản business và khi tạo ra tài khoản business, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản cá nhân bình thường). Facebook Business là tài khoản mà bạn dùng để quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doanh nghiệp trên Facebook một cách chuyên nghiệp, tiện lợi. Ở tài khoản business, bạn cũng có thể tạo tài và quản lý tài khoản quảng cáo, tạo và quản lý Fanpage, thêm và phân quyền quản trị viên…

2. Tại sao phải sử dụng tài khoản business để chạy quảng cáo?

cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên facebookThực chất sử dụng tài khoản cá nhân cũng có thể tạo và chạy quảng cáo, nhưng theo kinh nghiệm của những chuyên gia marketing, bạn nên dùng tài khoản business để chạy quảng cáo, dưới đây là một số lý do:

– Bạn được cập nhật các tính năng về quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ Facebook

– Được sự hỗ trợ tốt hơn từ đội ngũ Facebook Ads

– Quản lý Fanpage tốt hơn: Ví dụ bạn có nhiều Fanpage và muốn quản lý trên cùng một trình duyệt cùng một thời điểm, thì bạn có thể sử dụng luôn tài khoản cá nhân trong thời điểm này.

– Ứng dụng này sử dụng rất tốt cho doanh nghiệp, giúp bạn thêm bớt/phân quyền quản trị dễ dàng và chuyên nghiệp

3. Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Để bắt đầu sử dụng tài khoản business, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản business, bạn có thể tạo ngay tài khoản này bằng tài khoản cá nhân của mình bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook, sau đó truy cập vào https://business.facebook.com và nhấn Tạo tài khoản.

Tiếp đến, bạn vào tên doanh nghiệp (nếu bạn là cá nhân thì ghi tên của bạn) rồi nhấn Tiếp tục. Như vậy là đã hoàn thành, bạn đã tạo xong một tài khoản business, giao diện trình quản lý business sẽ hiện ra.

4. Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads mới

cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên facebook

Để chạy được quảng cáo, bước tiếp theo bạn cần làm là tạo một tài khoản quảng cáo. Ở giao diện trình quản lý Business account, bạn vào Thêm mới và đi đến mục Tài Khoản Quảng Cáo. Ở đây, bạn sẽ đặt tên tài khoản quảng cáo mà mình muốn, sau đó có 2 mục quan trọng mà bạn cần chú ý đó là:

+ Múi giờ: Múi giờ của tài khoản quảng cáo sẽ quyết định thời điểm để reset quảng cáo của bạn. Đối với các bạn quảng cáo ở Việt Nam thì cứ chọn GM+07 nhé.

Còn đối với các bạn chạy ở thị trường US (ví dụ như bán áo thun chẳng hạn), nếu để múi giờ GMT +07 thì quảng cáo của bạn sẽ reset ngân sách vào lúc 12h đêm, đây là thời điểm này có khả năng bán được cao (ban ngày bên US).

Khi thiết lập múi giờ thì bạn hãy làm chính xác lúc tạo tài khoản, vì nếu bạn tạo tài khoản xong và chạy quảng cáo một thời gian, sau đó đổi lại múi giờ thì nó sẽ đóng vĩnh viễn tài khoản quảng cáo của bạn, và mở cho bạn một tài khoản quảng cáo khác hoàn toàn mới, điều này rất bất tiện.

Vì vậy, có 1 số múi giờ bạn có thể sử dụng khi chạy quảng cáo tại thị trường US như sau

– (GMT -05:00): Reset quảng cáo vào 12h trưa Việt Nam

– (GMT -07:00): Reset quảng cáo 14h chiều Việt Nam

– (GMT -08:00): Reset quảng cáo 15h chiều Việt Nam

Vào những thời điểm này, thường thì bạn sẽ tắt quảng cáo, hoặc nếu chạy nó sẽ không ảnh hưởng khi reset ngân sách. Vì đây thời điểm này đang ban đêm và rạng sáng bên họ, tỉ lệ người mua hàng rất thấp.

+ Loại tiền: Bạn có thể chọn VNĐ nếu chạy ở Việt Nam, chọn USD nếu chạy ở Mỹ, nhưng bạn chạy quảng cáo ở thị trường nào thì cũng nên để USD, vì có thể thêm phương thức thanh toán bằng Paypal.

5. Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo

cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên facebook
Đây cũng là bước vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi tạo tài khoản doanh nghiệp trên facebook. Bạn cần thêm phương thức thanh toán, thẻ VISA thì bạn có thể ra ngân hàng ACB hoặc VCB tự làm. Khi bạn đã tạo xong quảng cáo, hãy reload (F5) lại giao diện business, tài khoản quảng cáo mới tạo hiện ra.

Tiếp đến, bạn nhấn vào thanh Menu phía trên và truy cập vào mục phương thức lập hóa đơn & thanh toán. Bạn bấm vào mục thêm phương thức thanh toán: nhập thông tin thẻ VISA bao gồm số thẻ, tháng năm hết hạn và 3 số bảo mật ở sau thẻ. Hoặc bạn có thể chọn Paypal để kết nối với tài khoản Paypal của bạn. Sau khi hoàn thành thì bạn nhấn tiếp tục nhé.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của Solu Media, bạn đã biết cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên facebook. Nếu đã làm theo những hướng dẫn trên mà bạn vẫn không tạo được tài khoản cho mình thì hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline: 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811