Bạn đã biết cách tạo nhiều tài khoản business facebook?

trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng trình quản lý quảng cáo của Facebook để quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình. Vì vậy, rất nhiều người hỏi về cách tạo nhiều tài khoản business facebook. Bài viết dưới đây của Solu Media sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.

1. Facebook Business là gì, mối quan hệ giữa facebook ads

cách tạo nhiều tài khoản business facebookTrước khi biết cách tạo nhiều tài khoản business facebook, bạn cần biết facebook business là gì.

Tài khoản Facebook của bạn chính là tài khoản cá nhân (Personal Account) giống như hàng triệu người dùng Facebook khác đang sử dụng. Tài khoản facebook này dùng để kết nối, tương tác, trò chuyện với bạn bè.

Bạn có biết rằng hiện nay, với mỗi tài khoản cá nhân, bạn có thể đăng ký thêm một loại tài khoản Facebook dành riêng cho doanh nghiệp (Business Account ) thông qua tài khoản cá nhân này. Đặc biệt, nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới tài khoản cá nhân mà bạn đang sử dụng. Điều này có nghĩa bạn chỉ đang “đăng ký thêm” chứ ko phải đăng ký tài khoản doanh nghiệp mà sẽ mất tài khoản cá nhân.

Và tài khoản doanh nghiệp của bạn sẽ được sử dụng cho Facebook Business – được biết đến là trình quản lý cho doanh nghiệp.

Trình quản lý cho doanh nghiệp là một khu vực riêng biệt giúp bạn thực hiện các thao tác quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doạnh nghiệp trên Facebook một cách chuyên nghiệp và thuận tiện. Bạn sử dụng trình quản lý quảng cáo để:

– Tạo và quản lý tài khoản quảng cáo Facebook, Instagram

– Tạo và quản lý trang Fanpage

– Sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ quảng cáo và điều hành doanh nghiệp

– Thêm và phân quyền quản lý nhân sự trong business

– Cài đặt thanh toán

Và nhiều tính năng vô cùng hữu ích khác.

2. Tại sao nên sử dụng tài khoản business?

cách tạo nhiều tài khoản business facebook

Thực chất tài khoản cá nhân của bạn cũng có thể tạo Fanpage và chạy quảng cáo luôn. Nhưng lời khuyên đưa ra cho bạn ở đây là nên dùng tài khoản business để thực hiện các thao tác này, đó là bởi:

Facebook Business luôn cập nhật các tính năng về quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ Facebook.

Công cụ quảng cáo này sẽ đầy đủ hơn với trình quảng cáo cá nhân.

Nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team so với các ứng dụng khác.

Giúp bạn quản lý Fanpage tốt hơn, bạn sẽ dễ dàng quản lý nhiều Fanpage trên cùng một trình duyệt và cùng một thời điểm.

Sử dụng tốt cho doanh nghiệp, thêm bớt và phân quyền quản trị dễ dàng và chuyên nghiệp.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ quảng cáo, tiếp cận khách hàng.

3. Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Để bắt đầu sử dụng tài khoản business, bạn cần tạo một tài khoản business, bạn cũng có thể tạo ngay tài khoản này dựa trên tài khoản cá nhân của bạn bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook, sau đó truy cập vào địa chỉ: business.facebook.com và nhấn Tạo tài khoản.

Ở mục Tên doanh nghiệp, bạn ghi tên doanh nghiệp của mình hoặc ghi tên cá nhân cũng được, xong nhấn Tiếp tục. Tiếp đến, bạn điền họ tên và email xong nhấn Hoàn tất.

Như vậy là bạn đã hoàn thành, tạo xong một tài khoản business, giao diện trình quản lý business hiện ra.

4. Thêm Fanpage từ tài khoản cá nhân vào Business

cách tạo nhiều tài khoản business facebookTại thời điểm này,bạn chỉ dùng tài khoản cá nhân để tương tác với bạn bè trên Facebook giống như hàng triệu người khác. Còn các thao tác như tạo, quản lý Fanpage, quản lý các chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ sử dụng Facebook Business 100%.

Đầu tiên, nếu bạn đã từng tạo Fanpage ở tài khoản cá nhân thì hãy di chuyển tất cả vào tài khoản Business của bạn bằng cách: Ở cài đặt cho doanh nghiệp, bạn vào mục Trang. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị 3 lựa chọn cho bạn:

Thêm Trang: Bạn đã có Fanpage ở tài khoản cá nhân thì hãy chọn lựa chọn mục này.

Yêu cầu truy cập trang: Nếu bạn muốn yêu cầu quản trị trang của người khác thì vào mục này. Vì phải cần có sự đồng ý thì bạn mới vào quản trị được.

Tạo trang mới: Bạn tạo Fanpage mới ngay trên trình quản lý doanh nghiệp

5. Thêm & phân quyền quản trị viên (nếu có)

cách tạo nhiều tài khoản business facebookTrong phần cài đặt cho doanh nghiệp mục thành viên, bạn có thể thêm người khác vào quản lý, đó có thể là một admin khác, hoặc nhân sự của bạn. Để thêm người quản lý, bạn bấm Thêm, sau đó điền email của người muốn mời vào (lưu ý: Điền email đăng ký Facebook của người đó).

Chú ý:

Khi bạn thêm với quyền truy cập của nhân viên: Người đó chỉ có thể xem cài đặt business và chỉ được quản lý tài khoản quảng cáo/page khi được sự cho phép của bạn.

Khi bạn thêm với quyền truy cập quản trị admin: Người đó có toàn quyền tương đương với tài khoản business của bạn (Admin) như: thêm hoặc xóa nhân sự, thêm hoặc truy cập tài khoản quảng cáo, page… Vì vậy hãy chỉ nên thêm người thân của bạn, hoặc đồng nghiệp của bạn được làm admin và tuyệt đối không được cho người lạ vào quản lý nhé.

Chắc hẳn với những hướng dẫn vô cùng chi tiết và cụ thể của Solu Media đã giúp bạn biết cách tạo nhiều tài khoản business facebook. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 08.1900.8811 để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811