{Tiếc gì 2 phút} Học ngay 5 cách pr fanpage hiệu quả thu hút TRIỆU khách

Quản trị Fanpage

Hiện nay, Facebook được xem là một trong trang mạng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới, kéo theo cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty thông qua các trang fanpage trên công cụ hấp dẫn này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách PR fanpage hiệu quả. Solu Media sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết PR fanpage hiệu quả và thu hút nhất trong bài viết dưới đây.

cách pr fanpage hiệu quả

1. Đưa ra lý do để họ thích bạn

Bước đầu tiên trong cách làm PR trên fanpage mà bạn cần biết đó chính là đưa ra được lý do để mọi người like, tương tác với fanpage của bạn. Để click nút like một trang Fanpage nào đó, fans của bạn cần một lý do để lôi kéo, thuyết phục họ “ở lại” và theo dõi bạn. Đó có thể là sự đồng cảm, cùng chia sẻ tâm trạng hoặc những thông tin bạn đem lại cần thiết trong công việc và cuộc sống của họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khuyến khích, thúc đẩy họ nhấn nút like bằng các phần thưởng như download các phần mềm dùng thử miễn phí trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó, tặng quà, trải nghiệm sử dụng dịch vụ…

2. Nội dung tập trung vào những đề tài “fan” muốn

Những người theo dõi thích trang của bạn vì họ cần thông tin, sự chia sẻ kiến thức để được học hỏi. Vì vậy, khi đăng bài, bạn cần tập trung vào chủ đề chính của trang. Đây chính là cơ hội để bạn biến hóa những bài viết của mình sao cho hợp lý, thân thiện, đem lại sự tin tưởng, quan tâm đối với các fans nhất.

Bạn có thể chia sẻ bài viết của mình theo những nội dung bên dưới như:

  • – Đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty.
  • – Bật mí các mẹo, cách dùng sản phẩm sao cho tốt nhất.
  • – Đưa ra câu hỏi để thảo luận, kèm theo những phần quà nhỏ ý nghĩa.
  • – Cập nhật những thông tin, sự kiện hoạt động của doanh nghiệp và kêu gọi mọi người tham gia miễn phí.
  • – Đăng những bức hình, thông tin, các vấn đề đã và đang được xã hội quan tâm.

3. Luôn cập nhật thông tin và hình ảnh

Bạn phải luôn cập nhật thường xuyên mọi thông tin, hình ảnh trên fanpage. Tuy nhiên, đừng post quá dày đặc nhưng cũng đừng để quá lâu mới post bài. Bạn cần biết rằng với cách linh hoạt đăng tải những thông điệp như vậy sẽ khiến phần nội dung trở nên đa dạng và tránh nhàm chán. Điều này cũng góp phần khẳng định doanh nghiệp bạn là một doanh nghiệp làm ăn thật sự, không phải là một doanh nghiệp ảo. Khách hàng, những người hâm mộ vì thế sẽ liên tục theo dõi bài của bạn chứ không phải nhấn nút “unlike” hoặc “spam”.

Bên cạnh đó, những nội dung sẽ ý nghĩa và giúp người đọc ghi nhớ lâu hơn nếu bài viết của bạn kèm theo hình ảnh minh sinh động, hấp dẫn.

Bên cạnh đó, hãy khéo léo tag tên một vài fan trung thành trên những bài viết của mình. Bạn cần chú ý lựa chọn vì không phải ai cũng thích bị làm phiền đâu nhé. Vì thế, bạn cần theo dõi những “fans” hoạt động tích cực với trang fanpage của mình để có “chế độ đãi ngộ” thích hợp.

4. Tạo điều kiện cho fans hoạt động

cách pr fanpage hiệu quả

Một trong những cách để PR fanpage hiệu quả đó là phải tạo được không gian cho fans hoạt động cùng với bạn. Bạn có thể khuấy động trên trang fanpage của mình bằng cách tổ chức nhiều cuộc thi, trò chơi nhỏ như chụp ảnh, thiết kế trang web… kèm theo những món quà nho nhỏ, ý nghĩa nhé. Cách này không những giúp bạn làm trang fanpage thêm hấp dẫn, sinh động mà còn thu hút được nhiều người tham gia.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tổ chức các buổi offline, mua quà, rút thăm trúng thưởng… Đây cũng là cách là bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với họ, hiểu rõ hơn về nhu cầu, mong muốn, sở thích của fans. Đồng thời, việc này còn giúp khẳng định với họ, bạn là một doanh nghiệp có uy tín và chất lượng, mọi hoạt động bạn đăng tải trên fanpage đều phục vụ họ.

5. Không ngừng làm mới, mang đến điều đặc biệt cho khách hàng

Chắc chắn các fans sẽ thấy vô cùng chán nản nếu bạn cứ đưa những thông tin lặp đi lặp lại, điều này còn khiến họ sẽ “unlike” trang fanpage của bạn bất cứ khi nào. Đôi lúc những dòng tâm sự hay những câu nói đùa sẽ có tác dụng hơn là những lời kêu gọi mua hàng. Vì vậy nếu bạn giành được thế chủ động, bạn sẽ biết mình nên làm gì để các fans ủng hộ bạn. Hoặc nếu fanpage thấy quá buồn chán và tẻ nhạt, bạn cũng sẽ nhanh chóng có hướng giải quyết để kéo fans trở lại.

Trên đây là 5 cách PR fanpage hiệu quả mà Solu Media đã chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin hữu ích này đã giúp bạn có thêm những ý tưởng mới để xây dựng fanpage hấp dẫn hơn, thu hút được nhiều fans quan tâm và yêu thích. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ quản trị fanpage cho công ty thì hãy liên hệ với Solu Media qua hotline: 08.1900.8811 để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811