#8 Cách phát triển fanpage cộng đồng để đột phá doanh số Nhanh Chóng

Quản trị Fanpage

Facebook đang trở thành mạng xã hội mang sức ảnh hưởng lớn nhất với con người. Và cũng là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất. Đối với người kinh doanh thì Facebook chính là một miếng mồi béo bở nếu bạn biết khai thác một cách hiệu quả. Chính vì thế các doanh nghiệp thường sở hữu một fanpage riêng để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ kinh doanh của mình tới khách hàng. Vậy cách phát triển fanpage cộng đồng như thế nào cho hiệu quả mới là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây Solu Media sẽ giúp bạn xây dựng một fanpage hấp dẫn, thu hút được tệp khách hàng tiềm năng.

cách phát triển fanpage cộng đồng

Tổng hợp 8 cách phát triển fanpage cộng đồng hiệu quả nhất 2019

1. Xác định mục đích chính của Fanpage 

Đây là bước đầu tiên cũng là nền tảng quan trọng để bạn “điều hướng” cho sự phát triển của Fanpage. Mục đích rõ ràng, nhất quán sẽ giúp bạn có một chiến lược nội dung phù hợp để tránh sau này bạn cảm thấy đuối ý tưởng. Hãy dựa vào thực tế để doanh nghiệp bạn có những mục đích và hướng đi riêng, tuy nhiên nó cần đảm bảo những mục đích chính như sau:

+ Fanpage là nơi để bạn gửi tới khách hàng những thông điệp về lợi ích, những tính năng vượt trội, nổi bật của dịch vụ/sản phẩm.

+ Xây dựng Fanpage là một kênh thông tin bạn dùng để thăm dò ý kiến của khách hàng cũng như để khách hàng trao đổi và đánh giá sản phẩm dịch vụ, khảo sát nhu cầu và mong muốn của khách hàng về dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp.

+ Fanpage chính là công cụ chăm sóc khách hàng, củng cố các mối quan hệ với công chúng thông qua tương tác, tư vấn, các chương trình mini game, chăm sóc khách hàng…

Một khi bạn đã xác định được mục đích để phát triển Fanpage của mình thì sẽ giúp bạn bước sâu hơn để tạo một Fanpage thu hút hàng triệu like.

2. Lên kế hoạch xây dựng nội dung cho Fanpage.

Quản trị Fanpage

Đầu tiên bạn cần đặt ra các câu hỏi như sau:

+ Thời gian đăng bài là khi nào?

+ Nội dung xoay quanh là gì?

+ Một ngày bao nhiêu bài.

Khi bạn lên kế hoạch chặt chẽ sẽ giúp bạn định hình được công việc và xây dựng được nội dung hiệu quả. 

3. Hạn chế đăng các nội dung chào mua sản phẩm, quảng bá sản phẩm.

Đối với xu hướng người dùng Facebook hiện nay, các trang fanpage mà sử dụng các nội dung mang tính chất giải trí, thư giãn sẽ câu được lượng tương tác và thu hút khách hàng theo dõi, bấm like nhiều hơn. Do đó bạn nên tránh đăng quá nhiều bài câu kéo để gây phản cảm tới khách hàng và tránh việc mất đi lượng khách hàng tiềm năng đã theo dõi trang web của bạn. Tăng thêm các bài viết mang tính giải trí, chia sẻ để cộng đồng mạng đánh giá thương hiệu của bạn hấp dẫn nhất qua các bài đăng.

4. Thường xuyên cập nhập những xu thế “HÓT”.

Bạn nên sử dụng những thông tin mang tính thời sự, trend HÓT để thu hút người dùng Facebook và để xây dựng fanpage hiệu quả hơn.

5. Nội dung cần ngắn gọn, xúc tích, ấn tượng.

Đối với Facebook những bài nội dung dài luôn là điều “tối kị” trong cách phát triển fanpage cộng đồng. Vì rất ít người bỏ thời gian để đọc 1 bài dài lê thê. Tốt nhất bạn nên cô đọng ý chính, đảm bảo bài đăng ngắn gọn, xúc tích, chất lượng để tiếp cận được người dùng tối đa.

cách phát triển fanpage cộng đồng

6. Nội dung “CHẤT” hơn là “lượng”.

Điều cấm kỵ trong việc xây dựng Fanpage hiệu quả thời nay chính là đừng “phủ đầy” bức tường facebook bằng những bài đăng vì nó sẽ làm giảm chất lượng và làm loãng Facebook. Bạn hãy chọn nội dung “Chất lượng” nhất, hình ảnh, video ấn tượng nhất để thương hiệu của bạn được lòng người dùng.

7. Đề nghị chia sẻ nội dung

Những nội dung thể hiện được sự khéo léo giúp “kích thích” người dùng thực hiện hành động share thì sẽ khiến các fan dễ dàng chia sẻ bài post, từ đó sẽ tăng cơ hội bài viết được nhiều người tiếp cận. Đây chính là bước không thể thiếu trong việc xây dựng nội dung fanpage cộng đồng hiệu quả.

8. Tối ưu hóa nội dung, hình ảnh trên thiết bị di động

Số lượng người sử dụng điện thoại để lưới Facebook, website đang chiếm số lượng lớn nên việc tối ưu nội dung, hình ảnh, video phù hợp trên thiết bị di động sẽ giúp bạn dễ dàng phát triển Fanpage cộng đồng. Do đó, khi bạn xây dựng nội dung fanpage, bạn hãy chú ý tới yếu tố hình ảnh và độ dài text. Tốt nhất bạn nên căn chỉnh sao cho phù hợp cả ở điện thoại và máy tính.

Quản trị Fanpage

Với những cách phát triển fanpage cộng đồng mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ quyết định tới việc xây dựng và phát triển fanpage của bạn. Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm để lên kế hoạch hoàn hảo nhất cho nội dung fanpage của mình.

Solu Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *