#10 cách đưa Blog lên TOP Google an toàn BỀN VỮNG| Solu Media

Cách đưa Blog lên top Google

Đưa blog lên top google chính là cách mà bạn khẳng định chính mình trên từng bài viết được chia sẻ bởi những kinh nghiệm tích lũy từ bản thân. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết cách đưa blog lên top google một cách nhanh chóng và bền vững.

Và nếu bạn đang ở bài viết này của Solu Media, thì có nghĩa là bạn đang không biết cách đưa blog lên top google. Thế thì hãy tìm hiểu xem Solu Media đã làm cách nào để cho blog của mình lên top nhé.

cách đưa blog lên top google

Cách đưa blog lên top google.

Rất có thể bạn đã tham gia một khóa học đào tạo seo bất kỳ nào đó. Và chắc chắn rằng họ sẽ sử dụng mã nguồn blog 2.0 để hướng dẫn bạn.

Có một lý do rất đơn giản thôi đó chính là nó tích lũy mã nguồn sẵn, thiết kế website nhanh chỉ trong vài giờ đồng hồ.  Và hai mã nguồn blog đang được yêu thích nhất hiện nay đó chính là  WordPress, Blogspot. 

WordPress có tác dụng giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc tối ưu hóa hay hỗ trợ đa tình năng… Còn khi sử dụng Blogspot thì bạn sẽ không còn phải lo về việc đóng chi phí hàng tháng để thuê host và càng không quan tâm đến yếu tố bảo mật website. 

Tuy nhiên thì mỗi một nền tảng đều có điểm ưu và nhược điểm. Và trong bài viết này hãy cùng học cách đưa blog lên top google  một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Seo blog với tên miền.

Có nghĩa là với cách SEO này, thì bạn hãy mua tên miền có chứa từ khóa . Cách seo này sẽ giúp cho công việc seo của bạn được tốt hơn.

2. Seo blog với thư mục.

Bất cứ một trang web nào cũng có một trang chủ, trang giới thiệu, và trang chuyên mục liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình và trang liên hệ.

Cách viết blog chuẩn SEO

Trong mỗi trang chuyên mục này thì lại có những trang con khác. Việc bạn cần làm đó chính là phải lựa ra được một từ khóa phù hợp để đặt tên cho các thư mục con này.

Việc bạn seo blog với các danh mục sử dụng từ khóa chính , sẽ giúp cho người dùng truy cập nhiều hơn vào website. Vì người dùng sẽ xác định được đâu là nơi cung cấp thông tin hữu ích cho họ và những lần truy cập sau đó họ sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm thông tin trên chính website bạn , điều này rất tốt cho seo.

Khi liên kết thư mục trên menu Blog thì chúng sẽ nhận được sự hỗ trợ của hàng loạt các trang con bổ trợ cho trang chính, điều đó Google chú ý hơn và đồng thời tạo được nhiều sitelink. Và chính những sitelink này có tác dụng khá mạnh, giúp nội dung trên website được index nhanh hơn đồng thời tăng thứ hạng từ khóa tốt hơn trong quá trình làm SEO Blogspot.

3. Seo nội dung bài viết blogspot.

Nếu bạn muốn tăng được thứ hạng của website thì cần phải tối ưu từ khóa. Và nội dung chính là cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để có thể tối ưu seo cho Blogspot.

Google vẫn ngày đêm index dữ liệu mới dựa trên các từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Ngoài ra việc góp phần và hỗ trợ cho các từ khóa lên TOP, thì bài viết có thể lên TOP tìm kiếm nếu như bài viết tốt về nội dung, mạng lại trải nghiệm và cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng.

cách đưa blog lên top google

Cách viết bài chuẩn seo cho Blog.

1. Tối ưu thẻ tiêu đề và mô tả Blog.

-Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả. Đây là hai thẻ khá quan trọng khi bạn viết bài blog.

Nếu bạn không tối ưu hai thẻ này thì google sẽ không nhìn thấy bài viết của bạn. Việc bạn tối ưu hai thẻ này sẽ giúp cho con bọ tìm kiếm của google đọc bài viết của bạn và đẩy bài viết của bạn lên top cao hơn.

-Thẻ tiêu đề : Một tiêu thường chỉ chứa tối đa 65 ký tự, đồng thời tiêu đề cần phải hết sức lôi cuốn, thu hút khiến cho người đọc cảm thấy tò mò và chủ động click vào đó để tìm hiểu ngay bài viết của bạn.

-Thẻ mô tả: Phần mô tả thường tối đa 150 ký tự, và đa phần thì khi viết bài blog thì các bạn thường không hay để ý tới phần này. Tuy nhiên để tối ưu hóa cho blog thì bạn cần phải chú ý đến phần mô tả này.

-Chỉnh sửa liên kết.

Chỉnh sửa liên kết là việc làm cần thiết trước khi bạn tiến hành đăng bài. 

Trong một blog mặc định thì liên kết thường cố định sẵn rồi. Tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng font tiếng Việt thì sẽ mất rất nhiều ký tự. Do đó chúng ta cần phải chỉnh sửa cẩn thận trước khi đăng bài.

2.Tối ưu thẻ Heading

Thẻ heading trong website cũng như trong bài viết là một yếu tố rất quan trọng trong chiến lược seo. Và thường thì thẻ H1 sẽ được sử dụng cho tiêu đề của bài viết. Cho nên khi viết bài chúng ta cần bổ sung thêm các thẻ H2, H3 vào để làm nổi bật và nhấn mạnh thêm phần nội dung.

Tối ưu thẻ heading

3. Tối ưu thẻ mô tả hình ảnh

Nếu muốn thêm hình ảnh vào bài viết Blog thì các bạn chọn biểu tượng bức ảnh trên thanh công cụ

Sau khi thêm ảnh thì  các bạn click vào ảnh chọn Thuộc tính để thêm phần mô tả alt cho ảnh. Thẻ mô tả hình ảnh là thẻ khá quan trọng trong seo. Chính vì thế mà với các bạn tự học seo thì cần phải chú ý đến điều này.

Sau khi đã chọn được thuộc tính thì bạn hãy nhập vào văn bản tiêu đề và văn bản thay thế để mô tả hình ảnh như hình bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:

Xây dựng hệ thống backlink khi làm seo blog.

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng chính là cách đưa blog lên top google một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nhưng backlink ở đâu ra? Làm thế nào để có một backlink tốt?

  • -Đặt link trong các bài viết và post vào diễn đàn.
  • – link nên được trên cùng một website cùng chủ đề, cùng lĩnh vực liên quan.
  • – backlink nên được đặt trên các trang website chất lượng cao, lượng truy cập nhiều
  • – backlink được đặt trên các trang đã bị Google phạt và nguy cơ mình sẽ bị ảnh hưởng
  • – Trong quá trình đi link nên đa dạng anchortext.

Xây dựng hế thống backlink

Để có một hệ thống backlink vững mạnh để seo blog nhanh chóng và hiệu quả thì một backlink nên đạt đủ những yêu cầu trên.

Tối ưu url Seo Blog.

Một url thân thiện sẽ rất tốt cho công việc seo. Và tiêu chí giúp cho bạn đạt url tốt là:

  • -URL cần phải chứa từ khóa cần SEO.
  • -URL cần phải thể hiện nội dung cụ thể của bài viết, landing page.
  • -Url càng ngắn thì càng tốt
  • -Url cần phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm, tức là url không dấu và cách nhau bằng dấu gạch nối.

Phát triển kênh mạng xã hội.

Phát triển các kênh mạng xã hội chính là sự hỗ trợ vô cùng tuyệt vời dành cho các blog trong việc đưa blog lên top google. Blog cần được liên kết với các trang mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter, Pinterest, Zalo….

Các bạn sẽ phát triển các mạng xã hội bằng cách chia sẻ kiến thức và bắt kịp xu hướng mọi thời đại sẽ giúp trang blog của bạn tăng lượng truy cập, tại nhiều backlink dồi dào đồng thời điều hướng tốt cho khả năng SEO Blog.

Đa dạng hóa nguồn truy cập.

Mục tiêu chính của việc tối ưu seo đó chính là giúp website đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm google. Và mục tiêu cuối cùng vẫn là lượng truy cập tốt.

 Giả sử rằng nếu như một ngày nào đó  công cụ Google không còn trên đời nữa? Thì liệu dân SEOer còn tồn tại không? 

Chính vì thế chúng ta cũng dự phòng trước bằng cách tham gia các mạng xã hội, email marketing, viral marketing, facebook marketing,…

cách đưa blog lên top google

Và cuối cùng nếu bạn đã xây dựng cộng đồng với lượng khách hàng trung thành thì khả năng phát triển thương hiệu bằng công cụ “truyền miệng” sẽ rất tốt cho những ai kinh doanh.

Tuy nhiên, công việc seo đưa blog lên top google hoàn toàn không đơn giản như bạn tưởng tượng. Nếu bạn không được đào tạo một cách bài bản thì rất khó để có thể thực hiện nó một cách hiệu quả.

Chính vì thế để có thể đưa blog lên top google một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn cần phải tìm cho mình một công ty chuyên về seo chuyên nghiệp và uy tín.

Công ty cổ phần & đầu tư BIO Việt Nam.

Khi bạn cần một giải pháp cho chiến lược quảng bá về thương hiệu và chiến lược phát triển cho công ty của mình. Và khi bạn đang tìm cách đưa blog lên top google mà chưa biết phải làm gì. Thì hãy nghĩ ngay đến giải pháp Công ty cổ phần & đầu tư BIO Việt Nam.

Đúng vậy BIO Việt Nam chắc chắn sẽ là một giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Lựa chọn BIO Việt Nam là bạn đang lựa chọn cho mình những nhân viên chuyên nghiệp nhất, được đào tạo bài bản nhất, có kỹ năng tốt nhất để giúp cho blog lên top một cách hiệu quả.

Trải qua hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo website, BIO Việt Nam cùng với những nhân viên ưu tú của mình luôn luôn đồng hành với khách hàng trong suốt chặng đường phát triển và quảng bá thương hiệu của họ.

BIO luôn luôn làm hài lòng những khách hàng của mình bằng cách làm việc một cách miệt mài, sáng tạo. 

Và kết quả mà BIO nhận được chính là sự công nhận từ khách hàng. Họ cảm thấy hài lòng và tiếp tục hợp tác cùng với BIO trên chặng đường seo website và quảng bá thương hiệu.

Có tới hơn 90% khách hàng khi được hỏi đểu cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà BIO Việt Nam đã cung cấp cho khách hàng.

banner 1

Chính vì thế mà khi đang cần một giải pháp quảng bá cho công ty, doanh nghiệp của mình. Hãy lựa chọn Công ty cổ phần & đầu tư BIO Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811