Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020 “Độc nhất vô nhị!”

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020

Ngày nay, chạy quảng cáo trên Facebook là cách phổ biến và đơn giản giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến khách hàng đối tượng mục tiêu. Trong bài viết dưới đây, Solu Media sẽ chia sẻ đến bạn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020.

1. Chuẩn bị thẻ visa chạy quảng cáo

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020Trước khi biết cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020, bạn cần có một thẻ visa để có thể thanh toán khi chạy quảng cáo. Bởi khi bạn tiến hành chạy quảng cáo Facebook chính là việc mua quảng cáo từ Facebook.

Để làm được thẻ visa chạy quảng cáo Facebook bạn chỉ cần ra ngân hàng và nói với nhân viên mục đích bạn muốn làm thẻ để phục vụ quảng cáo cho công ty của mình. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên làm 3-5 cái thẻ đề phòng trong những trường hợp trong khi dùng mà thẻ của bạn bị khóa sẽ thay thế bằng chiếc thẻ khác.

2. Tạo tài khoản Facebook để chạy quảng cáo

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020Để chạy quảng cáo Facebook, bạn cần phải có một tài khoản Facebook, nên dùng tài khoản đã sử dụng được lâu, tránh những trường hợp bị gián đoạn khi chạy quảng cáo có thể xảy ra đối với các tài khoản mới sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn dùng tài khoản Facebook mới để quảng cáo thì có thể sẽ bị khóa luôn tài khoản quảng cáo.

3. Tạo fanpage chạy quảng cáo facebook

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020Để sử dụng quảng cáo Facebook bạn cần phải sử dụng Fanpage để chạy quảng cáo. Fanpage cũng chính là công cụ dành riêng cho các doanh nghiệp, công ty để kinh doanh, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, cập nhật những thông tin quan trọng của doanh nghiệp mà bạn muốn tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng. Bạn hãy sử dụng fanpage của doanh nghiệp mình để thực hiện chạy quảng cáo.

4. Viết nội dung quảng cáo facebook hấp dẫn

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020Nội dung quảng cáo là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định quảng cáo của bạn có thành công hay không. Để có thể xây dựng được nội dung quảng cáo hay, hấp dẫn và thu hút, bạn phải hiểu rõ về sản phẩm cũng như hiểu rõ về vấn đề của khách hàng. Chỉ khi bạn hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ của mình, thấu hiểu được những nhu cầu, mong muốn, tâm tư của khách hàng lúc ấy bạn sẽ viết được ra nội dung chạm đến trái tim của khách hàng. Khách hàng chắc chắn sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Vì vậy đừng chỉ chăm chăm miêu tả tính năng của sản phẩm, dịch vụ thay vào đó hãy tập trung vào lợi ích của sản phẩm để giúp cho khách hàng hiểu được nó sẽ giải quyết được vấn đề gì cho họ.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nội dung yêu cầu như trên bao gồm: thẻ visa, tài khoản Facebook, trang fanpage, nội dung quảng cáo thì sẽ đến bước chạy quảng cáo.

5. Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2020

Để có thể chạy được quảng cáo trên facebook, bạn hãy vào fanpage của mình, chuyển đến nội dung bạn muốn quảng cáo. Dưới mỗi bài viết trên facebook sẽ có mục “Quảng cáo bài viết”, “Quảng cáo sự kiện” với những nội dung về sự kiện trên fanpage của bạn.

Trình quảng cáo facebook

Tiếp đến bạn lựa chọn mục tiêu quảng cáo, đây là điều bạn muốn nhận được từ quảng cáo Facebook. Ở đây Facebook sẽ đưa ra 2 gợi ý như sau:

Tương tác với bài viết: Đây là cách giúp bạn thu hút nhiều người tương tác với bài viết hơn.

Nhắn tin: Cách này giúp bạn thu hút nhiều người nhắn tin với Fanpage.

Xác định chân dung đối tượng mục tiêu

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020Sau đó, bạn cần xác định được chính xác đối tượng mục tiêu trên facebook của mình bằng các cách sau:

Đối tượng: Chính là đối tượng khách hàng tiềm năng bạn nhắm đến sẽ bao gồm:

Khu vực vị trí địa lý: Khách hàng bạn muốn quảng cáo ở khu vực nào, tỉnh nào. Tùy thuộc vào chiến dịch quảng cáo mà bạn có thể chọn một hoặc nhiều tỉnh hoặc cả nước.

Giới tính: Khách hàng của bạn thuộc giới tính nào bạn hãy chọn giới tính đó hoặc bài quảng cáo này bạn muốn nhắm đến giới tính nào là chủ yếu thì hãy chọn.

Tuổi: Khách hàng của bạn nằm trong độ tuổi nào thì hãy chọn vào tuổi đó.

Các mục tiêu chi tiết khác: Đây là phần vô cùng quan trọng, bạn cần xác định chính xác khách hàng của mình có sở thích, nhu cầu, hành vi như thế nào…

Sau khi đã nhắm được mục tiêu quảng cáo Facebook xong bạn sẽ chọn lưu (ở bên góc dưới tay phải).

Thiết lập ngân sách quảng cáo

Sau khi đã xác định được đối tượng mục tiêu của mình, việc tiếp theo bạn cần làm là thiết lập ngân sách và lịch chạy quảng cáo. Bạn sẽ phải chọn khoảng thời gian chạy quảng cáo, bạn muốn bài viết, nội dung quảng cáo chạy trong bao nhiêu ngày thì chọn bằng đấy

Chọn ngân sách quảng cáo: Mục này để bạn lựa chọn tổng ngân sách chạy quảng cáo. Sau đó bạn ấn quảng cáo góc dưới bên phải màn hình.

Thêm tài khoản visa

Cuối cùng, bạn thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo. Bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ visa của bạn vào là hoàn thành.

Vậy là Solu Media đã hướng dẫn đến bạn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2020. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thêm những kinh nghiệm để xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm về cách quảng cáo facebook, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 08.1900.8811.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811