Chia sẻ cách chạy Google Adwords miễn phí đơn giản, hiệu quả

quang-cao-google-adwords-la-gi-co-may-loai-quang-cao

Có lẽ nhiều doanh nghiệp khi nghe đến cụm từ Google Adwords là nghĩ ngay tới việc mất phí. Nhưng bạn có biết rằng mình có thể không phải trả phí nếu biết cách chạy Google Adwords miễn phí. Cùng Solu Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Để biết được cách chạy Google Adwords miễn phí, trước tiên bạn cần biết là mình không thể bùng quảng cáo Google. Đó là vì để thanh toán phí quảng cáo, các bạn cần tạo tài khoản quảng cáo, thêm phương thức thanh toán cho tài khoản và nạp tiền vào tài khoản quảng cáo. Điều này có nghĩa tài khoản quảng cáo của bạn bắt buộc phải có tiền. Như vậy các bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản, đồng nghĩa rằng các bạn không thể bùng tiển Google Ads được.

Dưới đây là những cách giúp bạn chạy quảng cáo Google không phải trả phí:

1. Trở thành đối tác quảng của Google Adwords

Google luôn có chính sách ưu đãi dành cho những khách hàng mới, hoặc những khách thường xuyên sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google Adwords thông qua việc gửi tặng voucher giảm giá. Không quá khó để nhận được voucher miễn phí từ Google, chỉ cần khi bạn khởi tạo chiến dịch quảng cáo thì nhớ click vào mục nhận thông tin khuyến mãi, Google sẽ tự động gửi những voucher khuyến mãi cho bạn.cách chạy google adwords miễn phí

Bên cạnh đó, Google cũng thường xuyên có ưu đãi dành cho doanh nghiệp mới sử dụng dịch vụ Google Adwords. Khi trở thành đối tác thường xuyên và liên tục của Google, thì doanh nghiệp càng có cơ hội nhận được nhiều voucher miễn phí hơn. Lúc đó, tùy từng chiến dịch, doanh số quảng cáo mà Google sẽ có những ưu đãi cụ thể dành cho mỗi doanh nghiệp.

Điều quan trọng hơn, khi nhận được ưu đãi của Google, doanh nghiệp phải biết sử dụng voucher miễn phí vào chiến dịch sao cho phù hợp. Để sử dụng voucher khuyến mãi của Google, bạn truy cập vào đường link: https://www.google.com/partners. Sau đó bạn click vào mục khách hàng và chọn mục khuyến mãi. Ở phần này, bạn hãy chọn chiến dịch và điền mã khuyến mãi mà mình nhận được vào đó. Vậy là bạn đã sử dụng thành công voucher quảng cáo Adwords miễn phí từ Google.

Sau khi bạn sử dụng mã khuyến mãi từ voucher của Google cho chiến dịch thì số tiền khuyến mãi sẽ tương ứng với số tiền mà bạn phải sử dụng trong vòng 30 ngày. Chi phí tối đa của Google đưa ra là 900.000 VNĐ cho các đối tác thông thường và 1.800.000 VNĐ cho các đối tác chính thức. Theo đó, với mỗi chiến dịch quảng cáo qua Google thì sẽ chỉ áp dụng được duy nhất một lần mã khuyến mãi từ Google thôi.

2. Google áp dụng khuyến mãi với khách hàng không phải đối tác của Google Adwords

Thường không có chính sách cụ thể nào từ Google về các chương trình khuyến mãi. Nếu Google có khuyến mãi sẽ gửi trực tiếp vào tài khoản email, vì vậy đừng quên việc kiểm tra email thường xuyên để tránh bỏ lỡ thông tin khuyến mãi từ Google bạn nhé.

Google áp dụng khuyến mãi với doanh nghiệp mới tham gia quảng cáo

Khi doanh nghiệp mới lần đầu đăng quảng cáo trên Google sẽ nhận được mã khuyến mãi từ Google, nhưng bạn nên nhớ rằng khuyến mãi này thường chỉ áp dụng khi lần đầu tiên chạy chiến dịch Google Adwords.cách chạy google adwords miễn phí

Lấy mã khuyến mãi trên các trang đối tác của Google

Những đối tác lớn của Google như Godaddy, Hostgator cũng áp dụng các chương trình khuyến mãi trên Google Adwords. Vì vậy, khi mua sản phẩm dịch vụ của những trang này, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận voucher khuyến mãi. Giá trị khuyến mãi bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi mà các đối tác của Google đưa ra. Bên cạnh đó khi bạn mua sản phẩm của Google trên trang web như amazon bạn vẫn có cơ hội nhận khuyến mãi từ Google.

Mua voucher khuyến mãi từ bên thứ 2

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ rao bán voucher khuyến mãi Google Adwords không giới hạn, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn cũng có thể mua voucher giảm giá này. Tuy nhiên hãy cẩn trọng khi quyết định mua và sử dụng những voucher dạng này vì rất nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng.\

Có thể bạn quan tâm:

3. Đăng quảng cáo miễn phí trên Google

cách chạy google adwords miễn phíBên cạnh việc đăng ký nhận ưu đãi từ Google thì doanh nghiệp cũng có cơ hội tạo quảng cáo Google Adwords miễn phí qua Local Business Center Google. Sau khi truy cập vào trang này, bạn chỉ cần nhập thông tin doanh nghiệp mình.

Vì là hình thức miễn phí nên doanh nghiệp sẽ phải đợi khoảng một tuần mới được Google chấp thuận. Khi nhận được thông báo chấp thuận của Google, bạn có thể tùy chỉnh lại thông tin cho chính xác và theo dõi để chỉnh sửa mẫu quảng cáo của mình.

Ngoài những cách trên thì để chạy quảng cáo Google miễn phí, một mẹo nhỏ mà bạn có thể sử dụng đó là hãy cho câu hành động vào ngay trong mẫu quảng cáo, người dùng đọc xong gọi luôn và không cần click. Bạn hãy đưa những khuyến mãi thật khủng, yêu cầu khách hàng chỉ cần gọi là được nhận ngay điều này có thể khiến họ không kích chuột vào trong trang của bạn nữa.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của Solu Media, bạn đã biết cách chạy Google Adwords miễn phí. Chúc bạn xây dựng được những chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811