Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

[XEM NGAY] Hướng dẫn chi tiết các bước viết bài chuẩn SEO chất lượng

Dịch vụ viết bài

Bài viết chuẩn SEO là bài viết có nội dung được tối ưu hóa nhằm đáp ứng được những nhu cầu của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để nâng cao thứ hạng trong top các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó, bạn phải tiến hành theo các bước viết bài chuẩn SEO mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

các bước viết bài chuẩn SEO

Trong những năm gần đây, xu hướng SEO càng được đánh giá là lĩnh vực có sự cạnh tranh khốc liệt. Bên cạnh những công cụ, kỹ thuật SEO hiệu quả và nhạy bén, phù hợp với sự thay đổi và cập nhật của công nghệ, nội dung SEO cũng được tập trung nhiều hơn, trở thành nền tảng phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Nội dung tốt không những giúp bạn tăng lượng traffic mà còn giúp duy trì sự tương tác với độc giả về lâu dài.

Dù kỹ thuật SEO của bạn có tốt như thế nào, giúp bạn được lên top cao nhưng nếu nội dung không thỏa mãn được nhu cầu của người dùng thì bạn cũng khó lòng giữ vững được thứ hạng của mình, càng không giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng là bán hàng và lợi nhuận. Ngược lại, nếu bài viết có nội dung chuẩn SEO sẽ là yếu tố kích thích nhu cầu và dẫn đến quyết định mua của khách hàng. Đây mới là mục đích cuối cùng của SEO.

Bài viết như thế nào được coi là chuẩn SEO?

Như đã nói, bài viết chuẩn SEO là bài viết phải được tối ưu hóa nội dung, được Bot Google đánh giá cao và thỏa mãn được yêu cầu của người dùng. Để đạt được sự tối ưu nội dung, bài viết phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

– Về bố cục:

Bài viết phải đảm bảo cấu trúc cơ bản của một văn bản, gồm đầy đủ 3 phần: mở đầu, thân bài và kết luận.

Phần mở bài bao gồm tiêu đề và một đoạn văn ngắn miêu tả, thể hiện nội dung chung của bài viết một cách ngắn ngọn và cô đọng, gây được ấn tượng với người đọc. Hãy cố gắng đi thẳng vào vấn đề chính mà bạn đánh giá là người đọc đang quan tâm và mong muốn được giải đáp, đừng lòng vòng sẽ khiến họ khó chịu và dời đi ngay.

Cả tiêu đề và phần miêu tả đều phải có chứa từ khóa. Về độ dài, tiêu đề chỉ nên giới hạn từ 60 – 67 ký tự còn phần miêu tả khoảng 150-155 kí tự. Một tiêu đề ấn tượng và phần mở bài có nội dung hữu ích sẽ giữ chân khách hàng ở lại, tiếp tục đọc hết bài viết của bạn và kích thích nhu cầu mua hàng.

Phần thân bài không nên viết quá lan man. Hãy cố gắng chia phần này thành một dàn ý gồm nhiều ý nhỏ và cố gắng diễn giải nội dung cho từng ý một cách trọn vẹn nhất để cả người dùng và Google đều dễ hiểu và đánh giá tốt hơn.

Kết luận chính là phần cuối cùng của bài viết nên không cần quá dài. Phần này được xem là phần khái quát lại một lần nữa nội dung của bài viết và cũng cần có chứa từ khóa. Đồng thời, hãy cố gắng nhấn mạnh thương hiệu của bạn trong đoạn viết này để gia tăng ấn tượng, nhắc khách hàng hãy ghi nhớ tới mình.

Bố cục có ý nghĩa rất quan trọng để thực hiện một bài viết được tối ưu hóa. Xác định bố cục rõ ràng cũng là một trong các bước viết bài chuẩn SEO.

– Quy tắc từ khóa (Keyword)

các bước viết bài chuẩn SEO

Từ khóa là yếu tố quan trọng trong một bài viết chuẩn SEO. Đầu tiên từ khóa chính phải xuất hiện trong tiêu đề và 3 dòng đầu tiên của bài viết (phần mô tả).

Nên cân đối mật độ từ khóa trong bài viết, không nên để quá ít hay lặp lại quá nhiều lần. Mật độ từ khóa hay số lần chèn từ khóa được tính bằng tổng số từ của bài viết trên số từ của từ khóa nhân với 20%. Với công thức này, người ta xác định được mật độ từ khóa lý tưởng trong một bài viết chuẩn SEO là 2-5%.

Lồng từ khóa vào bài viết một cách tự nhiên, không nên cố “nhét” vào một cách gượng gạo, khiến ý nghĩa câu cú trở nên khó hiểu hoặc giảm ý nghĩa của câu.

Nên in đậm từ khóa trong bài viết để nhấn mạnh và dễ nhận biết hơn

Ngoài từ khóa chính, luôn phải lưu ý lồng ghép thêm một số từ khóa phụ hoặc từ khóa dài có liên quan. Ví dụ từ khóa chính “váy đầm dự tiệc” có thể phát triển thành nhiều từ khóa phụ như váy đầm dự tiệc sang trọng, địa chỉ bán váy đầm dự tiệc, váy dự tiệc cưới…

– Yêu cầu chung của nội dung bài viết chuẩn SEO

Nội dung bài viết phải mới hoàn toàn, tuyệt đối không sao chép từ những nội dung khác đã được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Riêng các bài viết về thiết bị máy móc, sản phẩm công nghệ cần được giữ nguyên các thông số kỹ thuật, có thể chấp nhận duplicate khoảng 30% – 50%.

Dịch vụ viết bài

Nội dung của bài viết phải phù hợp với tiêu đề, tránh tiêu đề giặt tít một đằng, nội dung lại viết một nẻo sẽ gây ức chế và ác cảm cho người dùng về website của bạn.

Google luôn đánh giá cao những bài viết dài nên những bài trên 1000 từ sẽ dễ được lên top cao hơn so với những bài viết ngắn. Hãy cố gắng viết những bài có nội dung dài và hữu ích, tối thiểu là trên 400 từ.

Bài viết luôn phải có tính cập nhật xu hướng, nội dung mới mẻ, có sáng tạo, đào sâu, phát triển những nội dung đã xuất hiện trước đó.

Bài viết cũng phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của users và cung cấp thông tin hữu ích, thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Ngoài ra, nên đưa nhiều hình ảnh hoặc video lồng ghép vào trong nội dung để tăng sự hấp dẫn và tính thiết thực cho bài viết. Hình ảnh thực tế từ chính doanh nghiệp của bạn sẽ mang hiệu quả cao hơn, trong trường hợp không có thì tìm hình ảnh riêng cũng có thể sử tìm từ Google có liên quan nhưng lưu ý tuyệt đối không sử dụng hình ảnh chứa số điện thoại, logo của thương hiệu khác. Tất cả hình ảnh trong bài viết nên để chung một kích thước để tạo sự đồng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Các bước viết bài chuẩn SEO được tiến hành theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Xác định chủ đề cho bài viết sao cho tối ưu và hấp dẫn nhất

các bước viết bài chuẩn SEO

Có một sự thật là không phải bài viết nào được đứng top cũng được nhiều người quan tâm và nhận được nhiều lượt truy cập. Nếu bạn muốn đầu tư một bài viết có lượng truy cập lớn hoặc làm nền tảng để kéo traffic về site thì phải biết cách chọn chủ đề mà được nhiều người quan tâm nhất, liên quan đến lĩnh vực hoạt động và vẫn nằm trong khả năng viết lách của bạn.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Tìm kiếm từ hóa thông minh là một bước rất quan trọng trong các bước viết bài chuẩn SEO, bởi không phải từ khóa nào cũng được nhiều người tìm kiếm nên khi SEO những từ khóa đó, dù có được lên TOP thì cũng không mang lại cho bạn hiệu quả trong việc kinh doanh.

Từ khó thông minh là từ khóa có độ dài hợp lý, không quá ngắn hoặc quá dài, có độ cạnh tranh từ trung bình đến thấp nhưng có lượng tìm kiếm cục bộ mỗi tháng cao, nghĩa là từ khóa có nhiều người tìm kiếm nhưng chưa có quá nhiều người SEO.

Bạn cũng không nên chỉ chọn một từ khóa, hãy chọn tất cả các từ khóa liên quan, trong đó có một từ khóa trọng điểm mà bạn nghĩ là tối ưu nhất để SEO và chèn thêm từ 5 – 6 từ khóa liên quan để tăng khả năng hiển thị.

Bước 3: Lập dàn ý cho bài viết

Muốn có một bài viết chuẩn SEO thì từ khóa thôi là chưa đủ. Để bài viết của bạn trở nên chất lượng, chuyên nghiệp, nội dung mạch lạc, dễ đọc, dễ hiểu… Thì bạn phải lên được một dàn ý thật khoa học, chia nội dung bài viết thành từng phần nhỏ và bắt đầu triển khai thành từng phần chứ không phải viết một mạch từ đầu tới cuối.

Bước 4: Dựa trên dàn ý đã lập, viết nội dung chuẩn SEO

Sau khi lập một dàn ý có cấu trúc hoàn chỉnh, việc viết bài có nội dung chuẩn SEO sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều, ý tưởng từ đó cũng luôn được tuôn trào ra không ngừng nghỉ. Cách mà các blogger rèn luyện kỹ năng viết một cách hiệu quả nhất đó là blog hằng ngày, tham khảo nhiều cách viết bài để học hỏi và viết thật nhiều, viết mọi lúc mọi nơi để tôi luyện khả năng của mình ngày càng chuyên nghiệp. Đến khi đó, bạn sẽ thấy họ nói như viết mà viết thì như đang nói, đó là cách mà họ truyền đạt nội dung và cảm hứng đến cho người đọc.

Bước 5: Viết một tiêu đề thật hấp dẫn và tối ưu SEO

Tiêu đề là bộ mặt cho cả bài viết, nó thể hiện ngay giá trị nội dung của bài viết đó nhưng lại cần ngắn gọn, xúc tích và mang sức hấp dẫn, có khả năng lôi cuốn và kích thích người đọc bấm vào đọc ngay. Ngoài ra tiêu đề cũng bắt buộc phải chứ từ khóa chính mà bạn dang focus.

Khi viết bài chuẩn SEO, hãy cố gắng sử dụng văn phong một cách tự nhiên và thân thiệt nhất. Hầu hết mọi độc giả thường thích đọc những bài viết có văn phong vui vẻ, yếu tố hài hước hoặc nội dung phải mang tính thiết thực, có thể áp dụng ngay được. Nội dung phải đảm bảo thông tin rõ ràng, xác thực, cũng không nên đưa những thông tin sai lệch, bởi như vậy bài viết, thậm chí website của bạn sẽ bị giảm uy tín và dễ dàng rơi top.

Bước 6: Kiểm tra, chỉnh sửa lại nội dung bài viết thật hoàn chỉnh và tối ưu.

Bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong các bước viết bài chuẩn SEO hay trong bất kỳ một văn bản nào khác, giúp văn bản được hoàn chỉnh nhất. Sau khi viết nội dung, chọn tiêu đề, bạn cần rà soát lại một lượt bài viết, đã đảm bảo các điều kiện, yêu cầu của bài viết chuẩn SEO hay chưa, có bị trùng lặp đoạn hay sai lỗi chính tả hay không.

Solu Media

Solumedia.vn là địa chỉ website uy tín trong lĩnh mực marketing của CÔNG TY Cổ Phần & Đầu Tư BIO Việt Nam – Công ty hàng đầu về quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo rất nhiều thông tin hữu ích ở đây, trong đó có những cách viết bài hoặc các bước viết bài chuẩn SEO hiệu quả. Bạn cũng có thể gọi đến số hotline 08.1900.8811 để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn trực tiếp từ Marketer chuyên nghiệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811