Lấy lại tài khoản FB tu dong ket ban facebook mien phi Hack tăng mắt livestream FB loc ban be it tuong tac mua like bai viet FB

Các bước chạy quảng cáo Facebook mới nhất, hiệu quả nhất 2020

các bước chạy quảng cáo facebook

Facebook là nơi doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, đồng thời quảng bá thương hiệu đến công chúng mục tiêu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước chạy quảng cáo Facebook để giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

1. Tìm hiểu các dạng chạy quảng cáo Facebook

Trước khi nắm được các bước chạy quảng cáo Facebook, bạn cần biết về các dạng chạy quảng cáo trên Facebook.

Dạng quảng cáo cơ bản

Dạng quảng cáo này được hiển thị ở cột bên phải của trang newsfeeds, bao gồm 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh với kích thước 100 x 72 pixel. Bạn có thể chạy quảng cáo facebook trực tiếp liên kết đến trang fanpage của bạn hoặc trang web hoặc một địa chỉ bất kỳ nào khác mà bạn muốn.

các bước chạy quảng cáo facebook

Dạng quảng cáo được tài trợ

Mẫu quảng cáo được tài trợ sẽ hiện ở cột bên phải hoặc chính giữa trang newsfeed, nó bao gồm hình ảnh và dòng mô tả. Với kiểu quảng cáo này, người dùng có thể tương tác như like, comment, share… được trên mẫu quảng cáo đó. Đây cũng là dạng quảng cáo hiệu quả nhất và được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất.

Dạng quảng cáo được đề xuất

Đây là dạng quảng cáo chỉ xuất hiện ở trên newsfeed, bao gồm hình ảnh và text được lấy tự động bất kỳ một bài đăng nào trong fanpage.

2. Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook

Có thể bạn quan tâm:

Có thể thấy việc chạy quảng cáo Facebook không phải là điều gì quá xa lạ với doanh nghiệp bởi hiện nay rất nhiều người kinh doanh đều biết cách chạy quảng cáo Facebook. Bạn chỉ cần 1 tài khoản Facebook được thiết lập fanpage và 1 tài khoản visa thanh toán quốc tế là đã có thể dễ dàng chạy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay quảng bá thương hiệu của mình. Dưới đây là các bước chạy quảng cáo trên Facebook:

các bước chạy quảng cáo facebook

Bước 1: Tạo chiến dịch chạy quảng cáo

Bạn truy cập vào đường link: http://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết có sẵn hoặc lên nội dung quảng cáo cho một bài viết mới. Tại đây bạn nhấn vào nút “tạo quảng cáo” màu xanh, bạn sẽ được hướng đến “Trình quản lý quảng cáo”

Tùy vào mục đích bạn chạy quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn như: nâng cao nhận thực về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác bài viết, tăng tỷ lệ chuyển đổi… Sau đó, bạn chọn một trong những mục tiêu tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì.

Tiếp đến, bạn kéo xuống dưới màn hình và nhập tên chiến dịch quảng cáo và nhấn vào phần  “Thiết lập tài khoản quảng cáo”.

Bước 2: Thiết lập tài khoản quảng cáo

Nếu là lần đầu tiên bạn chạy quảng cáo facebook thì cần phải thiết lập tài khoản quảng cáo với thông tin như: quốc gia của tài khoản, loại tiền và múi giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi quảng cáo bằng cách nhấn vào nút “hiển thị tùy chọn nâng cao”. Tiếp đến, bạn nhấn vào nút “tiếp tục”.

các bước chạy quảng cáo facebook

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu

Đây là bước cực kỳ quan trọng quyết định quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không? có tối ưu chi phí? Dựa vào lĩnh vực kinh doanh, kế hoạch của mỗi doanh nghiệp thì sẽ có các cách nhắm mục tiêu cụ thể khác nhau như: vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, hành vi, sở thích, học vấn…

Bạn càng xác định chân dung đối tượng mục tiêu càng cụ thể bao nhiêu thì bạn càng tối ưu chi phí và chiến dịch càng hiệu quả bấy nhiêu.

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên facebook với 2 lựa chọn:

– Vị trí quảng cáo tự động: Facebook sẽ phân phối vị trí cho quảng cáo của bạn.

– Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: Chúng ta có thể chỉnh sửa vị trí quảng cáo sao cho hợp lý nhất.

Tùy vào cách mỗi người thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 vị trí này, nhưng theo kinh nghiệm thì bạn nên chọn “vị trí quảng cáo tự động” để facebook có thể tự điều phối hợp lý bài viết của bạn.

các bước chạy quảng cáo facebook

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Đến bước này, bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch thời gian chạy quảng cáo. Trong phần này, bạn có thể lựa chọn:

Ngân sách hàng ngày: Mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu, bạn không phải bạn đặt 100k/ngày là Facebook sẽ chi tiêu hết 100k mà có thể ngày hôm nay nó chi tiêu 120k và ngày mai có thể là 80k chẳng hạn, cái này tùy vào sự phân phối của facebook.

Ngân sách trọn đời: Thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn sẽ đặt ngân sách trọn gói cho chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu và bạn có thể điều chỉnh giờ và ngày chạy cho quảng cáo của mình.

Tiếp đến, bạn cài đặt lịch chạy quảng cáo. Nếu đặt ngân sách quảng cáo hàng ngày thì bạn có 2 lựa chọn sau:

+ Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ ngày hôm nay điều này có nghĩa bài quảng cáo của bạn sẽ chạy liên tục cho đến khi bạn tắt quảng cáo hoặc khi hết ngân sách.

+ Đặt ngày bắt đầu và kết thúc (Ngày bắt đầu mà bạn chạy quảng cáo cho đến ngày kết thúc quảng cáo).

Sau đó, bạn nhấn vào nút “tiếp tục”.

các bước chạy quảng cáo facebook

Bước 6: Lựa chọn bài viết quảng cáo

Bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo trong phần này, ngoài ra có thể xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại, trên máy tính…

Để lựa chọn page quảng cáo, bạn bấm vào menu thả trang Facebook sẽ hiện ra danh sách các fanpage mà bạn đang quản trị. Bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết mà mình muốn quảng cáo. Còn nếu bạn muốn tạo một post quảng cáo mới thì click vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên. Bạn có thể tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu, viết nội dung quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết…

Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn vào Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung nếu muốn. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, thì bấm nút Xác nhận, vậy là bạn đã tiến hành xong quảng cáo facebook.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của Solu Media, bạn đã nắm được các bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Solu Media qua hotline: 08.1900.8811 để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819008811